Thiết kế của iPhone 11 Pro và Pro Max bị chê

Phần lưng kính sần mờ bị nghi ngờ dễ trơn trượt và trày xước hơn so với hình mẫu thiết kế sáng bóng cũ.

Theo Phone Arena, Apple đã thực hiện đôi chút thay đổi về thiết kế mặt lưng của iPhone 11 Pro, 11 Pro Max so với các thế hệ trước. Cụ thể, trong khi những mẫu như iPhone 8 có lưng làm từ mặt kính bóng, mặt sau của dòng sản phẩm mới lại có bề mặt sần và bóng mờ. Điều này giúp cho mobi thông minh mới của Apple không bị bám dính vân tay, tạo sự khác biệt với các model trước.

Mặt lưng của iPhone 11 Pro và Pro Max có khung viền làm từ thép, mặt lưng kính dạng mờ.

Mặt lưng của iPhone 11 Pro và Pro Max có khung viền làm từ thép, mặt lưng kính dạng mờ.

Tuy vậy, Nick Todorov, người chuyên đánh giá điện thoại của chuyên trang này, hoài nghi rằng các mẫu iPhone mới của Apple khi cầm sẽ rất trơn tay và dễ bị rơi. Anh cho biết độ khô của da có khả năng sẽ bị mà đến mức trơn trượt khi cầm điện thoại.

“Một chiếc mobi thông minh có mặt lưng làm từ kính bóng cầm rất tuyệt vời trong bàn tay nhưng đến khoảng tháng 12 là sẽ trơn như đang cầm bánh xà phòng. Tôi từng dùng nhiều điện thoại có mặt lưng làm từ kính sần mờ nhưng lúc nào chúng cũng trơn tuột”, anh cho biết. Todorov giải thích, nếu nhìn ở góc độ hiển vi, bề mặt sần tạo thành nhiều khoảng trống giữa bàn tay và mặt lưng, khiến thiết bị dễ trượt khỏi tay. Trong khi đó, mặt kính bóng thì ít khoảng trống hơn, diện tích tiếp xúc với bàn tay nhiều hơn nên việc cầm nắm được chắc hơn.

Không chỉ có vậy, iPhone 11 và 11 Pro Max cũng bị dễ bị xước hơn với mặt kính sần mờ. Todorov cho biết điện thoại Google Pixel 3 có kết cấu song song kính bóng lẫn sần mờ. Tuy vậy, phần kính sần luôn dễ bị trày hơn, đối với ngay cả các va chạm nhỏ nhất như móng tay sượt qua. Một khi phần này bị xước sát, rất khó để mài cho bề mặt trơn tru như cũ.

iPhone 11 và 11 Pro Max sử dụng màn hình có kích thước lần lượt 5,8 và 6,5 inch. Cả hai được trang bị màn hình OLED có tên Super Retina XDR với độ tương phản 2 triệu:1, độ sáng 1.200 nit, tích hợp chip A13 Bionic, có chức năng tiết kiệm điện 15% so với thế hệ cũ. Hai máy có cụm ba camera gồm một ống kính tiêu chuẩn 12 megapixel với góc rộng 26mm, f/1,8, một ống kính tele 52 mm, f/2.4 và một ống kính góc siêu rộng 120 độ (13mm), f/2.4. Cả hai đều quay được video chuẩn 4K tốc độ 60 hình/giây và chỉnh sửa video trực tiếp.

Apple thu hút nhiều sự chú ý của giới thiệu iPhone mới vào đêm qua (giờ Hà Nội). Ngoài phần cứng được nâng cấp, hai mẫu iPhone 11 Pro và 11 Pro Max còn có mặt lưng làm từ kính, được quảng cáo là bền nhất trong các model từ trước tới nay.

Đức Trí


Nguồn:vnexpress