Tin được không: Ống kính 35mm tốt nhất Thế giới thuộc về Tamron!

Anh Roger Cicala tại trang LensRentals trong thời gian vừa qua đã thu thập những bảng số liệu MTF đo chất lượng quang học của ống kính máy ảnh trên thị trường. Và khám phá thú vị nhưng cũng rất bất ngờ của anh trong thời gian vừa qua: ống kính tiêu cự 35mm sắc nét nhất trên thị trường lại là một lựa chọn ‘giá rẻ’ từ Tamron.

Tin được không: Ống kính 35mm tốt nhất Thế giới thuộc về Tamron! - Ảnh 1.

Cicala nói rằng khi đo đạc chiếc Tamron SP 35mm f/1.4 Di USD, anh nghĩ rằng đây sẽ là một ống kính ‘khá tốt cho tầm tiền’ 900 USD. Nhưng khi so sánh kết quả, thì anh nhận ra rằng nó thậm chí còn tốt hơn cả những lựa chọn 35mm f/1.4 khác của Canon, Nikon và Sigma có giá bán lên tới 1700 USD, tức gần gấp đôi.

“Tôi nghĩ rằng bài viết của mình sẽ gồm toàn những cụm từ như ‘tốt ở tầm giá’, nhưng sự thật là ống kính này có chất lượng rất cao. Tất cả những thông số như độ nét tâm, nét rìa, kiểm soát viền tím, viền xanh đều được Tamron SP 35mm f/1.4 thực hiện tốt.”

Tin được không: Ống kính 35mm tốt nhất Thế giới thuộc về Tamron! - Ảnh 2.

Bảng MTF của ống kính Tamron SP 35mm f/1.4 Di USD

Tin được không: Ống kính 35mm tốt nhất Thế giới thuộc về Tamron! - Ảnh 3.

So sánh nó với Canon 35mm f/1.4L II, một ống kính đã được đánh giá cao trong quá khứ

“Ống kính 900 USD của Tamron còn tốt hơn cả ống kính giá 1700 USD từ Canon, và bỏ xa các ống kính Nikon 35mm f/1.4 G và Sigma 35mm f/1.4 Art” – anh Cicala chia sẻ.

Một điều cũng phải nói ở đây, là bảng phân tích MTF chỉ đo về chất lượng quang học (độ nét, giảm viền tím), và khi đánh giá một ống kính thì còn các yếu tố khác như chất lượng lấy nét, độ bền, chống chịu thời tiết và khả năng tạo bokeh.

Anh Cicala cũng nói thêm: “Như thường lệ thì những dự đoán về chất lượng ống kính của tôi đều không đúng với kết quả đo đạc, và Tamron SP 35mm f/1.4 là một ống kính vượt trội về chất lượng quang học, nhất là khi có sự so sánh về giá tiền. Thật kỳ lạ khi bỗng dưng Tamron có thể tung ra được một ống kính bậc nhất Thế giới!”

Xem lại Thor: Ragnarok, bạn có nhận ra 4 nhà vô địch được tìm thấy trên tòa tháp của Grandmaster không?

Nguồn: genk