Tiểu sử ác nhân game kinh dị: Gã đeo mặt nạ Jason Voorhees

Hẳn các bạn còn nhớ cách đây 3 năm, tựa game kinh dị Friday the 13th đã gây được tiếng vang lớn với cộng đồng game thủ. Với cốt truyện cùng nội dung hấp dẫn, đây được xem là một trong những tựa game kinh dị đáng chơi nhất trong suốt 10 năm qua.

Sau đây, trong phần đầu tiên của loạt bài “Tiểu sử ác nhân game kinh dị”, mời các bạn cùng tìm hiểu về Jason Voorhees, kẻ sát nhân luôn đeo mặt nạ khúc côn cầu.

Tiểu sử ác nhân game kinh dị: Gã đeo mặt nạ Jason Voorhees - Ảnh 1.

Được biết, Friday the 13th là tựa game kinh dị dựa theo loạt phim nổi tiếng cùng tên của điện ảnh Mỹ. Nội dung của tác phẩm này kể về một tên giết người hàng loạt điên loạn có tên Jason Voorhess. Với hàng loạt vụ thảm sát tại khu vực hồ Crytal Lake, Jason Voorhess đã trở thành một trong những biểu tượng kinh điển cho thể loại phim kinh dị, bạo lực của điện ảnh Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Theo ghi nhận từ tác phẩm điện ảnh đầu tiên sản xuất năm 1980, Jason Voorhees được sinh ra ngày 13 tháng 6 năm 1946, mẹ cậu là một người đàn bà đầu bếp trong khu cắm trại hồ Crystal tên là Pamela Voorhees và cha là một người đàn ông tên Elias Voorhees. Hai vợ chồng đặt tên cho đứa bé là Jason, nhưng không lâu sau đó ông Elias đột ngột qua đời, bà Pamela phải sống một mình nuôi con, bà yêu Jason hơn tất cả mọi thứ trên đời.

Tiểu sử ác nhân game kinh dị: Gã đeo mặt nạ Jason Voorhees - Ảnh 2.

Khi Jason 11 tuổi, cậu bé bị mắc phải một căn bệnh rất lạ, căn bệnh đó khiến đầu Jason to hơn những đứa trẻ bình thường. Hôm nọ Jason bị một đám trẻ con chọc ghẹo, xô xuống hồ Crystal. Do không biết bơi mà còn gặp phải khu vực nước sâu, Jason đã chết đuối ngay dưới hồ. Bà Pamela vớt được xác con mình lên, bà đọc một lời nguyền cứu cho Jason sống lại, cũng chính lời nguyền đó sẽ giúp Jason trở nên bất tử sau này.

Từ hôm đó trở đi, bà Pamela giận dữ và lên kế hoạch sẽ giết bất cứ ai dám bén bảng đến khu Crystal này vì chính bọn du khách đã hại con bà chết. Trong nhiều năm sau đó, mẹ của Jason đã giết rất nhiều người đến cắm trại tại đây. Tuy nhiên trong một lần hành động, Pamela đã thất bại và bị giết chết bởi một nạn nhân nữ có tên Alice Hardy. Khi thấy xác mẹ mình, Jason liền cầm dao rựa lên, đeo một chiếc mặt nạ hockey sắt vào và thề là sẽ trả thù cho mẹ. Sự hận thù và khát máu này có lẽ cũng là nguyên nhân chính khiến Jason về sau trở nên điên cuồng và không thể kiểm soát.

Tiểu sử ác nhân game kinh dị: Gã đeo mặt nạ Jason Voorhees - Ảnh 3.

Hơn 20 năm sau, giờ đây Jason Voorhees trở thành người đàn ông cao lớn, khỏe mạnh, trên mặt vẫn đeo mãi chiếc mặt nạ sắt, trên tay vẫn lăm lăm dao rựa đón chờ những người nào muốn đến cắm trại nơi đây. Có lẽ vì nhận được sức mạnh từ lời nguyền của mẹ mình, Jason Voorhees sỡ hữu nhiều kỹ năng vượt trội như là chạy nhanh, bắn cung giỏi, phóng lao, phóng rìu và quan trọng nhất là bất tử. Chính những yếu tố này đã khiến không nạn nhân nào thoát khỏi tay hắn, chỉ trừ trường hợp họ may mắn.

Tính đến nay, Friday the 13th đã phát hành được 12 phiên bản, cả truyền hình lẫn điện ảnh. Trong tất cả những lần xuất hiện này, Jason Voorhees đều nhận phải kết cục bi thảm là bị giết chết. Những cái chết của Jason khá đa dạng, từ chết đuối, chết cháy, cho đến bị bóp nghẹt bởi áp suất ngoài vũ trụ (trong Jason X, 2001). Bằng cách này hay cách khác, mặc dù Jason đã được hồi sinh rất nhiều lần nhưng rốt cục thì cái ác vẫn bị đánh bại.

Tiểu sử ác nhân game kinh dị: Gã đeo mặt nạ Jason Voorhees - Ảnh 4.

Jason Voorhees có thể là một tên sát nhân đáng sợ nhất trong lịch sử điện ảnh nước Mỹ. Tuy nhiên hắn không phải là kẻ bất khả chiến bại. Dù trong phim hay trên game, chỉ cần có được những yếu tố cần thiết, ai cũng có thể trở thành người hùng để đánh bại Jason Voorhees.

Đắm say trước nàng thơ Yuna, xinh đẹp như bước từ trong game ra ngoài đời thực
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK