The Matrix 4 sắp quay trở về sau 16 năm, liệu sẽ có một tựa game The Matrix mới

Với những tin tức gần đây về dàn diễn viên Keanu Reeves, Carrie Ann Moss và Lana Wachowski sẽ quay trở về với bộ phim The Matrix 4 sau mười sáu năm vắng bóng. Nhiều game thủ tự hỏi khi nào hoặc liệu một tựa game The Matrix mới sẽ tiếp nối giống như phần phim. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhìn qua lịch sử của các tựa game ăn theo dòng phim The Matrix để xem lý do tại sao nên có một tựa game The Matrix mới.

The Matrix 4 sắp quay trở lại sau 16 năm, liệu sẽ có một tựa game The Matrix mới - Ảnh 1.

The Matrix

Dòng phim The Matrix bắt đầu vào năm 1999, một bộ phim đã thu về được hơn 171 triệu USD chỉ riêng tại Mỹ, trở thành bộ phim có doanh số tốt thứ năm trong năm đó. Thành công của bộ phim không những thế, vì bộ phim nhanh chóng thu về 464,5 triệu USD trên toàn thị trường quốc tế, khiến The Matrix trở thành một số trong những bộ phim có doanh số tốt nhất mọi thời đại. Mặc dù thành công của bộ phim đầu tiên rất ấn tượng, phần phim tiếp theo The Matrix Reloaded có doanh thu gấp đôi phần đầu với 742,1 triệu USD trên toàn thị trường quốc tế khi công chiếu vào tháng 5 năm 2003.

The Matrix 4 sắp quay trở lại sau 16 năm, liệu sẽ có một tựa game The Matrix mới - Ảnh 2.

Cả giới phê bình lẫn người hâm mộ cũng đều ngạc nhiên khi phần phim thứ 3 – The Matrix Revolutions, được phát hành chỉ sáu tháng sau phần phim trước. Mặc dù thời gian sản xuất hạn hẹp hơn hai phần phim trước nhưng The Matrix Revolutions vẫn có thể làm tốt, khi thu về được 346,3 triệu USD trên toàn thị trường quốc tế.

Sự khởi đầu của dòng game The Matrix

Được phát hành trong vòng một tuần sau bộ phim The Matrix Reloaded, Enter the Matrix là tựa game đầu tiên ăn theo dòng phim. Mặc dù sử dụng các đoạn phim cắt cảnh được The Wachowski Sisters kéo léo lồng vào, tuy nhiên Enter the Matrix vẫn có chút hơi hướng của các tựa game năm 2000. Không chỉ có vậy, nhà biên đạo cảnh chiến đấu của bộ phim, Yuen Woo-Ping cũng là người phụ trách giám sát việc sản xuất và sử dụng ghi hình chuyển động để mô tả chính xác phong cách chiến đấu của từng nhân vật vào trong game. Enter the Matrix nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ các nhà phê bình, game bán được 1,9 triệu bản tại Mỹ và 5 triệu bản trên toàn thị trường quốc tế, thu về 58 triệu USD.

The Matrix 4 sắp quay trở lại sau 16 năm, liệu sẽ có một tựa game The Matrix mới - Ảnh 3.

Sau thành công của Enter the Matrix, tựa game tiếp theo dòn game cũng được tung ra sau đó. Matrix Online là MMORPG được phát triển đầu tiên bởi Monolith Productions, sau đó được bán lại cho Sony Interactive Entertainment. Trong khi tựa game tiếp tục đi theo các khía cạnh của vũ trụ của The Matrix, game cũng tiếp tục liên quan đến câu chuyện của bộ phim chính. Game có ba lớp nhân vật (Coder, Hacker và Operative) và cho người chơi khả năng thay đổi các lớp. Matrix Online khá thành công cho đến lúc Sony kết thúc hỗ trợ dịch vụ vào tháng 6 năm 2009.

Không phải như The Matrix Online , tựa game thứ ba và cuối cùng trong dòng game ăn theo The Matrix được sản xuất bởi The Wachowski Sisters. Ngoài ra, không phải như Enter The Matrix , sẽ không có bất kỳ cảnh quay đặc biệt nào được thực hiện. Không chỉ vậy, người chơi sẽ đảm nhận vai trò Neo khi anh hoàn thành các sự kiện diễn ra trong toàn bộ dòng phim.

Tại sao một tựa game The Matrix mới lại là một ý tưởng tốt

Các tựa game The Matrix bị hạn chế bởi phần cứng và phần mềm, tuy nhiên các hệ máy chơi game hiện đại ngay nay đã có thể đáp ứng và thỏa mãn được công nghệ “giống” với dòng phim The Matrix đưa con người vào thế giới ảo – đó chính là VR. Điều này Có nghĩa là tựa game The Matrix mới sẽ có công dụng hỗ trợ công nghệ VR, bước vào The Matrix qua một chiếc kính VR sẽ giúp game thủ có cảm giác như thật vậy.

Tại sao một tựa game The Matrix mới lại là một ý tưởng tồi

The Matrix 4 sắp quay trở lại sau 16 năm, liệu sẽ có một tựa game The Matrix mới - Ảnh 4.

Mặc dù vẫn còn nhiều người hâm mộ dòng phim, tuy nhiên không hẳn những người xem phim The Matrix lại là game thủ. Ngoài ra, chi phí sản xuất game đang ngày càng tăng lên đáng kể, Có nghĩa là rủi ro đối với bất kỳ studio nào phụ trách tựa game The Matrix mới sẽ lớn hơn nhiều so với mười sáu năm trước.

Liên tục hốt bạc khi bỏ Steam sang Epic Games, Metro Exodus tiếp tục tung DLC mới

Nguồn: GameK