Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính

Trong tất cả các game thì người chơi sẽ thường xuyên mất mạng vì nhảy hụt rơi xuống vực sâu, bị bắn chết, bị dính lựu đạn nổ banh xác, sau đó sẽ được hồi sinh và cho cơ hội “làm lại cuộc đời”. Và có một điều khá ngạc nhiên là tuy chết nhiều lần như vậy nhưng đến cuối game thì hầu hết nhân vật chính đều vẫn sống nhăn răng, theo lý thuyết và theo cốt truyện thì là thế.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm có khó tìm thì nhân vật phản diện lại có được “quyền năng” ra tay sát hại nhân vật chính của doanh nghiệp cũng vì lý do “cốt truyện”. Điều này không ít lần khiến người chơi cảm thấy ngạc nhiên, vì không khác gì như trong phim ảnh, chúng ta thường hay nghĩ nhân vật chính thì “auto” bất tử. Sau đây là danh sách 10 kẻ ác có năng lực khiến nhân vật chính phải “bay màu”.

Mephiles – Sonic The Hedgehog (2006)

Chú nhím xanh luôn là linh hồn của series Sonic The Hedgehog, vì thế rất ít ai lại nghĩ rằng sẽ có một ngày Sonic lại bị xiên chết. Nó kiểu như là bạn xem phim thiếu nhi Toy Story mà trong đó Woody bị dây rút của bản thân thắt cổ còn Buzz Lightyear thì bị ngộp thở trong cái nón bảo hộ của mình. Tuy nhiên, đây lại chính là sự thật đã xảy ra trong tựa game Sonic The Hedgehog (2006) ra mắt trên nền tảng PS3 và Xbox 360.

Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính - Ảnh 1.

1 trong các nhân vật phản diện chính trong game là Mephiles – một thực thể độc ác đột nhiên xây dựng thương hiệu và cố gắng dung hợp với một thực thể khác tên là Iblis để trở thành “độc cô cầu bại”. Theo lẽ thường tình thì Sonic sẽ làm mọi cách để ngăn chặn âm mưu này, nhưng vào phần cuối game, khi chạm trán với Mephiles thì mọi thứ diễn ra không phải như trong kế hoạch cho lắm. Sau khi Mephiles làm chói mắt khiến Sonic bị phân tâm, hắn ta đã đâm chết Sonic từ phía sau lưng bằng một ngọn giáo bằng năng lượng (energy spear). Fan đã vô cùng bàng hoàng khi thấy cảnh này vì chả ai nghĩ rằng chú nhím xanh huyền thoại này sẽ chết, và mặc dù Sonic được hồi sinh sau đó, sự kiện này cũng cho thấy SEGA đã có một nước đi vô cùng táo bạo và liều lĩnh với tựa game này.

Arnold Leach – Clive Barker’s Jericho

Clive Barker’s Jericho là một tựa game FPS ra mắt vào năm 2007. Mở đầu game, người chơi sẽ được điều khiển Captain Devin Ross chất lừ, nhưng ngay trong đoạn đầu game thì nhân vật này cũng bị giết chết luôn. Ross, cùng với đồng đội trong nhóm Jericho Squad, được điều động để “giải quyết” Arnold Leach vì hắn ta đã sát hại vô số người dân vô tội. Nhiệm vụ này cũng khá đơn giản, kiểu như “đi vô” rồi “đi ra” vậy thôi là xong, nhưng xui cho Ross là nhiệm vụ này cũng là dấu chấm hết cho cuộc đời của anh ta.

Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính - Ảnh 2.

Sau khi bị dụ đứng trên một cái bục tròn cách xa đội của mình thì Ross bị phục kích, thộp cổ, và đập nhừ tử bởi chính bàn tay của Leach, sau đó bị thả rơi trên không trung và nằm bẹp dúm dưới mặt đất. Ross sau đó trở vệ địa thế “phù hộ” dưới dạng vong hồn, có chức năng nhập vào những thành viên khác trong đội Jericho Squad và hỗ trợ họ trong các trận chiến sau này. Chứ còn theo lý thuyết thì mới vô Ross đã chết queo ngay và luôn, sau đó thì bạn được chuyển sang điều khiển nhân vật khác.

The Wendigos – Until Dawn

Thay vì chỉ cho phép điều khiển 1 nhân vật, Until Dawn cho người chơi điều khiển nhiều nhân vật chính khác nhau với cốt truyện chuyển đổi qua lại giữa các nhân vật này, cho game thủ thấy rõ nỗi kinh khiếp của từng người khi đang ở trên đỉnh núi Blackwood Mountain. Và nhờ cơ chế này, cộng với việc mỗi hành động của bạn đều có thể khiến mạch truyện bị thay đổi, bạn rất có thể khiến cho tất cả nhân vật chính phải bỏ mạng vào cuối game.

Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính - Ảnh 3.

Nhân vật phản diện chính cho cuộc tàn sát này là lũ Wendigos – các sinh vật nhìn tái nhợt và có hình thù kì dị và rất thích ăn thịt người. Tùy vào cách bạn chơi game mà sẽ được chứng kiến cảnh Wendigos giết chết nhân vật chính, ví dụ như Sam thì bị Wendigo dùng tay đâm thủng bụng, Chris thì bị mất đầu, nói chung là rất ghê rợn anh em ạ. Lũ Wendigos rất đáng sợ vì bạn không thể nào dùng lời lẽ để nói chuyện với nó hoặc điều khiển nó, đã thế lại còn rất khó để giết, biến chúng trở thành nhân vật phản diện vô cùng tàn bạo trong Until Dawn.

Handsome Jack – Borderlands 2

Handsome Jack là một nhân vật rất khó hiểu, bạn sẽ vừa ghét cay ghét đắng hắn ta, vừa dần dần trở nên… yêu thích nhân vật này, mặc dù hắn ta làm những chuyện vô cùng tày đình. Jack là một nhân vật phản diện khá là sắc sảo và hài hước với tính khí rất hung bạo, thích tàn sát những người khác. Và bạn sẽ có dịp được tận mắt chứng kiến điều này khi hắn ta bắn hạ anh hùng Roland một cách man rợ trong Borderlands 2.

Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính - Ảnh 4.

Sau khi Roland (cùng với Lilith và nhóm Vault Hunter) đột nhập một trong những căn cứ Hyperion của Jack và giết chết con gái Angel của hắn ta – mục đích là để ngăn không cho Jack lạm dụng sức mạnh của Angel để thực hiện mưu đồ xấu xa – Jack đã tốc biến (teleport) đến ngay căn phòng và bắn Roland từ phía sau lưng khiến Lilith vô cùng sợ hãi và gào thét. Đồng ý rằng trong phần này game thủ không thể điều khiển Roland như phần trước nhưng đây vẫn là một trong anh hùng chủ chốt trong series, và hơn nữa Roland cũng có vẻ như là một nhân vật “bất tử” sống đến cuối game luôn. Vì thế nên khi Jack giết anh ta chỉ trong 1 nốt nhạc thì game thủ đã nhận ra được một điều rằng Jack thật sự là một kẻ vô cùng tàn độc.

Makarov – Call Of Duty: Modern Warfare 3

Các phần chơi chiến dịch của Call of Duty rất là thú vị bởi vì bạn sẽ thấy được rằng chỉ mới cảnh trước, nhà phát triển cho bạn thấy rằng cái chết có một sức nặng khủng khiếp, vậy mà ngay cảnh sau là đã có một đống binh lính xây dựng thương hiệu xả một loạt đạn vào ngay vị trí bạn đang đứng. Cảnh kích nổ bom nguyên tử trong phần Modern Warfare (2007) khiến bạn cảm thấy được sự tàn phá khốc liệt của vụ nổ đối với các ai kém may mắn không kịp chạy thoát, trong khi đó màn No Russian trong Modern Warfare 2 (2009) lại cho phép bạn xả súng vào thường dân tại sân bay, khiến bạn tự vấn bản thân mình về 2 chữ “đạo đức”.

Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính - Ảnh 5.

Và đây cũng là lý do vì sao game không ngại cho các nhân vật “đi bán muối”, những người mà chúng ta có thể điều khiển như Paul Jackson, Soap, Yuri đều phải hi sinh tại một thời điểm nào đó. Trong Modern Warfare 3, Yuri đã gặp “cấp trên” của mình là tên khủng bố khét tiếng Makarov và bị bắn chết một cách không thương tiếc khi cố gắng cứu mạng Captain Price. Đây là một hành động vô cùng dũng cảm, và may mắn là Price đã sống sót và ra tay kết liễu Makarov, chấm dứt nỗi kinh hoàng trong series Modern Warfare.

Edgar Ross – Red Dead Redemption

Đã 10 năm trôi qua nhưng đoạn kết trong Red Dead Redemption vẫn là một trong cảnh tạo điểm nổi bật sâu đậm nhất trong tâm trí game thủ, cả về mặt hình ảnh lẫn cảm xúc. Sau khi bỏ ra hàng giờ kề vai sát cánh cùng nhân vật John Marston, cuối cùng bạn lại phải chứng kiến anh ta bị Edgar Ross lừa và phải hứng chịu loạt đạn kết liễu. Càng đau xót hơn khi biết được rằng John hi sinh để bảo vệ gia đình mình, quyết định đi ra nộp mạng để vợ con có thời gian chạy thoát.

Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính - Ảnh 6.

Sau khi quyết định là sẽ giết John chứ không để anh ta sống trong bình yên như đã thỏa thuận, Ross cùng với một toán binh lính đã dồn John vào chuồng ngựa và chỉ cho anh ta một quyết định chọn lựa duy nhất: đón nhận cái chết. Bước ra khỏi chuồng ngựa, John có bắn được một vài phát đạn nhưng do quân địch quá đông và hung hãn, nhân vật chính của doanh nghiệp đành phải hứng chịu loạt đạn và ngã gục ngay tại chỗ. Xong việc, Ross bỏ đi tiếp theo đó thì vợ con của John quay lại để an táng anh ta. Sau phân cảnh này thì bảo đảm bạn sẽ vô cùng căm phẫn Ross, vì thế nên ở đoạn cuối cùng, khi bạn điều khiển con trai của John truy tìm Ross để báo thù cho cha của mình, cảm giác của bạn lúc đó sẽ cực kì thỏa mãn vì công lý cuối cùng cũng được thực thi.

Micah Bell – Red Dead Redemption 2

Nếu Red Dead Redemption 3 có ra mắt thì bạn cũng đừng nên kì vọng là nhân vật chính sẽ sống sót vào cuối game nhé. Có nhiều cách để bạn kết thúc Red Dead Redemption 2, và mặc dù tất cả cách đó đều khiến nhân vật chính Arthur Morgan phải hi sinh, 2 trong các số đó lại khiến Arthur bị sát hại bởi nhân vật phản diện Micah Bell – một kẻ sống ngoài vòng pháp luật mà game thủ ắt hẳn sẽ ghét cay ghét đắng.

Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính - Ảnh 7.

Vào cuối game, tùy vào chỉ số danh dự (honour) của bạn thấp hay cao mà sẽ có một vài chuyện khác nhau xảy ra. Trong một kết thúc thì Micah sẽ chĩa súng bắn thẳng vào đầu Arthur, sau đó cười ngạo nghễ và bỏ đi. Hoặc trong một kết thúc khác thì Micah lấy dao đâm trọng thương Arthur nhưng cuộc ẩu đả này được Dutch can ngăn, sau đó Dutch rời khỏi hiện trường. Arthur cố gắng trốn chạy nhưng rồi cũng bị Micah đâm sau lưng. Không khác gì với Edgar Ross trong phần 1, ban đầu thì có thể bạn sẽ không ghét hắn ta lắm đâu, nhưng sau cảnh này thì không phẫn nộ cũng lạ đấy.

Emperor Palpatine – Star Wars: The Force Unleashed

Emperor Palpatine không thể đánh bại Luke trong phần Return of the Jedi và Rey trong The Rise of Skywalker, nhưng điều này không có nghĩa là hắn ta hoàn toàn bất lực khi đối mặt với kẻ thù của mình. Starkiller – nhân vật chính trong game Star Wars: The Force Unleashed – đã chiến đấu với Palpatine và giành thắng thế, nhưng trước khi anh ta kịp tung đòn kết liễu thì Starkiller bị Kota chặn lại vì không muốn anh ta ra tay khi trong người đang sôi sục cơn giận.

Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính - Ảnh 8.

Starkiller quyết định tha mạng cho Palpatine, và cũng không ngạc nhiên cho lắm khi quyết định này lại phản tác dụng. Sau khi giả bộ bị đánh bại, Palpatine đã dùng 2 tay bắn tia lửa điện, đẩy Kota sang một bên. Starkiller sau đó lại đối mặt với Palpatine một lần nữa, hấp thụ tia lửa điện đó và cuối cùng đành phải chịu thua trước sức mạnh phi thường này. The Force Unleashed còn có một kết thúc khác với Starkiller vẫn sống sót, nhưng kết thúc kia lại được nhiều người công nhận hơn và xem nó như là kết thúc chính của tựa game này. Trong phần tiếp theo thì Starkiller được “hồi sinh” dưới dạng nhân bản, nhưng rồi cũng lại bị giết chết một lần nữa. Kể ra cũng tội nghiệp, chết rồi mà cũng không yên nữa.

Ramsay Bolton – Telltale’s Game Of Thrones

Ramsay Bolton trong Game of Thrones thì chắc không nhất thiết phải giới thiệu nữa rồi. Hắn ta tàn ác đến nỗi chỉ cần nhắc đến tên thôi là đã phải rùng mình, và trong series phim thì chắc cũng chả có nhân vật nào ác hơn Ramsay được. Trong phiên bản game của Telltale, nhân vật này cũng vẫn hung tàn y như vậy và game thủ cũng không phải chờ đợi lâu để biết được điều này. Ramsay xây dựng thương hiệu ngay trong tập (episode) đầu tiên, ngay tức khắc khiến gia đình Forrester sợ hãi tột độ – đây cùng là nhóm nhân vật chính trong game. Đến cuối tập này thì Ethan Forrester đã dũng cảm đối đầu với Ramsay khi hắn ta bắt đầu can thiệp vào bộ tộc Forrester. Tuy nhiên, Ramsay đã ra tay một cách tàn độc, đâm ngay vào cổ của Ethan mà không một chút suy nghĩ hay do dự.

Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính - Ảnh 9.

Nếu Ethan là người lớn thì việc này cũng đủ khiến người chơi cảm thấy đau lòng, đằng này Ethan lại chỉ là một đứa trẻ. Nhiều game thủ cứ nghĩa rằng do Ethan còn trẻ và cũng là nhân vật chính nên sẽ “bất tử”, nhưng Game of Thrones đã có một nước đi vô cùng táo bạo, dội một gáo nước lạnh vào mặt người chơi khi thấy Ramsay sẵn sàng giết chết bất kì ai dám ngáng đường hắn ta, càng chứng minh một điều rằng đây là nhân vật độc ác nhất series.

Sephiroth – Final Fantasy VII

Aerith là một người rất lạc quan và là một trong nhân vật được yêu mến nhất trong dòng game Final Fantasy. Vì thế nên khi tận mắt chứng kiến Aerith bị giết chết ở đoạn giữa game Final Fantasy VII, lúc mà nhân vật phản diện Sephiroth đáp từ trên cao xuống và đâm xuyên thanh kiếm từ phía sau lưng Aerith, game thủ đã có một phen ngỡ ngàng tột độ. Mặc dù Sephiroth giết chết Aerith, theo lý thuyết, thực chất chỉ là Jenova giả dạng, Sephiroth phiên bản thật lại thường bị ghép với tội đồ này, và dù gì thì hắn ta cũng là một kẻ khá là khó ưa xuyên suốt game.

Top 10 ác nhân trong game đã hạ sát thành công nhân vật chính - Ảnh 10.

Cho dù bạn đổ lỗi cho ai đi chăng nữa thì Aerith không xứng đáng nhận một cái chết thương tâm đến vậy. Và đối với các game thủ lớn lên với những trò vui nhộn như Crash Bandicoot, Mario, Sonic thì phân cảnh này đã dạy cho họ một bài học rằng cái ác đôi lúc sẽ chiến thắng cái thiện.

Nguồn What Culture biên dịch Gearvn

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK