Tìm hiểu sự thú vị của Horizon Zero Dawn, game đỉnh nhất nhì lịch sử PS4 sắp có mặt trên PC

Sau 3 năm chờ đợi, cuối cùng cộng đồng game thủ PC sắp được tự tay trải nghiệm bom tấn độc quyền hay nhất nhì lịch sử PS4. Theo thông báo mới nhất từ nhà sản xuất Guerrilla, tựa game Horizon: Zero Dawn sẽ chính thức xuất hiện trên PC vào năm 2020 này. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sự thật thú vị xung quanh tựa game này.

Cốt truyện hấp dẫn

Tìm hiểu sự thú vị của Horizon Zero Dawn, game đỉnh nhất nhì lịch sử PS4 sắp có mặt trên PC - Ảnh 1.

“Horizon Zero Dawn” diễn ra ở thời điểm 1000 năm sau trong tương lai tại một thế giới hậu tận thế, nơi các dạng máy móc có hình dạng khủng long, động vật đang thống trị Trái Đất và do bị lây nhiễm một thứ gi đó mà chúng trở nên rất hung dữ, nguy điểm đối với con người. Trong khi đó, loài người đã bị phân tán thành những bộ lạc nhỏ, sinh sống như người cổ đại, vừa phải chống chọi máy móc, vừa đấu tranh lẫn nhau.

Câu chuyện tương tác

Tìm hiểu sự thú vị của Horizon Zero Dawn, game đỉnh nhất nhì lịch sử PS4 sắp có mặt trên PC - Ảnh 2.

Có khoảng 20 câu chuyện khác nhau đã được viết ra cho game, và chế độ chơi theo cốt truyện là điểm nhấn chính của game, không hề có một chút multiplayer nào cả. Do vậy, người chơi có thể mong đợi một câu chuyện lôi cuốn và đậm tính tương tác từ “Horizon Zero Dawn”.

Không có thời gian tải dữ liệu giữa chừng

Một game thế giới mở khổng lồ với hàng chục Gb dữ liệu thường làm người chơi lo lắng về khoảng thời gian chờ tải dữ liệu giữa chừng, nhưng may mắn là game đã loại bỏ hoàn toàn khâu này. Tất cả mọi thứ chỉ cần tải duy nhất một lần lúc khởi động game là xong.

Kẻ địch tương lai

Tìm hiểu sự thú vị của Horizon Zero Dawn, game đỉnh nhất nhì lịch sử PS4 sắp có mặt trên PC - Ảnh 3.

Có rất nhiều kẻ địch khác nhau sẵn sàng săn đuổi người chơi bao gồm khủng long máy móc và cả những bộ lạc con người khác. Các trận chiến trong game diễn ra thú vị, yêu cầu người chơi thực hiện nhiều thao tác điều khiển và có tính toán chứ không chỉ đơn thuần nhảy vào chặt chém.

Thế giới mở hùng vĩ

Thế giới giả tưởng của “Horizon Zero Dawn” phải nói là vô cùng rộng lớn và sống động với một hệ sinh thái rất riêng chẳng hề thua kém những game thế giới nổi tiếng khác như “The Witcher 3”. Bản đồ rộng lớn với đủ dạng địa hình, môi trường khác nhau, kèm theo đó là một hệ thống nhiệm vụ chính và phụ phong phú, chắc chắn người chơi sẽ tiêu tốn không ít thời gian mới khám phá hết được.

Aloy, một nữ anh hùng mới

Tìm hiểu sự thú vị của Horizon Zero Dawn, game đỉnh nhất nhì lịch sử PS4 sắp có mặt trên PC - Ảnh 4.

Aloy bị ép buộc rời khỏi căn cứ chính của bộ lạc mình, và từ lúc nhỏ cô ấy đã cho thấy một sự hiếu kỳ đặc biệt về bản thân lẫn thế giới xung quanh. Cô ấy là một người thông minh, gan dạ và học tập rất nhanh, khi là người duy nhất trong bộ lạc có hiểu biết nhiều về máy móc, và cũng là người đầu tiên có thể biến một cỗ máy thành thú cưỡi của mình.

Các bộ lạc mất tích

Hầu hét các bộ lạc trong “Horizon Zero Dawn” đều đã mất tích, Aloy chỉ biết duy nhất một bộ lạc của mình, nên tìm kiếm những bộ lạc đã mất là một chuyện rất thú vị. Một số bộ lạc sẽ khá dễ tìm trong khi một số khác lại ẩn náu ở những nơi rất đặc biệt, nhưng cái giá nhận lại được cũng rất bõ công đấy.

Top 10 tựa game có cấu hình “linh hoạt” dành cho cả PC khỏe và yếu
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK