Thị trường tai nghe true wireless tăng trưởng chóng mặt, Apple chiếm vị thế độc tôn, Xiaomi đứng thứ 2

Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, thị trường tai nghe true wireless đã tăng trưởng chóng mặt trong quý vừa qua. Cụ thể trong Q3/2019, đã có 33 triệu thiết bị được xuất xưởng, trị giá hơn 4,1 tỷ USD, và tăng 22% so với quý trước.

Thị trường tai nghe true wireless tăng trưởng chóng mặt, Apple chiếm vị thế độc tôn, Xiaomi đứng thứ 2 - Ảnh 1.

Xét về mặt địa lý, Mỹ chiếm tới 31% thị trường toàn cầu. Và cũng là lần đầu tiên, doanh số tai nghe true wireless trên toàn cầu trong một quý vượt mốc 10 triệu chiếc bị.

Thị trường tai nghe true wireless tăng trưởng chóng mặt, Apple chiếm vị thế độc tôn, Xiaomi đứng thứ 2 - Ảnh 2.

Hiện tại, tai nghe AirPods của Apple vẫn đang thống trị thị phần. Trong Q3/2019, Apple chiếm tới 45% thị phần tai nghe true wireless toàn cầu. Tuy nhiên thị phần của Apple đã có dấu hiệu giảm sút khi phát triển ra ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp, trong quý trước thị phần của Apple là 53%.

Xiaomi chiếm 9% thị phần và bất ngờ đứng thứ hai, mà không phải một hãng tai nghe danh tiếng nào khác. Nguyên nhân chủ yếu là nhờ doanh số bán hàng tại Trung Quốc, và giá thành tai nghe true wireless của Xiaomi khá rẻ (Redmi Airdots có giá chỉ 20 USD).

Thị trường tai nghe true wireless tăng trưởng chóng mặt, Apple chiếm vị thế độc tôn, Xiaomi đứng thứ 2 - Ảnh 3.

Samsung là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trực tiếp của Apple, và là hãng sản xuất mobi thông minh lớn nhất thế giới. Nhưng trong thị trường tai nghe true wireless, Samsung chỉ xếp thứ 3 với 6% thị phần.

Do khảo sát được thực hiện trong Q3/2019, do đó doanh số bán AirPods Pro vừa mới ra mắt của Apple không được phản ánh trong kết quả đó. Theo Counterpoint Research, AirPods Pro sẽ giúp Apple tăng đáng kể doanh số và thị phần.

Trong những tháng gần đây, cả Amazon và Microsoft cũng đều nhảy vào thị trường tai nghe không cần dây, với Amazon Echo Buds và Microsoft Surface Ear. Sony và Beats của Apple cũng là những thương hiệu tai nghe true wireless được nhìn nhận cao.

Có thể thấy thị trường tai nghe true wireless đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt, và có tốc độ tăng trưởng nhanh, đầy hứa hẹn.

Tham khảo: Gizchina

Không phải mỗi Airpods Pro mới có chống ồn và nghe âm thanh nền, 5 mẫu tai True Wireless này đã nhập vào từ lâu, giá chỉ từ 1.85 triệu

Theo Trí Thức Trẻ

Link bài gốcCopy link

Nguồn: genk