Thiết bị Surface màn hình kép của Microsoft có thể sử dụng bản lề chất lỏng

Chỉ còn vài tuần nữa là đến sự kiện ngày 2/10 của Microsoft, nơi tên to con Redmond được cho là sẽ tung ra các phần cứng Surface mới cùng với một loạt các phụ kiện Surface, nên không hề ngạc nhiên khi các thông tin rò rỉ ùn ùn xây dựng thương hiệu.

Ví dụ, WindowsUnited – một website của Đức – mới đây đã phát hiện một văn bằng bản quyền trí tuệ mới cho thấy Microsoft có thể sử dụng bản lề thủy lực trên thiết bị Surface màn hình gập được đồn đoán bấy lâu của mình.

Thiết bị Surface màn hình kép của Microsoft có thể sử dụng bản lề chất lỏng - Ảnh 1.

Bằng bản quyền sáng tạo này được xuất bản trên WIPO trong tháng qua. Theo đó, Microsoft đang nghiên cứu một thiết bị có bản lề với một màn hình OLED uốn dẻo, và bản lề này được bơm đầy bằng một loại chất lỏng bán nhớt. Chất lỏng này sẽ giúp thiết bị Surface màn hình gập có thể uốn cong và di chuyển thành nhiều vị trí khác nhau một cách đơn giản, đồng thời giảm được áp lực lên các màn hình của máy.

Thiết bị Surface màn hình kép của Microsoft có thể sử dụng bản lề chất lỏng - Ảnh 2.

Không như các thông tin rò rỉ trước đây, văn bằng bản quyền trí tuệ này miêu tả thiết bị với bản lề thủy lực với độ chi tiết rất cao, chú ý đến các thành phần cấu tạo bên trong bản lề và đi kèm các hình minh họa cho thấy thiết kế cấu trúc theo hình dung của Microsoft.

Không chỉ có vậy, văn bằng bản quyền trí tuệ được đệ trình bởi “Microsoft Technology Licensing, LLC”. Có nghĩa là các đối tác của Microsoft và các hãng sản xuất PC khác sẽ có thể được cấp phép sử dụng thiết kế bản lề thủy lực này, qua đó mang tới cho quý khách hàng phổ thông nhiều sự lựa chọn hơn trong hoàn cảnh họ thực sự muốn “trên tay” một thiết bị như vậy.

Chưa rõ bản lề thủy lực này có được trang bị cho chiếc laptop màn hình kép Surface Centaurus vốn được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm 2019 hay không. Có thể chúng ta sẽ không có cơ hội thấy nó xây dựng thương hiệu trên các thiết bị màn hình gập cho đến năm 2020.

Dù vậy, nếu Microsoft quyết định kết hợp bản lề này với các nút bấm đa công dụng khá hay ho của họ (đã được đăng ký văn bằng bản quyền trí tuệ vào tháng 7/2019) bên cạnh các thiết kế đầy cải tiến khác, thì sự chờ đợi mà chúng ta phải bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Tham khảo: TechRadar

Microsoft gửi thư mời cho sự kiện Surface diễn ra thời điểm đầu tháng 10 tới, hứa hẹn mang lại nhiều phần cứng và trải nghiệm mới

Nguồn: genk