Thế nào là game bạo lực? The Last Of Us Part 2 sẽ cho các bạn lời giải đáp

Với game thủ toàn thể giới, một trong nhiều những sản phẩm được đón chờ nhất của 2020 chính là The Last Of Us 2. Bắt đầu tại thời điểm 5 năm sau những gì xảy ra trong phần trước, cốt truyện của game lần này tập trung mạnh mẽ về Ellie và những mối liên hệ xung quanh cô trong một bối cảnh hậu tận thế vẫn còn nhiều nguy hiểm. Dù có chủ đề là sự hận thù, nhà phát triển hứa hẹn rằng tựa game sẽ mang tới cho người chơi một cái nhìn mới về sự bạo lực sau những gì đã thể hiện trong trailer game.

Thế nào là game bạo lực? The Last Of Us Part 2 sẽ cho các bạn câu trả lời - Ảnh 1.

Trong The Last Of Us 2 (viết tắt là TLOU2), chúng ta dường như được thấy một Ellie hoàn toàn khác khi cô đã trưởng thành hơn, có kĩ năng sinh tồn tốt hơn, làm quen với nhiều người bạn hơn, biết yêu và tìm được chỗ đứng trong cộng đồng của mình. Thế nhưng, cô bé lại sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ vào tay lũ zombie khát máu, những kẻ cuồng tín tôn giáo Seraphites và đám binh lính Giải Phóng Phương Tây (Western Liberation Front – WLF). Với chúng ta, ấn tượng đầu tiên về Ellie chính là ở vẻ chững chạc, sự cứng cáp và cả nét mặt mang đầy sự giận dữ, sắc lạnh khác xa so với cô bé nhỏ nhắn dễ bị tổn thương trong phần đầu tiên. Và giờ đây, cô đã đủ sự mạnh mẽ và dứt khoát để đáp trả một người bất kỳ đe doa cô hoặc những người cô yêu.

Thế nào là game bạo lực? The Last Of Us Part 2 sẽ cho các bạn câu trả lời - Ảnh 2.

“Cuối cùng thì bạn sẽ nghĩ rằng, TLOU2 vẫn chỉ là câu chuyện đầy bạo lực phải không?. Nhưng không chỉ như vậy, game sẽ là một cuộc đối thoại về những ảnh hưởng của môi trường sẽ tác động mạnh mẽ lên tâm hồn của bạn.” Đây là điều được Halley Gross, đồng tác giả của game giải thích sau một đoạn hoạt cảnh rất ấn tượng trong game. Đó là khi Ellie bị săn đuổi bởi WLF, bị dồn vào chân tường và bị săn đuổi rất gắt gao bởi những con chó vốn nhạy bén với mùi hương của Ellie ngay cả những lúc cô bé ẩn nấp kĩ càng. Lúc này, với cái búa trên tay, điều duy nhất mà Ellie có thể làm là đánh trả lại chúng. Và những gì xảy ra sau đó thật sư mang đến một trải nghiệm hoàn toàn bất ngờ cho đối với các game thủ vốn đã yêu quý một Ellie dễ thương trước đây.

Thế nào là game bạo lực? The Last Of Us Part 2 sẽ cho các bạn câu trả lời - Ảnh 3.

“Chúng tôi muốn đặt Ellie vào những hoàn cảnh nghiêm trọng hơn thế. Khi bạn rơi vào một bối cảnh nguy hiểm, bạn bắn một tên, thì những tên còn lại sẽ thét lên. Và để thoát khỏi hoàn cảnh đó, bạn buộc phải thực hiện một chuỗi các động tác thực sự bạo lực chỉ để giải cứu cho chính bản thân mình mình.”

Thế nào là game bạo lực? The Last Of Us Part 2 sẽ cho các bạn câu trả lời - Ảnh 4.

Naughty Dog luôn luôn xuất sắc trong việc tạo ra các nhân vật tuyệt vời với những cái tên mà chắc chúng ta đều biết như Nathan Drake, Elena Fisher và Chloe Frazer. Do vậy, TLOU2 sẽ tiếp tục sử dụng công thức đó để làm được một tuyến nhân vật đặt biệt, góp phần vào câu chuyện vốn đã nhuốm màu đen tối của Naughty Dog. Theo phó chủ tịch của studio là Neil Druckmann, trong khi phần đầu của tựa game xoay quanh những tình cảm, sự bảo vệ và chở che giữa Joel và Ellie, thi trong phần này hằn lên trong tâm trí cô bé là sự căm ghét và trả thù. Quả thật, Naughty Dog đã chấp nhận dấn thân vào một thử thách khó, nhưng hãy cũng chờ xem họ sẽ làm được gì.

Thế nào là game bạo lực? The Last Of Us Part 2 sẽ cho các bạn câu trả lời - Ảnh 5.

Một điều nữa cũng khiến game thủ phải “đoán già đoán non” là Joel – người yêu thương Ellie nhất – không còn xây dựng thương hiệu ở trong trailer đầu và chỉ xây dựng thương hiệu ngắn ngủi với vẻ già cỗi trong bản demo tháng chin vừa qua. Nhiều tính năng vai trò của Joel sẽ ít hơn hoặc chỉ góp phần vào diễn biến của cốt truyện mà thôi. Thêm vào đó, sự xây dựng thương hiệu của Dina – người tình đầu tiên của Ellie – cũng sẽ là một nhân tố tác động và điều hướng mạnh mẽ cho hành vi và thái độ của Ellie trong chặng hành trình sau này. Trong TLOU2, sẽ chẳng có bất kì nhân vật nào được an toàn. Do vậy, có lẽ người chơi nên ít nhất có một sự đồng cảm với những diễn biến tâm lý của bộ ba nhân vật này.

Thế nào là game bạo lực? The Last Of Us Part 2 sẽ cho các bạn câu trả lời - Ảnh 6.

“Có khá nhiều thứ mà chúng tôi đang cố gắng làm cũng là để trả lời cho những thắc mắc của nhiều người dân chơi. Đó là việc Ellie theo đuổi nhiệm vụ đó vì công lý để làm gì? Điều này có ảnh hưởng đến tâm hồn của cô ý không, và tại sao cô ấy vẫn tiếp tục? Câu vấn đáp cho những điều này sẽ chính là sự cân bằng cho một cốt truyện vốn ảm đạm và đen tối của chúng tôi”

PS4 đang xuống giá ầm ầm, hãy mua ngay để chơi 8 game miễn phí cực đỉnh này
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK