Tìm hiểu về BTs, sinh vật kỳ bí khuấy đảo thế giới Death Stranding

Nếu đã từng chơi qua tựa game Death Stranding, chắc chắn game thủ sẽ bị ám ảnh bởi những sinh vật kỳ bí mang tên BTs, những kẻ vô hình có mặt trên thị trường từ các cơn mưa và có mặt trên thị trường để kéo Sam vào cõi chết. Ngay từ đầu game, game thủ đã phải nhìn thấy với những sinh vật kỳ bí này tuy nhiên lại không biết một chút thông tin gì về chúng, điều này khiến một người bất kỳ chơi Death Stranding cũng phải tỏ ra sợ hãi khi cơn mưa và những dấu chân chết chóc có mặt trên thị trường.

Tìm hiểu về BTs, sinh vật kỳ bí khuấy đảo thế giới Death Stranding - Ảnh 1.

Death Stranding là một tựa game gây chia rẽ cực kỳ mạnh mẽ, từ các nhà phê bình game nổi tiếng đến cộng đồng game thủ đều phân chia đánh giá về tựa game này. Người cho rằng Death Stranding là một người tìm việc tiềm năng cho danh hiệu Game of The Year, kẻ lại không tiếc lời chê trách Hideo Kojima vì tạo ra một tựa game giả lập “Shipper”. Tuy nhiên thiên tài Hideo Kojima đã rất thành công khi tạo ra một nước Mỹ hậu tận thế sẽ trông phải làm sao và quan trọng hơn là mọi người sẽ cư xử thế nào trong đó. Và đồng thời ông cũng mang lại một thứ kỳ bí không kém, khiến người chơi cảm thấy vô cùng sợ hãi, đó chính là BTs.

Cho nên, nếu muốn trở thành một “Shipper” lành nghề, game thủ cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về chính đối thủ của mình – bọn BTs. Trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp lại một số thông tin quý giá về những sinh vật kỳ bí BTs được tổng hợp từ chính Hideo Kojima và đội ngũ phát triển game của ông. Mong rằng những thông tin quý báu này sẽ giúp game thủ dễ dàng hơn trong thời gian trở thành một anh chàng “Shipper” thực thụ.

Nguồn gốc BTs từ đâu?

BTs, hay Beached Things, có nguồn gốc từ các linh hồn người chết. Chúng được kết nối với The Beach, một mặt phẳng của sự tồn tại nằm giữa cõi sống và cõi chết. Trong Death Deathing, các BTs bất ngờ được tiếp cận với thế giới loài người, dẫn đến hậu quả thảm khốc cho mọi quốc gia. Các BTs cũng đối nghịch với cuộc sống và dường như chúng cảm thấy được tiếng ồn mà Sam tạo ra trong thời gian đi kết nối các thành phố cho nước Mỹ mới.

Tìm hiểu về BTs, sinh vật kỳ bí khuấy đảo thế giới Death Stranding - Ảnh 2.

BTS cũng có thể được tạo ra sau khi một người chết nếu cơ thể của họ không được thiêu hủy đúng cách. Kể từ thời điểm Death Stranding, cơ thể con người trải qua một quá trình gọi là hoại tử. Sau một khoảng thời gian nhất định, nếu không được tiêu hủy đúng cách thì một chất lỏng màu đen sẽ dần dần bao bọc xác chết. Và cho tới lúc nó bao phủ được hoàn toàn cơ thể, xác chết đó sẽ từ từ biến mất, ngay sau đó các BTs được triệu tập cũng như một con BTs khổng lồ có mặt trên thị trường. Những BTs sẽ ráo riết tìm kiếm con người và sau khi bắt được ai đó, con BTs khổng lồ sẽ đem lại một vụ nổ ngang với bom hạt nhân, có chức năng quét sạch những khối đất khổng lồ và để lại một miệng hố.

Sức mạnh chết chóc của BTs

Các BTs không quá mạnh mẽ để trở thành Boss tuy nhiên chúng đủ khả năng để khiến game thủ vật lộn trong nhiều giờ. Về cơ bản BTs không giống với bất cứ thứ gì trên Trái Đất, chúng không có nhận thức hay trí thông minh, thay vào đó chúng tấn công không suy nghĩ vào bất cứ thứ gì tạo ra âm thanh, hơi thở. Hơn thế nữa, BTs còn được chia ra 3 loại, mỗi loại lại có một sức mạnh riêng:

*Gazer: Gazer là BTs nổi mà Sam có thể nhìn thấy khi chúng có mặt trên thị trường trong Timefall (những cơn mưa chết chóc trong Death Stranding). Nếu Sam đến quá gần chúng và không nín thở, chúng sẽ cảnh báo với loại BTs Hunter về sự hiện diện của Sam.

Tìm hiểu về BTs, sinh vật kỳ bí khuấy đảo thế giới Death Stranding - Ảnh 3.

*Hunter: Loại BTs để lại những dấu tay khi chúng di chuyển và chúng sẽ đuổi theo Sam khi anh bị một Gazer phát hiện. Các Hunter săn sau đó sẽ có mặt trên thị trường từ một vũng lầy màu đen bao quanh Sam cho tới lúc chúng bám lấy anh và cố gắng kéo anh ta xuống cõi chết. Nếu Sam hoàn toàn bị áp đảo bởi chúng, thì chúng sẽ kích hoạt sự có mặt trên thị trường của một BTs khổng lồ thậm chí là đáng sợ hơn.

Tìm hiểu về BTs, sinh vật kỳ bí khuấy đảo thế giới Death Stranding - Ảnh 4.

*Catch: Là BTs có kích thước khổng lồ có mặt trên thị trường khi Sam bị Hunter kéo xuống. Chúng có thể có mặt trên thị trường dưới nhiều dạng khác nhau khác nhau, nhưng chúng sẽ vẫn là một cuộc chiến tuyệt vọng để Sam sinh tồn vì chúng là những sinh vật cực kỳ mạnh mẽ giống như Boss vậy. Khi tiêu diệt được Sam, chúng sẽ kích hoại một vụ nổ ngang với bom hạt nhân, có chức năng quét sạch những khối đất khổng lồ và để lại một miệng hố.

Làm thế nào để tiêu diệt được BTs

Đầu game, game thủ sẽ không lo lắng lắm trước sự có mặt trên thị trường của BTs trong thời gian đi kết nối các thành phố cho nước Mỹ mới. Tuy nhiên, sau khi khám phá đủ, các BTs sẽ có mặt trên thị trường với tần suất ngày một dày hơn, nghiêm trọng hơn. Cách hiệu quả nhất mà Sam có thể làm là tránh chúng bằng cách nín thờ hoặc sử dụng lựu đạn làm bằng máu của mình để tạm thời làm choáng Gazers trong nỗ lực thoát khỏi lũ BTs. Cuối cùng, khi ở giữa game, game thủ sẽ biết nhiều hơn về chất lỏng cơ thể của Sam và Bridges tiếp tục phát triển công nghệ chống BT chất lượng hơn, chất lượng hơn cho tới lúc một khoảnh khắc định mệnh trong Chapter 5, Sam có chức năng giết chết Gazer bằng còng tay.

Tìm hiểu về BTs, sinh vật kỳ bí khuấy đảo thế giới Death Stranding - Ảnh 5.

Trong tất cả các nhiệm vụ của Death Stranding, tốt hơn hết là game thủ nên thận trọng và không tham gia chiến đấu trừ khi thực sự cần thiết. Để Sam nín thở là vũ khí tốt nhất của anh ý trong các khu vực có BTs có mặt trên thị trường, vì khi bọn Gazer không phát hiện thấy thì cơ hội sống sót của Sam tăng lên gấp bội. Tuy nhiên nếu bị bắt, game thủ sẽ có một vài cách để tiêu diệt BTs khổng lồ.

Để có thể chơi game trên Google Stadia, các bạn cần chuẩn bị gì?
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK