Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi mọi người ở nhà chơi game

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã bất ngờ kêu gọi mọi người ở lại bên trong nhà và chơi các tựa game để giảm thiểu nguy cơ đại dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Đây là một thông báo khá bất ngờ từ WHO khi cách đây chưa đầy 1 năm, Tổ chức Y tế Thế giới từng coi việc chơi game quá mức là một căn bệnh liên quan đến tâm lý. Tuy nhiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang trở thành một mối nguy cơ toàn cầu, WHO có vẻ đã thay đổi cánh nhìn và họ khuyến khích mọi người nên tham gia vào những hoạt động giải trí trong game như một biện pháp đối phó với dịch bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi mọi người ở nhà chơi game - Ảnh 1.

Nhiều ngày trước, Activision Blizzard và Riot Games là một trong những số nhiều studio phát triển game quốc tế đã khởi xướng một sáng kiến ​​gọi là #PlayApartTogether – như một phương tiện để thúc đẩy sự cách ly xã hội của mọi người. Và hashtag #PlayApartTether hôm nay đã được ông Ray Chambers – Đại sứ Chiến lược Toàn cầu của WHO tại Mỹ sử dụng trong bài viết của ông trên Twitter như một phần của phong trào đoàn kết mọi người trên khắp thế giới đồng thời yêu cầu họ giữ khoảng cách.

Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi mọi người ở nhà chơi game - Ảnh 2.

“Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng trong việc xác định kết quả của đại dịch này”, ông Ray Chambers – Đại sứ Chiến lược Toàn cầu của WHO viết trong một tweet . “Cùng với các công ty trong ngành công nghiệp trò chơi trên toàn cầu – chúng tôi khuyến khích mọi đối tượng cùng nhau #PlayApartTogether.”

Trong đại dịch COVID-19, trò chơi điện tử đang được coi như là “vị cứu tinh” cho tất cả những người phải ở nhà tránh nguy cơ lây lan của COVID-19. Cụ thể theo số liệu được thống kê mới đây, nền tảng phân phối game bản quyền Steam đã phá vỡ kỷ lục mới khi đạt ngưỡng 23 triệu người dùng trong cùng một thời điểm. Những dịch vụ stream game trực tuyến như Twitch có tỷ lệ người xem tăng tới 10%. Trong khi đó, ứng dụng chatvoice phổ biến Discord đã có sự cố tạm dừng hoạt động của server bởi số lượng người dùng quá lớn.

Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi mọi người ở nhà chơi game - Ảnh 3.

Tất cả điều này đã chứng minh việc trò chơi điện tử (game) đang được coi như là “một phương thuốc” làm cho chúng ta ở nhà có thể giết thời gian rảnh cũng nhằm làm cho chúng ta hạn chế ra ngoài, giảm khả năng lây lan của COVID-19. Và việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi mọi người ở lại bên trong nhà và chơi game càng cho thấy sức ảnh hưởng của trò chơi điện tử đối với sự giải trí của mọi người, nhất là lúc toàn thị trường quốc tế đang trong đại chiến với COVID-19.

Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi mọi người ở nhà chơi game - Ảnh 5.
Uncharted 4, siêu bom tấn hay nhất nhì lịch sử PlayStation đang được phát hành miễn phí
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK