Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết (P.2)

Thậm chí, ngay cả những trò trẻ em vui nhộn như Mario thì bạn cũng phải nhảy lên đầu những con Goombas, hoặc bắn những trái banh lửa để tiêu diệt nó. Do đó, tính đến bây giờ thì anh em chúng ta cũng đã tước đoạt một mớ sinh mạng trong game rồi đấy.

Tuy nhiên, có những nhân vật trong game không được nhận một cái chết nhanh gọn lẹ mà thay vào đó là phải chịu đau đớn, dày vò, và chết một cách từ từ.

Sau đây là danh sách 10 số phận trong game sống không bằng chết.

Bị giam lỏng mãn kiếp (Mother 3)

Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết (P.2) - Ảnh 1.

Bạn có sẵn sàng đánh đổi sự tự do của bản thân để được an toàn tối đa. Porky Minch đã vô tình “giết” chính bản thân mình trong phần cuối, khi đánh với con trùm trong Mother 3.

Trong Mother 3, bạn sẽ phải đối đầu với nhân vật phản diện Porky. Hắn sẽ tấn công bạn khi đang ngồi trong cỗ máy có hình dạng giống một con nhện. Đây là một trận chiến đầy cam go, nhưng một khi bạn đã đánh bại được hắn thì Porky sẽ chui vào “Absolutely Safe Capsule” với niềm tin là hắn sẽ miễn nhiễm trước tất cả sát thơng, trong khi đó vẫn tấn công được người chơi.

Nhưng Porky đã sai rồi. Sự thật sau đó là Porky đã tự tay giam cầm bản thân mình trong một “nhà tù” không bao giờ có thể trốn thoát, và đây là một bản án chung thân luôn. Đúng như tên gọi của nó, “Absolutely Safe Capsule” khóa người chơi vào bên trong, khiến họ tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Porky không thể thoát khỏi chỗ đó, nhưng hắn ta cũng không thể chết được. Thay vào đó, Porky chỉ có thể sống mà thôi, cho đến khi… thời gian ngừng trôi. Một cái kết quá là tuyệt vọng.

Côn trùng chui vào người (Resistance)

Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết (P.2) - Ảnh 2.

Series Resistance lấy bối cảnh Trái đất ở một vũ trụ khác, nơi mà một chủng tộc người ngoài hành tinh tên là Chimera đã lây nhiễm hàng trăm triệu người trên toàn cầu, biến họ thành một dị nhân, lai căng giữa Chimera và con người.

Và quá trình biến từ người bình thường sang loài Chimera đó là một quá trình cực kì kinh hoàng.

Bắt đầu với một bầy côn trùng (Crawlers) xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp, sau đó phát tán virus vào trong mạch máu. Khi nhiệm vụ hoàn thành thì nạn nhân sẽ rơi vào trạng thái hôn mê, nhưng điều đáng sợ nhất là họ vẫn hoàn toàn nhận thức được những thứ xung quanh khi bị Crawlers lây nhiễm.

Nạn nhân sẽ cố gắng xé toạc thân thể của mình ra để móc lũ côn trùng đó ra ngoài, khiến thân thể bị bầm dập và rách nát. Nạn nhân hoàn toàn có thể cảm nhận được lũ Crawlers đang di chuyển trong cơ thể của mình, khiến họ liên tục gãi ngứa và cào nát da thịt của mình.

Nói chung là họ thà bị bắn 1 phát vô đầu còn hơn là phải chịu đựng những cảnh tượng đó.

Bị đày đọa 109 năm (God Of War)

Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết (P.2) - Ảnh 3.

Mặc dù Mimir rất hài hước và hay chọc ghẹo Kratos trên hành trình, ẩn đằng sau là một câu chuyện đầy bi kịch.

Mimir từng là một người sai vặt và là một chú hề của nhà vua, Mimir sau đó đã gặp gỡ thần Odin và đã khiến Odin vô cùng thích thú vì quá thông minh lanh lợi. Kết quả là Mimir trở thành “cố vấn cấp cao” của Odin.

Thời gian sau đó, Mimir đã kết thân với nhiều tộc khác nhau, bao gồm cả người khổng lồ Giants of Jotunheim, một tộc mà Odin không mấy thân thiện cho lắm. Kết quả là Odin đã đâm ra sợ hãi, hoang tưởng, và cáo buộc Mimir đang tiếp tay giúp kẻ địch.

Thế là vị vua của Asgard đã quyết định trừng phạt Mimir, nhốt người này trên đỉnh núi cao nhất tại Midgard và buộc anh ta vào một cái cây không thể bị chặt đứt. Đã thế, Odin còn lấy đi con mắt bên trái của Mimir nữa.

Chưa hết, trong 109 năm tiếp theo – cho đến lúc sự kiện trong God of War diễn ra, khi Kratos gặp và giải thoát cho Mimir – thì Odin đã tra tấn Mimir mỗi ngày, khiến anh ta chịu nhiều đau đớn và muốn chết quách cho xong.

Mimir đã bị hành xác mỗi ngày trong hơn 1 thể kỷ, và đối với một vị thần uy mãnh như Odin thì bạn có thể chắc chắn rằng Mimir chỉ muốn cái chết đến nhanh nhất có thể mà thôi.

Biến thành một con zombie “đầu cua” (Half-Life)

Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết (P.2) - Ảnh 4.

Headcrab là một con quái vật nhỏ, di chuyển nhanh lẹ, và thích bám vào đầu nạn nhân. Sau đó, chúng sẽ phá vỡ hộp sọ và chiếm quyền điều khiển nạn nhân. Dần dần thân thể của vật chủ sẽ bị mục rữa, bị mất da và cơ, trong khi bộ đồ lòng thì bị lộ ra ngoài. Nghe thôi là đủ thấy ghê rồi.

Nhưng chưa hết, Headcrab sẽ tấn công khi nạn nhân còn tỉnh táo, và khi bị Headcrab bám vào đầu rồi thì họ vẫn còn nhận thức được một chút về xung quanh. Điều này nghĩa là nạn nhân vẫn có thể cảm nhận được những thứ đang diễn ra đối với họ. Nếu bạn nghe thấy tiếng zombie kêu gào trong game thì đó là tiếng kêu cứu đó.

The Guardians (Dead Space)

Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết (P.2) - Ảnh 5.

Dòng game Dead Space có rất nhiều con quái vật mà bạn sẽ chẳng bao giờ muốn bị biến thành. Nhưng đối với Guardians thì nó còn tệ hơn là cái chết nữa bởi vì nạn nhân thực chất vẫn còn sống, mặc dù thân thể đã bị biến dị thành con quái vật.

Guardians là những người bị “dính” vào tường, không thể di chuyển. Tệ hơn nữa là đôi chân bị đứt lìa nên dù không bị dính lên tường thì cũng chẳng thể nào di chuyển được. Phần bụng của Guardians bị xẻ đôi, khiến nội tạng bên trong bị lòi ra ngoài.

Bình thường thì nạn nhân sẽ chết, nhưng bằng một cách nào đó mà những người này vẫn sống, vẫn còn nhận thức được. Tất nhiên là bạn có thể giúp họ kết liễu mạng sống, nhưng cho đến khi bạn làm việc đó thì Guardians sẽ gào thét trong đau đớn và tuyệt vọng.

Nguồn What Culture biên dịch GearvnĐừng xem những hình ảnh này nếu không muốn tuổi thơ của bạn bị hủy hoại một cách tàn nhẫn

Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK