Tim Cook: người dùng Android sẽ chuyển sang dùng iPhone SE

Theo Tim Cook, người dùng chọn iPhone SE mới vì hai “lý do chính”. Thứ nhất, có nhiều người muốn một chiếc điện thoại nhỏ hơn nhưng trang bị công nghệ mới nhất. Và lý do thứ hai chính là những người muốn chuyển từ điện thoại Android sang iOS.

Tháng trước, Apple đã giới thiệu iPhone SE thế hệ thứ hai. Mẫu điện thoại được mô phỏng theo iPhone 8, có màn hình LCD 4,7 inch và máy quét vân tay Touch ID. iPhone SE mới không có tai thỏ trên màn hình, không có điều hướng cử chỉ và không có Face ID. Thay vì trang bị chipset A11 Bionic như trong iPhone 8, Apple đã dùng chip A13 Bionic SoC bên trong iPhone SE mới; đây là chipset 7nm tương tự trên các mẫu iPhone 11.

Ngoài ra, Apple cũng bổ sung Hệ điều hành tín hiệu hình ảnh (ISP) mới, biến camera 12MP ở mặt sau của điện thoại thành thiết lập camera đơn tốt nhất trên điện thoại di động cảm ứng. iPhone SE thế hệ thứ hai có giá 399 USD cho bản 64 GB dung lượng lưu trữ, và 449 USD cho dung lượng lưu trữ 128GB, 549 USD cho dung lượng lưu trữ 256GB. Điện thoại có màu đen, trắng và đỏ.

Trong cuộc gọi hội nghị sau khi công bố thu nhập tài chính quý 2/2020, giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã được hỏi liệu tỷ lệ thất nghiệp cao và nền kinh tế sa sút vì Covid-19 có khiến quý khách hàng mua iPhone chi phí thấp hơn với lượng lưu trữ nhỏ hơn không.

“Tôi đã thấy một phản ứng mạnh mẽ của công ty đối với iPhone SE, đó là mẫu iPhone có giá cả phải chăng nhất của chúng tôi”, Tim Cook nói và cho biết nhiều người lưu ý đến iPhone SE mới vì hai “lý do chính”. Thứ nhất, có nhiều người muốn một chiếc điện thoại có yếu tố hình thức nhỏ hơn nhưng trang bị công nghệ mới nhất. Và lý do thứ hai chính là những người muốn chuyển từ điện thoại Android sang iOS.

Nguồn: ictnews