Telltale Games sắp được cứu vớt, hàng loạt game bom tấn có cơ hội hồi sinh

Sau gần một năm đóng cửa đột ngột vì những tai tiếng trong mảng nhân lực, Telltale Games và một số các tựa game chủ chốt nay cảm nhận được một bến đỗ mới với thượng vụ mua lại đến từ LCG Entertainment – một công ty cổ phần mới với kế hoạch tái thiết lại studio và khởi động lại những dự án còn bỏ dở như Batman hay The Wolf Among Us

Telltale Games sắp được cứu vớt, hàng loạt game bom tấn có cơ hội hồi sinh - Ảnh 1.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO hiện thời của Telltale là Jamie Ottilie chia sẻ: “Nếu có một tựa game nào đó khẳng định rằng mình có một phương pháp kể chuyện mạnh mẽ và lôi cuốn, nó sẽ luôn được mang lên bàn cân với các sản phẩm đến từ Telltale. Do vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi cả người chơi cũng như những đồng nghiệp trong nghề đều tiếc nuối trước sự đóng cửa đột ngột của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, vẫn sẽ còn nhiều cơ hội để tái thiết lại công ty và những di sản của mình, và chúng tôi mong muốn được xây dựng lại từ những di sản đó.”

Telltale Games sắp được cứu vớt, hàng loạt game bom tấn có cơ hội hồi sinh - Ảnh 2.

Đến từ phia kẻ đứng đầu LCG là Brian Wadd, ông cho hay việc quyết định đầu tư để “hồi sinh” lại studio này là bởi Brian cảm thấy rất ấn tượng trước một số lượng đông đảo fan hâm mộ Telltale vẫn còn chờ đợi bản thân studio có thể gượng dậy để tiếp tục thực hiện những dự án còn dang dở. Những người hâm mộ trung thành đó xứng đáng nhận được những hậu bản mới của các trò chơi mà họ yêu thích. Và Brian hứa hẹn rằng, LCG sẽ công bố rất nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn khác trong khoảng time sắp đến.

Telltale Games sắp được cứu vớt, hàng loạt game bom tấn có cơ hội hồi sinh - Ảnh 3.

Trước khi các thông tin trên được tiết lộ, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Ottillie xác nhân rằng LCG đã chiếm lĩnh bản quyền với The Wolf Among Us, Batman và các tựa game truyền thống khác của Puzzle Agent. Tuy nhiên, hiện tại The Walking Dead vẫn đang thuộc sở hữu của Skybound, bởi công ty này hiện là bên có đóng góp rất lớn cho sự hoàn thành của phần game cuối sau khi studio này đóng cửa. Thêm vào đó, nhiều người e sợ rằng Telltale khi trở lại sẽ không còn là Telltale của ngày trước bởi một bộ phận không nhỏ nhân lực trước đây vẫn còn “ác cảm” với công ty sau sự cố sa thải đột ngột hơn 270 nhân viên mà không rõ lý do. Đây sẽ là một khó khăn rất lớn mà LCG sẽ phải đối diện để ổn định lại Telltale trước khi bắt tay vào sản xuất.

Telltale Games sắp được cứu vớt, hàng loạt game bom tấn có cơ hội hồi sinh - Ảnh 4.

Ottilie cũng xác nhận rằng Telltale dưới thời của LCG vẫn sẽ mở vòng tay đón nhận những nhân viên cũ trở lại và sẽ đề xuất cho họ những vị trí tốt hơn trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, việc Ottilie thừa nhận là những vị lãnh đạo cũ đã từng đương nhiệm trong thời kì khủng hoảng của studio vẫn sẽ phát triển ra tại các vị trí chủ chốt dường như đi ngược lại với tiêu chí hồi sinh của LCG khi họ vẫn chưa thể thay máu hoàn toàn được bộ máy lãnh đạo của mình, cũng như chưa thể mang đến một sức sống mới trong một thân xác đã cũ. Do vậy, dù vui mừng trước sự quay trở về của Telltale, người chơi nên tiết chế lại những kỳ vọng xa xôi hơn về studio này trong khoảng thời gian dài.

Rockstar Games gỡ bỏ tấm banner Red Dead Redemption 2 để chuẩn bị quảng cáo GTA 6 ?

Nguồn: GameK