Thi tìm lỗ hổng trên các hệ thống thông tin quan trọng

Cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix bổ sung phần tìm lỗi trên phần mềm và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam.

WhiteHat Grand Prix 06, do Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông và Bkav tổ chức, sẽ không chỉ có nội dung Jeopardy, Attack/Defense như các mùa giải trước mà có thêm phần thi Private Bug Bounty.

“Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là phần Private Bug Bounty lần đầu được tổ chức trong vòng Chung kết, mô phỏng các hệ thống thông tin được đánh giá là quan trọng cũng như cung cấp các phần mềm thông dụng của Việt Nam cho các đội so tài tìm kiếm lỗ hổng. Từ các lỗ hổng được phát hiện, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp vá các lỗi, đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng của Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng ban ra đề thi, nói.

LC1BC (Nga) vô địch WhiteHat Grand Prix 2018.

LC1BC (Nga) vô địch WhiteHat Grand Prix 2018.

Ngoài giải thưởng cao nhất trị giá 230 triệu đồng, các đội tham gia có cơ hội nhận khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được. Với chủ đề Việt Nam Hôm Nay – Vietnam Today, ban tổ chức sẽ giới thiệu hình ảnh đất nước đang trên đà phát triển với những thành tựu văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật…

Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục An toàn thông, cho biết WhiteHat Grand Prix 06 góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành một trung tâm về chia sẻ thông tin an toàn, an ninh mạng của ASEAN, từng bước đưa Việt Nam thành cường quốc về an toàn, an ninh mạng.

Vòng Sơ loại diễn ra trực tuyến từ 9h ngày 14/12 đến 9h ngày 15/12 để tìm ra 10 đội vào vòng Chung kết. Vòng Chung kết dự kiến diễn ra giữa tháng 2/2020 tại Hà Nội.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ 2015, thu hút sự tham gia của nhiều đội bảo mật hàng đầu của Mỹ, Nga, Ukraina, Hàn Quốc…

Châu An


Nguồn:vnexpress