Thầy giáo của năm: Giảng dạy môn toán hình học bằng game thực tế ảo Half-Life: Alyx cho trực quan

Game thực tế ảo Half-Life: Alyx vừa được ra mắt chính thức, đúng vào lúc dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành nên nhiều game thủ có thêm lý do để ngồi nhà tránh dịch. Chế độ ‘Chiến dịch’ của game dài tới 10 – 15 tiếng, có đầy đủ những yếu tố như bắn súng, khám phá đường hầm, giải câu đố… rất thú vị.

Nhưng một vài người có vẻ như cảm thấy thích thú hơn với việc…vẽ bậy. Tại Thành phố 17 trong game, có một căn nhà trồng rau có rất nhiều cửa kính trong suốt, và người chơi có thể dùng bút của mình để vẽ lên đó. Nhiều người thể hiện tài năng của mình, tạo ra những bức họa rất đẹp mắt.

Thầy giáo của năm: Giảng dạy môn toán hình học bằng game thực tế ảo Half-Life: Alyx cho trực quan - Ảnh 1.

Một người vẽ tranh Người soi và chia sẻ lên trang Twitter của mình

Tận dụng ‘tính năng’ này, một thầy giáo đã nảy ra ý tưởng có 1 không 2: dạy môn toán của mình ngay trong game. Trong một video được đăng lên Youtube mang tên: “Cùng chơi Half-Life: Alyx: Giảng dạy các thuật ngữ về góc trong hình học”, người chơi mang tên Charles Coomber đã thực hiện một bài giảng rất đầy đủ và trực quan về góc, quả thực là dễ hiểu hơn rất nhiều so với những trang Powerpoint khô khan.

Thầy giáo dạy toán học qua game thực tế ảo Half Life: Alyx

Trên thị trường hiện nay cũng đã có một vài ứng dụng để dạy học bằng thực tế ảo, nhưng có lẽ không thể làm những học sinh cảm thấy hứng thú bằng việc dạy trên… Half Life được! Một vài người nói rằng mình rất ghét môn toán học, nhưng do thầy giáo này dạy học trong game nên đã chăm chú nghe giảng trong suốt 15 phút!

Hiện game Half Life: Alyx đang được bán tại trang SteamVR với giá 59.99 USD. Với tình hình dịch COVID-19 hiện nay chắc chắn game này sẽ có số lượng người chơi tăng lên chóng mặt, và ta sẽ có thêm những tranh vẽ và bài giảng sáng tạo nữa trên cửa kính tại Thành phố 17 trong thời gian sắp tới.

Theo chân chàng trai đam mê Longboard – bộ môn khó theo đuổi nhưng dễ si mê

Nguồn: genk