TCL giới thiệu mobile thông minh màn hình gập 3 độc đáo

Hiện tại, màn hình gập là một trong công nghệ được không ít hãng sản xuất điện thoại chú tâm đến và có thể là một trong xu hướng mobile thông minh trong khoảng thời gian dài do có tính đột phá cao. Mới đây, hãng sản xuất TCL đã trình diễn một nguyên mẫu mobile thông minh có thể gập lại thành 3 mảnh khác nhau.

Thiết kế gập theo hình zig-zag

Theo hình ảnh được đăng tải, chiếc mobile thông minh được TCL trưng bày sử dụng cấu trúc bản lề di chuyển theo các hướng khác nhau, chứ không dùng cấu trúc gấp thụ động theo một hướng như Galaxy Fold hay Mate X. Tức là thiết bị vừa có thể “gập trong” như Galaxy Fold cũng như “gập ngoài” như Huawei Mate X. Khi được mở ra hoàn toàn, màn hình của thiết bị sẽ có kích thước 10 inch, đây cũng là mẫu mobile thông minh lai tablet có màn hình liền mạch lớn nhất hiện nay.

Màn hình 10 inch lớn nhất hiện nay

Hai bản lề tạo ra cấu trúc hình zíc-zắc theo kiểu chữ Z khi bạn đóng và mở thiết bị, giống như một chiếc đàn accordion. Khi gập ba, một phần ba màn hình sẽ trở thành màn hình ngoài của chiếc mobile thông minh này và khi mở ra nó sẽ tạo thành màn hình duy nhất liền mạch với kích thước 10 inch. Khi gập một phần, chúng ta có thể sử dụng 1/3 màn hình đó làm bàn phím ảo tách rời với 2/3 màn hình còn lại, khi gập lại hoàn toàn thì chúng ta có thể sử dụng nó như một chiếc mobile thông minh nhỏ gọn thông thường.

Nguồn: ictnews