Thêm một smartphone gập giá ‘nghìn đô’

Trung QuốcSmartphone gập FlexPai thế hệ thứ hai vừa trình làng với thiết kế mỏng nhẹ, bớt “thô” hơn phiên bản đời đầu, kèm cấu hình mạnh và 5G.

FlexPai 2 vừa được Royole giới thiệu trong một sự kiện phát trực tiếp trên mạng xã hội và YouTube. Sản phẩm không khác nhiều so với FlexPai từng ra mắt tháng 10/2018 với màn hình gập ngược ra ngoài. Kiểu dáng tương tự Mate X và Mate XS của Huawei.

FlexPai 2 có thiết kế thanh thoát hơn thế hệ đầu.

FlexPai 2 có thiết kế thanh thoát hơn thế hệ đầu.

So với phiên bản đời đầu, FlexPai 2 được làm mỏng hơn đáng kể. Phần bản lề cũng không còn gioăng cao su lớn, thô và tạo kẽ hở lớn ở giữa như trước. Theo Bill Liu, CEO Royole, chi tiết này đã được công ty thiết kế lại theo hướng tối giản, đi kèm phần màng mỏng chạy dọc để ngăn bụi bẩn xâm nhập.

FlexPai 2 được trang bị màn hình gập OLED linh hoạt Cicada Wing thế hệ thứ ba do Royole tự sản xuất, cho phép hình ảnh hiển thị có độ tương phản cao hơn, sáng hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn và độ bền cao. Liu khẳng định, người dùng có thể gập máy 200.000 lần mà không làm bong tróc, rách hoặc xảy ra tình trạng nhăn trên màn hình.

Khi gập, FlexPai 2 không tạo kẽ hở lớn như thế hệ trước.

Khi gập, FlexPai 2 không tạo kẽ hở lớn như thế hệ trước.

Màn hình FlexPai 2 cho kích thước 7,8 inch tỷ lệ 4:3 khi mở và 6,78 inch tỷ lệ 21:9 khi gập, nhưng không đề cập độ phân giải. Về cấu hình, máy chạy chip Snapdragon 865 mới nhất của Qualcomm, hỗ trợ 5G (hợp tác với ZTE) và có cụm camera chính bốn ống kính. Tuy vậy, thông số chi tiết của sản phẩm đã không được nhắc đến tại sự kiện ra mắt.

Dự kiến, FlexPai 2 sẽ bán ra trong mùa hè năm nay nhưng chưa có thời gian cụ thể, giá dự kiến trên 1.000 USD. FlexPai – smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình gập – bán ra cuối năm với giá 1.291 USD.

Bảo Lâm (theo PCMag)


Nguồn:vnexpress