Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ

Nhưng rồi sẽ có những thời gian xây dựng thương hiệu những kẻ địch lấn sâu vào tâm trí của bạn, không thể nào mà bỏ nó ra khỏi đầu được. Y như rằng, cứ mỗi khi sắp trùm mền đi ngủ là tự dưng trong đầu lại hiện lên hình bóng của con quái vật gớm ghiếc đó.

Không riêng gì gì game kinh dị, một số game khác như Legend of Zelda nhìn vậy thôi chứ cũng có con Dead Hand nhìn phát khiếp. Và một điều “thú vị” hơn nữa là đôi lúc nó lại khiến bạn sợ hãi một thứ gì đó ngoài đời thực, như việc sợ ăn nấm chẳng hạn. Sau đây là danh sách 10 con quái vật có kết cấu kinh tởm khiến game thủ mất ăn mất ngủ.

The Kid Ghosts – Corpse Party

Hầu hết những ai chơi game này đều chuẩn bị tinh thần sẵn trong đầu là sẽ có tương đối nhiều cảnh máu me. Tuy nhiên, khi lần đầu nhìn thấy lũ con nít ma (Kid Ghost) trong ngôi trường mà bạn đang bị mắc kẹt thì khả năng là bạn sẽ nghĩ đây là nơi mà mình có thể tìm được sự trợ giúp. Vì suy cho cùng thì lũ trẻ này cũng đồng cảm với hoàn cảnh của bạn, và không muốn bạn lâm vào tình trạng tương tự, đúng không? Không. Những đứa trẻ này cũng khát máu không thua gì các nhân vật khác trong series, và cũng chính vì lý do này mà hầu hết những pha mà bạn “bỏ mạng” đều là do lũ này gây ra.

Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ - Ảnh 1.

Chúng sẽ chôn sống bạn, lấy kéo đâm vào mắt bạn, nói chung là sẽ đối xử với bạn theo cách không giống một đứa trẻ chút nào cả, và khi tụi nó làm điều đó thì lại càng khó xem hơn gấp bội. Mặt khác, khi bạn biết được nguyên nhân cái chết của lũ trẻ con này thì sẽ cảm thấy cảm thông phần nào cho những số phận kém may mắn này. Đây chính là thứ khiến lũ trẻ này in sâu vào tâm trí của bạn: bạn vừa ghét vừa sợ những màn tra tấn của chúng, nhưng đồng thời bạn cũng đồng cảm và muốn giúp đỡ cuộc sống của lũ trẻ này bớt đau khổ.

Obscura – Evil Within 2

Trong phần 1 và phần 2 đều có những con quái vật khiến bạn mất ăn mất ngủ nhiều hôm liền: Laura, Heresy, The Watcher, The Keeper, đủ cả. Trong các số đó, Obscura ắt hẳn là con quái vật mà cho dù tinh thần của bạn có cứng rắn đến mức nào thì cũng phải thốt lên rằng “cái quái quỷ gì đây?!” khi nhìn thấy nó lần đầu tiên. Điểm nổi bật của Obscura là phần đầu của nó là cái camera.

Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ - Ảnh 2.

Nếu bạn đã chơi qua phần đầu thì trong phần 2, bạn sẽ nghĩ rằng nó không thể nào làm được điều gì khiến bạn sợ hơn được nữa. Tuy nhiên, với những tiếng chân liên hồi, tiếng thét gào, và với cái đầu quái dị như miêu tả phía trên thì Obscura ít nhiều cũng sẽ khiến bạn phải sững người khi thấy nó xây dựng thương hiệu lần đầu tiên đó. Chỉ cần nhìn con này 1 giây thôi là bạn biết ngay mình cần phải làm sao: chạy thục mạng theo hướng ngược lại.

The Infected – The Last Of Us

Trừ khi là nấm độc, chứ bình thường thì không mấy ai lại sợ ăn nấm cả. The Last of Us biết được điều này, vì thế nên họ đã quyết định khiến game thủ thay đổi góc nhìn về việc ăn nấm theo hướng hoàn toàn ngược lại. Những con zombie trong The Last of Us không phải là zombie như anh em thường nghĩ mà họ là những người bị nhiễm một loại nấm (fungus) dị biệt, khiến họ bị chuyển biến qua 4 trạng thái ghê tởm khác nhau.

Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ - Ảnh 3.

Ban đầu là Runner với “thân pháp” cực kì nhanh nhẹn, muốn bắn trúng không phải là điều dễ dàng chút nào. Chúng thường ít khi manh động, nhưng nếu tới quá gần thì bạn nên cầm sẵn di chúc trong tay đi là vừa rồi đó. Sau đó đến Stalkers và Clickers còn gớm ghiếc hơn nữa, lúc này loại nấm kia bắt đầu chiếm quyền kiểm soát người bị nhiễm, và trên khuôn mặt của họ chỗ nào có lỗ là chỗ đó có nấm mọc ra. Và dạng cuối cùng là Bloaters, cũng là dạng khiếp đảm nhất. Mặc dù giai đoạn này thì họ chẳng còn nhìn giống con người chút nào, nhưng việc biết được rằng họ từng là những con người bình thường lại chính là thứ khiến bạn phải rùng mình. Một nửa là nhìn giống cái xác chết, một nửa là da thịt đầy nấm mốc. Nhiêu đó là quá đủ để bạn bỏ cây nấm ra khỏi bữa ăn tiếp theo của mình rồi đó.

Immoral Beast – Catherine

Chỉ cần liếc qua Immoral Beast thôi là bạn đủ biết con quái vật này sẽ lấn sâu vào trong tiềm thức của bạn luôn rồi. Đây là con trùm trong màn 3 và nó sẽ xông vào khung hình dưới hình dạng là một cái mông với hàm răng sắc nhọn và cặp mắt to bự. Khi nó tiến đến gần thì (hay đúng hơn là đi lùi với đôi chân lặt lìa) lúc này bạn sẽ nhận ra một sự thật thứ nhì: bạn sẽ bị con quái vật này ám ảnh trong một khoảng thời gian dài, rất dài là đằng khác.

Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ - Ảnh 4.

Nếu bạn kém may mắn và bị Immoral Beast tấn công thì bạn sẽ biết rằng nó không chỉ là một con quái vật có cái mặt ngay phần mông mà thực chất nó còn quái dị hơn vậy rất nhiều. Nó có thêm một cái miệng trên lưng và ở phần cuối cơ thể của Immoral Beast còn có cả… bộ ngực. Mọi bộ phận của nó đều bị đảo lộn nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để định hình được đâu là cái gì, và sau khi nhìn ra được rồi thì sẽ mãi mãi luôn ghi nhớ được luôn.

The Clock Tower – Epic Mickey

Ngay từ ban đầu, người chơi đã có thể thấy ngay thiết kế của con trùm Clock Tower trong Epic Mickey là để cố tình hù dọa con nít và khiến chúng sợ không dám đã từng đến đó Disneyland nữa. Warren Spektor – người đã cho ra tựa game này – còn xác nhận chuyện này trong một bài phỏng vấn là đằng khác. Do đó, Epic Mickey tương tự như là một game kinh dị thì đúng hơn.

Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ - Ảnh 5.

Trong đó, hình ảnh chiếc tháp đồng hồ trứ danh tại Disneyland đã được đưa vào game và biến nó thành một con quái vật giết người. Chẳng ai lại nghĩ một tựa game dành cho trẻ em lại có một con trùm ghê sợ luôn tìm cách giết chú chuột Mickey Mouse trứ danh. Bạn không cho là game này sẽ khiến bạn bị ám ảnh, nhưng ít nhiều gì thì bạn cũng sẽ bị ám ảnh đó, cho nên đừng đến Disneyland ngay sau khi chơi xong game này nhé.

King Minos – Dante’s Inferno

Dante’s Inferno mặc dù chơi giống như một tựa game hành động hơn là game kinh dị nhưng phải công nhận một điều là đội ngũ thiết kế đã vô cùng sáng tạo với những con quái trong game. Vì cốt truyện của game xoay quanh hành trình của nhân vật chính qua 7 vòng địa ngục nên nhà phát triển rất có thể tạo ra những con quái vật dựa theo 7 tội lỗi chết người. Tuy nhiên, họ lại muốn nâng tầm nó lên một bậc.

Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ - Ảnh 6.

Điển hình là con trùm King Minos trong vòng đầu tiên dưới địa ngục – Limbo. Theo thần thoại Hy Lạp thì Minos là một tên bạo chúa độc ác, đẩy nhiều người vào con đường chết bằng cách đem họ làm thức ăn cho nhân ngưu (Minotaur), và thường được gắn liền với hình ảnh con rắn. Thay vì bám theo hình tượng này, phiên bản Minos trong game lại là một kẻ gác cổng đầy xúc tu, ngăn không cho bạn đi tiếp. Phần da thịt thì bị tan chảy vào trong hốc mắt và vương miện trên đầu thì cũng bám chặt vào xác thịt của hắn ta. Ắt hẳn bạn sẽ dính vài đòn của King Minos khi đang cố gắng định hình xem mình đang đánh nhau với cái quái quỷ gì đây.

Lepotica – Resident Evil 6

Trypophobia (hội chứng sợ lỗ) là một hội chứng ám ảnh khi nhìn thấy các vật thể có nhiều lỗ nhỏ hoặc vết thâm. Và nếu bạn là một trong người có hội chứng này thì tốt nhất không nên chơi Resident Evil 6 nhé, vì trong game có con quái vật Lepotica trên người chi chít những lỗ. Ngay cả phần hốc mắt của nó cũng toàn lỗ là lỗ, cho nên dù anh em không mắc phải hội chứng Trypophobia đi chăng nữa thì ít nhiều cũng cảm thấy ghê tởm khi nhìn thấy con quái vật này lần đầu.

Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ - Ảnh 7.

Không chỉ có vậy, nó còn di chuyển khá là nhanh (nhanh hơn bạn nghĩ) nên sẽ có một vài pha tấn công bất ngờ khiến bạn không kịp trở tay. Trong số những kẻ địch gớm ghiếc nhất thì Lepotica chắc chắn là một trong cái tên đứng đầu danh sách này.

Goliath Pigs – Bloodborne

Lũ Winter Lanterns thì đáng sợ thật đó, nhưng so với con “heo rừng” Goliath Pigs thì vẫn thua một bậc. Bạn sẽ bắt gặp con quái này ở địa chỉ Nightmare of Mensis, chung chỗ với Winter Lanterns, nhưng đồng thời cũng xây dựng thương hiệu rải rác tại một số nơi khác khiến bạn giật bắn mình không ít phen. Trong đoạn đầu game thì bạn đã từng đấu với con heo hình thù tương tự, chỉ khác cái là nhìn nó vẫn khá là bình thường hoặc có chăng là hơi bự một chút mà thôi. Tuy nhiên, Goliath Pig thì lại ghê tởm hơn vạn lần vì trên cơ thể của nó lúc này có khoảng 200 con mắt lớn nhỏ khác nhau.

Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ - Ảnh 8.

Vì những lúc bạn tiếp cận con quái vật này là tại các khu vực tối hù, hoặc là từ phía sau lưng nên sẽ khó lòng nào mà nhận ra được nó có tới 200 con mắt trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng. Tiếp theo đó bạn sẽ bị con heo này húc một phát chí mạng vì đã bị những con mắt kia làm hồn xiêu phách lạc. Chỉ hi vọng rằng sau này khi thấy con heo ngoài đời thì bạn sẽ không nhảy dựng lên thôi.

Crest Worms – Fate/Stay Night

Fate/Stay Night là một anime hành động chứ không hiện hữu yếu tố kinh dị trong đó, vả lại cái tên Crest Worm cũng chả có vẻ gì gọi là ghê sợ cả. Thế nhưng trong phiên bản game (visual novel) thì Crest Worm lại là một cơn ác mộng thật sự. Nó có công dụng thay thế khắp cơ thể của nạn nhân nhưng ý thức của họ thì vẫn còn ở đó chứ không biến mất. Nó đã làm điều này ra làm sao? Cũng còn tùy bạn nhé.

Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ - Ảnh 9.

Nếu bạn không có buồng trứng thì chúc mừng bạn, Crest Worm chỉ giết rồi ăn thịt bạn mà thôi. Còn nếu bạn là trường hợp ngược lại thì sao? À thì nói một cách ngắn gọn thì chúng sẽ tìm mọi cách để xâm nhập và chén buồng trứng của bạn một cách nhanh gọn lẹ nhất; và nghe thôi là cũng đủ thấy việc này còn tệ hơn gấp nhiều lần so với việc bị giết và ăn thịt luôn cho rồi. Tệ hơn nữa là vì game thuộc thể loại visual novel nên bạn không thể nào giết được chúng, chỉ còn nước phó mặc cho cốt truyện mà thôi.

Vortex Queen – Ecco The Dolphin

Điều quái dị nhất của Ecco the Dolphin là vì một lý do nào đó, mặc dù cá heo thường sẽ dễ thương nhưng nó lại có một khoảnh khắc vô cùng kinh hãi, khiến bạn thay đổi góc nhìn về loài sinh vật dễ thương này. Trong game, bạn sẽ dành phần lớn thời gian đi khám phá đại dương, chiến đấu chống lại những con sứa có hình thù kì dị. Ngoài ra thì bạn cũng sẽ thường xuyên bắt gặp cua nhện (spider crab) nhìn rất là gớm ghiếc, nhưng chí ít thì những con này có tồn tại ngoài đời thực nên cũng không có gì đáng quan ngại cho lắm.

Top 10 quái vật ám ảnh game thủ cho đến tận giấc ngủ - Ảnh 10.

Nhưng chỉ trong giây lát, bạn sẽ chuyển sang chiến đấu với người dải ngân hà để bảo vệ thế giới. Đặc biệt, trong màn đấu trùm Vortex Queen, nó có hình thù cực kì dị hợm, nhìn y như là một con quái vật lấy từ trong phim kinh dị Alien vậy. Và điều khiến nó càng trở nên kinh hãi hơn nữa là Vortex Queen lại xây dựng thương hiệu trong một tựa game dành cho… con nít.

Credit ảnh cover MACCOLA

Nguồn What Culture biên dịch GearvnMặt xinh dáng đẹp, thế nhưng nữ streamer lại khiến 500 anh em sợ hãi vì thần thái “cực đơ”, trông giống như ma nơ canh khi lên sóng

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK