Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P1)

Blades of Chaos (Kratos – God of War)

“Với Kratos, chẳng có thứ gươm giáo tầm thường nào phù hợp với địa vị kẻ hầu cận mới của thần chiến tranh. Chỉ có Blades of Chaos, được rèn tại chốn sâu thẳm nhất của địa ngục mới xứng đáng. Một khi đã được đặt vào tay, hai thanh gươm sẽ dính chặt vào da thịt bằng những cuộn dây xích nóng đỏ. Chúng trở thành một phần cơ thể và là lời nhắc nhở vĩnh viễn cho lời thề của Kratos với Ares” , thần Gaia đã miêu tả như vậy về sức mạnh Blades of Chaos trong tay Kratos.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 1.

Blades of Chaos là vũ khí chính của Kratos trong God of War và God of War: Chains of Olympus (bản PSP). Chúng được Ares trao cho Kratos khi gã chiến binh Sparta cam kết trở thành nô lệ của thần chiến tranh.

Được gắn với bắp tay của Kratos bằng các sợi xích, Blades of Chaos có tầm tấn công rất xa và được bao phủ bởi một ngọn lửa nóng bỏng mỗi khi tấn công địch thủ, màu của ngọn lửa này thay đổi dần qua mỗi lần nâng cấp. Số lượng combo của Blades of Chaos rất lớn và đa dạng. Tất nhiên bạn cũng có thể nâng cấp đôi song đao này bằng các điểm red orb thu được trên đường đi.

Trong phiên bản mới nhất phát hành năm 2018, Kratos một lần nữa được chiến đấu cùng Blades of Chaos. Mặc dù đây là phân đoạn khá ngắn, tuy nhiên sức mạnh và sự cuồng bạo của đôi song đao này vẫn khiến người xem phấn khích cực độ.

Masamune (Sephiroth – Final Fantasy)

Sephiroth – Ác nhân của mọi thời đại, trong và ngoài Series Final Fantasy, thành viên xuất chúng nhất trong hàng ngũ SOLDIER, kẻ tự cho mình là người sống sót cuối cùng của Cetra, với tham vọng vươn lên tầm của thánh thần để nhấn chìm cả nhân loại, cũng được biết tới là kiếm thủ cự phách nhất trong làng game thế giới.

Người bạn, công cụ, và vũ khí vô song của Sephiroth là Masamune, thanh kiếm được cho là có sức mạnh lớn nhất nhì đất nước Nhật Bản, bên cạnh sự xuất hiện vô số lần của nó trong Series Final Fantasy. Masamune được đặt tên theo Masamune Okazaki, một nhân vật có thật, được coi là thợ rèn kiếm thành công nhất trong lịch sử xứ Hoa Anh Đào. Mặc dù Sephiroth thể hiện cá tính tàn bạo, lạnh lùng bên ngoài, cũng như sự điên rồ ở bên trong, thì theo truyền thuyết, Masamune lại mang thông điệp về sự bình yên, tĩnh lặng của một kiếm thủ.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 2.

Masamune cũng đối ngược lại hoàn toàn với Muramasa, tác phẩm dưới bàn tay Sengo Muramasa – cũng là một thợ rèn kiếm tài năng nhưng nổi tiếng phần nhiều ở sự điên loạn, khát máu của mình truyền vào kiếm và được cho là tác nhân gây ra tai nạn cũng như các vụ tự sát của những ai vô tình sở hữu Muramasa.

Masamune dưới bàn tay của Sephiroth lại mang bóng dáng của Muramasa nhiều hơn khi đã từng nếm máu của không biết bao nhiêu sinh mệnh vô tội, trong số đó có Aerith. Sephiroth cũng được coi là kiếm thủ mang Masamune lên tầm danh tiếng thật sự, với sức mạnh không giới hạn của bản thân, hoàn hảo ở mọi mặt, từ tốc độ, kỹ thuật, tới sức bền hay phản xạ, cũng như mọi yếu tố để trở thành một kiếm thủ vô địch, thượng thừa. Chẳng thế là mà chính nhà sản xuất phiên bản Advent Children, ông Yoshinori Kitase đã nói: “Sự tồn tại và ý chí của Sephiroth là vô hạn. Không có bất cứ thứ gì có thể lớn hơn, không có gì có thể vượt qua anh ấy”.

Frostmourne (Arthas – Warcraft)

Với cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Frostmourne chính là một trong những món vũ khí huyền thoại được yêu thích nhiều nhất. Xuất hiện trong Warcraft III, Frostmourne với sức mạnh và vẻ đẹp của mình đang chiếm được cảm tình và sự ngượng mộ của biết bao thế hệ game thủ.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 3.

Được các Nathrezim (Dreadlord trong WarCraft) tạo ra trên Outland, Frostmourne là vũ khí của Ner’Zhul, gã Orc Shaman sau này trở thành Lich King. Mục đích của những kẻ tạo ra thanh kiếm này là để kiểm soát và trói buộc Ner’Zhul với quân đoàn Burning Legions (dưới trướng Kil’Jaeden). Sau này, khi đang cố trốn khỏi Outland, Ner’Zhul bị Kil’Jaeden xé xác và trói buộc linh hồn của hắn trên Frozen Throne và một lần nữa, trở thành kẻ phục vụ Burning Legions, dưới tên gọi mới: The Lich King.

Không thể hài lòng với thân phận kẻ hầu hạ, Ner’Zhul (Lich King) lấy hết chút sức tàn ném thanh Frostmourne ra khỏi Frozen Throne, rơi xuống Dragonblight, thuộc Northrend. Và như một định mệnh, Arthas Menethil, hoàng tử xứ Lordaeron tìm được Frostmourne và trở thành Death Knight đầu tiên dưới trướng Lich King.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 4.

Để rồi sau đó, Arthas giải phóng Lich King khỏi Frozen Throne, giết chết Ner’Zhul (trong tiểu thuyết) để trở thành một thực thể duy nhất, kẻ mạnh nhất Northrend, một Lich King mới. (game thủ WoW có thể xem đoạn Arthas tìm thấy Frostmourne khi làm nhiệm vụ của phe Alliance tại Dragonblight).

Lightsaber (Star Wars Game)

Tiền thân của lightsaber là các thiết bị thô sử dụng thử nghiệm “Blaster đông lạnh”, công nghệ để tạo ra một chùm năng lượng có độ dài cố định. Từ công nghệ mới này, những hiệp sĩ Jedi đã chế tạo ra những thanh lightsaber đầu tiên, hay còn gọi là protosaber. Tuy nhiên nó vẫn chưa được hoàn thiện và còn tồn tại nhiều thiếu sót, luồng năng lượng hoạt động không ổn định khiến nó tiêu thụ lượng điện năng vô cùng lớn.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 5.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các Jedi đã chỉnh sửa các tính chất của chùm tia năng lượng không ổn định, và làm giảm tiêu thụ điện năng, tuy nhiên vẫn đòi hỏi một nguồn cung cấp điện gắn trên vành đai. Dây và cáp điện gắn ngoài là một chướng ngại lớn trong việc sử dụng protosaber, hạn chế di chuyển và chiến đấu tầm xa. Tuy nhiên, sự ổn định đã giúp các protosaber dễ sử dụng hơn và trở thành một vũ khí nguy hiểm ngay cả khi phải đối đầu với những cỗ máy bằng thép siêu dày.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 6.

Chính những chúa tể bóng tối của đế chế Sith đã góp phần hoàn thiện thứ vũ khí này, với việc thay đổi nguồn năng lượng và bổ sung thêm các tinh thể lightsaber trong chuôi kiếm người Sith đã tạo ra những lightsaber hiện đại với ánh sáng đỏ rất đặc trưng. Đồng thời lần đầu tiên một thanh lightsaber với 2 lưỡi kiếm 2 đấu được chế tạo. Tuy rằng công nghệ của người Sith là rất hoàn thiện nhưng các hiệp sĩ Jedi vẫn sử dụng những thiết kế ban đầu của mình. Chỉ sau chiến tranh giữa Galatic và đế chế Sith, những lightsaber hiện đại mới được sử dụng rộng rãi.

Time Dagger (Prince of Persia)

Vũ khí nổi tiếng nhất trong dòng game Prince of Persia, lại là một vũ khí có lai lịch hoàn toàn bí ẩn. Chỉ biết rằng, khi Sands of Time được tạo ra ở Island of Time, dường như Dagger of Time cũng khai sinh cùng lúc. Và sau đó, chính nó đã bị đánh cắp bởi kẻ cai trị đất nước Ấn Độ thời bấy giờ – Maharajah và cố vấn dưới quyền, cũng là kẻ thủ ác xuyên suốt dòng game – Vizier. Dagger of Time đóng vai trò then chốt trong Sands of Time và Two Thrones, mặc dù bị bỏ qua trong Warrior Within, nhưng vẫn đánh dấu và một loại vũ khí cực kỳ bí ẩn, có sức mạnh vô song trong Series.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 7.

Có hình dáng nhỏ bé, nhưng nó cho người sử dụng quyền năng quay ngược thời gian để đánh lừa thần chết, đưa ra các lựa chọn khác nhau để có lợi cho bản thân, nhưng phải trả bằng những hậu quả khó lường sau đó. Trong bộ phim dựa theo game phát hành năm 2010, nhân vật Tamia đã nói rằng, thiếu dòng cát bên trong, Dagger of Time không khác gì một con dao vô dụng, nhưng có lẽ cô phải rút lại lời nói của mình, khi biết rằng, trong Two Thrones, không cần dòng cát vàng chảy bên trong, nó vẫn dễ dàng xuyên thủng thân xác và áo giáp của những con quái vật cát.

(Còn tiếp…)

Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK