Tim Cook ‘không thể hạnh phúc hơn’ với iPhone 11

CEO Apple bày tỏ sự hài lòng vì sức tiêu thụ của bộ ba iPhone 11 trong giai đoạn đầu “rất mạnh”.

Trong bài phỏng vấn với báo Bild (Đức) đầu tuần này, Tim Cook không tiết lộ cụ thể doanh số của iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max từ khi mở bán. Tuy nhiên, ông khẳng định mặt hàng mới toanh “có sự khởi đầu rất mạnh mẽ”, khiến ông “không thể hạnh phúc hơn thế”.

Ảnh: CNet.

Ảnh: CNet.

Nhận xét của Cook giúp cổ phiếu của các nhà cung ứng châu Âu cho Apple đều tăng trong ngày 1/10. Ví dụ, cổ phiếu của nhà sản xuất chip Siltronic (Đức) tăng 3%, công ty bán dẫn Infineon, ASML và STMicro đều tăng 1% còn cổ phiếu của Apple cũng tăng 1,9%.

Bộ ba iPhone 11 bắt đầu được chào bàn từ ngày 20/9, nâng cấp về camera, pin và vi xử lý nhưng không hỗ trợ kết nối dòng thế hệ mới 5G như các đối thủ Android, khiến giới phân tích tỏ ra kém lạc quan.

Ngày 30/10, Apple sẽ công bố báo cáo tài chính quý IV của họ (kết thúc vào 30/9) và các nhà phân tích dự đoán doanh số iPhone tính từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 9 đạt 41,9 triệu máy, giảm 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, J.P. Morgan cho rằng sau khi tích hợp 5G năm tới, doanh số iPhone sẽ đạt 198 triệu máy trong năm 2020.

Châu An


Nguồn:vnexpress