Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết

Thậm chí, ngay cả những trò trẻ em vui nhộn như Mario thì bạn cũng phải nhảy lên đầu những con Goombas, hoặc bắn những trái banh lửa để tiêu diệt nó. Do đó, tính đến bây giờ thì anh em chúng ta cũng đã tước đoạt một mớ sinh mạng trong game rồi đấy.

Tuy nhiên, có những nhân vật trong game không được nhận một cái chết nhanh gọn lẹ mà thay vào đó là phải chịu đau đớn, dày vò, và chết một cách từ từ.

Sau đây là danh sách 10 số phận trong game sống không bằng chết.

Vòng lặp chết chóc (Portal 2)

Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết - Ảnh 1.

Phần đầu tiên kết thúc với cảnh GLaDOS tàn bạo bị tiêu diệt. Người chơi sẽ dùng súng portal để phóng những trái tên lửa tiêu diệt bộ máy quái ác này, và kết quả là GLaDOS bị bắn tan tành thành nhiều mảnh vụn.

Tuy nhiên, cái “chết” này chỉ càng khiến GLaDOS phải chịu thêm nhiều thương đau.

Sau khi được “hồi sinh” trong phần 2, GLaDOS cảm thấy tội lỗi trước những gì mà mình đã làm đối với người chơi trong phần 1. Và khi bạn biết được nguyên nhân thì sẽ hiểu vì sao GLaDOS lại thành ra như vầy.

Sau khi “chết”, bộ máy này bị ép buộc phải “sống lại” 2 phút cuối cùng trong cuộc đời, và cứ lặp đi lặp lại như vậy mãi. Trong Portal 2, GLaDOS cho biết nó đã bị chính chiếc chiếc hộp đen của mình giam lỏng trong vòng lặp chết chóc đó.

Không biết là GLaDOS có cảm thấy đau đớn như con người hay không, nhưng phải công nhận một điều rằng bị nhốt trong cái vòng lặp vô thời hạn đó quả là một điều vô cùng tồi tệ.

Vẫn còn nhận thức khi bị nhiễm virus (Days Gone)

Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết - Ảnh 2.

Xuyên suốt game, nhân vật chính Deacon sẽ hợp tác với một nhà khoa học NERO tên là O’Brian, một người khá là tốt bụng, luôn mặc một bộ đồ dày và đeo lên đầu cái nón trùm kín mít. Ban đầu thì cứ tưởng là anh ta làm vậy để không bị lây nhiểm virus Freaker, nhưng lý do mà anh ta luôn muốn giấu mặt là do O’Brian đã bị nhiễm con virus này rồi.

Cú plot twist này sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ và thương cảm cho O’Brian khi cốt truyện chính đã kết thúc. Mỗi khi bạn bắt gặp anh ta thì bạn sẽ cảm thấy O’Brian như là một người ngoài, một người cô độc, và không được nhiều đồng nghiệp NERO chấp nhận. Đã thế, game còn khiến anh ta bị nhiễm con virus quái ác, biến O’Brian thành một con quái vật ghê tởm. Tất nhiên, điều này khiến O’Brian đã khó chịu nay lại càng thêm đau buồn.

Tồi tệ nhất là bình thường, con virus Freaker sẽ biến người bị nhiễm thành các con quái vật hoang dại, không còn là con người nữa. Nhưng O’Brian là một ngoại lệ, anh ta vẫn là chính mình, vẫn cảm nhận được những gì đang diễn ra với bản thân mình.

Đây là một căn bệnh quái ác mà O’Brian không thể nào thoát khỏi.

Cố gắng bám lấy quá khứ (Apex Legends)

Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết - Ảnh 3.

Revenant là nhân vật mới nhất trong Apex Legends, dưới hình dạng mà một con robot sát thủ giết người không gớm tay. Tuy nhiên, đằng sau nhân vật này là một câu chuyện đầy lâm li bi đát.

Revenant trước đây là một người bình thường, và là một sát thủ cho hội Mercenary Syndicate. Có thể nói đây là sát thủ lão làng nhất tại vùng Outlands, có thể giết bất kì ai, tại bất kì nơi đâu, trong bất kì thời gian nào.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi anh bị biến thành robot bởi một tổ chức công nghệ mờ ám tên là Hammond Robotics. Nói một cách chính xác hơn thì Revenant vẫn giữ lại phần hồn của mình, với tất cả kí ức và kiến thức y như người bình thường, nhưng phần thân xác thì lại là một con robot.

Trong trailer mùa 4 của Apex Legends, game thủ có thể thấy Revenant đang cạo râu đơn giản vì anh ta nghĩ rằng mình vẫn còn là con người. Nhưng khi bị một miếng kiếng đâm vào cổ, và chương trình được nạp vào Revenant bị gián đoạn, thì anh mới nhận ra rằng Hammond đã làm gì với chính bản thân mình.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang sống bình thường, rồi bỗng một ngày bạn phát hiện ra rằng mọi thứ đều là sự lừa dối, và bạn là một con robot. Không cảm xúc, không bạn bè, không gì cả. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vọng, và chỉ có cái chết mới có thể cứu rỗi được lúc này.

Bị mọc rễ (Fallout 3)

Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết - Ảnh 4.

Một trong những thứ tuyệt với nhất trong Fallout 3 là câu chuyện về Harold. Hắn ta là một con người bình thường nhưng bị ép phải sống trong Vault khi cuộc chiến Great War nổ ra. Harold sau đó đã thoát ra khỏi đây và có ý định làm một cái gì đó cho bản thân trong cái thế giới hậu tận thế này.

Xui cái là Harold bị “dính chưởng” bởi con virus FEV, và kết quả là thân thể của anh ta bị biến thành một con quái vật gớm ghiếc.

Năm tháng trôi qua, tình trạng của Harold ngày càng tồi tệ, và khi bạn gặp hắn ta trong game thì Harold đã bị biến thành một cái cây, mọc rễ và chết dí một chỗ. Đau khổ hơn là hắn ta vẫn hoàn toàn tỉnh táo và biết được tình hình của mình, và Harold cũng chẳng thể ngủ, ăn, hoặc làm điều gì khác để giết thời gian. Đơn giản là bị mắc kẹt vậy hoài luôn.

Bởi vì phải chịu cảnh dày vò như thế nên Harold thậm chí kêu bạn kết liễu hắn ta luôn đi, coi như là một ân huệ. Bạn có thể giúp Harold, cho hắn ta một cái chết êm ái, hoặc là có thể thiêu sống Harold và nghe hắn ta gào thét trong đau đớn.

Sống trong sợ hãi (The Witcher 3)

Top 10 số phận bi thảm trong game, sống không bằng chết - Ảnh 5.

Premethine Shakeslock là một chuyên gia về những thứ huyền bí, siêu nhiên. Nhưng khi anh ta được giao nhiệm vụ đi điều tra Gaunter O’Dimm thì rắc rối bắt đầu xảy ra.

O’Dimm nghe là thấy không phải người tốt rồi. Hắn ta là một kẻ quái ác, cảm thấy thích thú khi “chơi đùa” với nạn nhân bằng cách thuyết phục họ ký một thỏa hiệp mà nghe qua có vẻ không quá tệ, nhưng thực chất lại rất là tệ.

Khi bạn gặp Shakeslock trong The Witcher 3, anh ta sẽ cho bạn biết chỉ vì đi điều tra O’Dimm mà anh đã bị mù, và bị lôi kéo vào cái hiệp ước quái gở kia.

Shakeslock nói rằng O’Dimm vẽ một cái vòng tròn ma thuật nhỏ trên sàn nhà và nói rằng đứng vào đó sẽ an toàn. Trên lý thuyết thì đúng là như thế, nhưng Shakeslock không biết được rằng anh ta sẽ bị giam lỏng trong cái vòng tròn đó và không thể thoát ra ngoài. Đó là chưa kể nỗi sợ O’Dimm và sức mạnh của hắn ta luôn ám ảnh Shakeslock từng giây từng phút.

Nó cũng giống như trường hợp của Porky Minch vậy. Khác ở chỗ là Shakeslock có thể bước ra khỏi vòng tròn an toàn đó, nhưng bước ra là sẽ chết, vì thế nên anh ta phải chống lại sự cám dỗ của chính mình.

May mắn thay, Shakeslock cũng đã bị giết sau khi bước ra khỏi vòng tròn, bởi vì anh ta thà chết chứ không thể sống một cuộc sống tù túng như thế.

Nguồn What Culture biên dịch GearvnHướng dẫn tải miễn phí 100% game hot nhất hiện nay – Call of Duty: Warzone

Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK