Tất tần tật những điều về Call of Duty: Warzone, kẻ “hạ sát” PUBG

Call of Duty®: Warzone – Official Trailer

Sau những gợi ý, những thông tin bị rò rỉ và nhiều thứ khác, CoD: MW battle royale cuối cùng cũng đã ra mắt, cùng với những thông tin chi tiết về số lượng người chơi trong trận đấu, các chế độ,… Hãy cùng điểm qua những thông tin mà bạn nên biết về CoD: MW Warzone.

Call of Duty: Warzone hoàn toàn miễn phí

Tất tần tật những điều về Call of Duty: Warzone, kẻ hạ sát PUBG - Ảnh 2.

Không giống như Blackout năm ngoái, Warzone sẽ được chơi hoàn toàn miễn phí. Để cạnh tranh với các đối thủ khác như Fortnite và Apex Legends, chế độ battle royale của Modern Warfare sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào. Nó cũng là một tựa game độc lập, có nghĩa là ngay cả khi bạn không sở hữu trò chơi CoD: MW, bạn vẫn có thể chơi trò chơi mà không gặp vấn đề gì cả.

Điều này đối ngịch với Blackout của Black Ops 4: chế độ này chỉ dành cho những người sở hữu trò chơi chính, hoặc chỉ là một gói nhỏ không bao gồm Zombie. Mặc dù ban đầu nó không gây tổn hại cho người chơi, nhưng cuối cùng nó vẫn để mất người chơi vì tạo ra những trải nghiệm tương tự. Có lẽ hình thức chơi miễn phí là cách để Infinity Ward tránh đi vào vết xe đổ trước đó trong năm nay.

Chế độ Warzone CoD MW: Plunder là gì?

Tất tần tật những điều về Call of Duty: Warzone, kẻ hạ sát PUBG - Ảnh 3.

Trong Warzone sẽ có hai chế độ: Battle Royale và Plunder. Cái đầu tiên thì sẽ đúng như bạn mong đợi, với 150 người chơi gồm những nhóm ba người sẽ chiến đấu đến chết giữa một vòng tròn tử thần không ngừng thu hẹp lại.

Tuy nhiên, trong Plunder, mục đích của trò chơi lại là thu thập nhiều tiền nhất trong trò chơi bằng cách loot bản đồ, tiêu diệt kẻ thù và hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi. (những nhiệm vụ có ở giai đoạn mid-game sẽ có thể được tìm thấy và kích hoạt trên bản đồ). Điều đó khiến chế độ này trở nên gay cấn và chủ động hơn. Bạn chắc chắn sẽ không thể dùng chiến thuật camping vì nó sẽ không hoạt động trong chế độ này.

Bản đồ đầy đủ của Call of Duty: Warzone

Tất tần tật những điều về Call of Duty: Warzone, kẻ hạ sát PUBG - Ảnh 4.

Chúng ta cuối cùng cũng có thể có cái nhìn tốt hơn về bản đồ đầu tiên của Call of Duty: Warzone mang tên Verdansk. Những tiết lộ ban đầu cho thấy bản đồ này khá đồ sộ, điều này khá có ý nghĩa khi chúng ta đều biết rằng nó cần phải đủ rộng để có thể hỗ trợ tới 150 người chơi. Thật khó để nói cảm giác khi chơi trong bản đồ này sẽ như thế nào cho đến khi chúng ta được thật sự chạm tay vào nó, nhưng mật độ dày đặc của các tòa nhà cho thấy hầu hết các cuộc giao tranh sẽ xảy ra ở cự ly khá gần. Mặc dù vậy, những tay súng bắn tỉa chắc chắn có thể sử dụng những vị trí thuận lợi trên cao để quét sạch các đội hình kẻ địch đang băng qua một khoảng trống trên mặt đất.

CoD: MW các địa điểm có trong bản đồ battle royale

Tất tần tật những điều về Call of Duty: Warzone, kẻ hạ sát PUBG - Ảnh 5.

Bối cảnh cho Warzone là Verdansk, một thành phố có hơn 300 điểm đến thú vị đáng để quan tâm. Có vẻ như tấm bản đồ bị rò rỉ trên Reddit khá là chính xác.

Chẳng hạn, một trong những địa điểm bị rò rỉ gọi là ‘Dam’, và hiện tại chúng tôi biết được rằng có một khu vực được gọi là Gora Dam. Một địa điểm đã được xác nhận khác là Gorengard Lumber Yard. Một số tên khu vực sau đây là những thông tin rò rỉ, vì vậy chúng có thể chưa phải là những địa điểm cuối cùng:

Verdanks International Airport

Crash Site

Gorengard Lumber Yard

Karst River Quary

Layover

BCH TV Station

Atlas Superstore

Storage Town

Zhokov Boneyard

Verdansk Train Station

Verdansk Hospital

Downtown Tavorsk District

City of Verdansk Port

Verdansk Stadium

Krovnik Farmland

The Gulag

Tavours Park

Barakett Promenade East/West

Kart Racing Track

Nói về những thông tin rò rỉ, Activision đã không hề xem nhẹ nó, và kể từ cuối tháng 2, họ đã bắt đầu nộp đơn yêu cầu gỡ bỏ chúng vì lý do bản quyền. Họ đã rất quả quyết về việc này, bao gồm việc gửi giấy hầu tòa từ tòa án của Hoa Kỳ cho Reddit để họ tiết lộ thông tin chi tiết về người dùng đã bắt đầu chủ đề này, người đã giải thích là “Tôi tìm thấy hình ảnh này trên mạng. Không chắc đó là gì. Chỉ nghĩ có khả năng là Battle Royale.”

Redditor, Assyrian2410, đã liên kết với một hình ảnh mô tả các nhân vật CoD đứng bên dưới dòng chữ có nội dung ‘Call of Duty Warzone’. Redditor này đã xóa bài đăng của mình và đã xóa luôn cả tài khoản. Thông báo gỡ xuống cũng đã được ban hành cho những người chia sẻ hình ảnh và video liên quan đến phần hướng dẫn của Warzone, được đăng bởi TheGamingRevolution.

Tổng quan trò chơi Call of Duty: Warzone

Tất tần tật những điều về Call of Duty: Warzone, kẻ hạ sát PUBG - Ảnh 6.

Những thay đổi lớn nhất của Warzone so với Modern Warfare và các game battle royale khác là gì? Chúng ta có thể mong đợi rằng phần lớn Warzone sẽ tạo cảm giác quen thuộc cho những người hâm mộ của Blackout, nhưng có một số bổ sung quan trọng có thể giúp nó trở nên khác biệt và nổi bật.

Gulag (chỉ có trong chế độ Battle Royale)

Gulag là một tính năng tạo cơ hội cho bạn có được mạng sống thứ hai trong Call of Duty: Warzone battle royale . Sau khi bạn chết lần đầu tiên, bạn sẽ được gửi đến Gulag, nơi những người chơi đã chết sẽ chiến đấu theo hình thức 1v1 với nhau để giành lấy chiến thắng và nhận được tấm vé quay trở lại trận đấu. Nghe có vẻ khá giống một phiên bản mini của chế độ Gunfight trong Modern Warfare. Bạn sẽ được quay trở lại miễn phí nếu bạn thắng, nhưng nếu bạn thua, bạn sẽ phải đợi cho đến khi đội của bạn có thể mua một vật phẩm hồi sinh vào khoảng giữa trận đấu.

Buy Stations (Trạm mua bán)

Mọi thứ trong Warzone đều giúp bạn kiếm được tiền mặt có thể dùng để chi tiêu vào giữa trận đấu và dùng cho các Buy Stations được chỉ định trên bản đồ. Trong chế độ Battle Royale, tiền mặt chỉ có thể sử dụng vào Buy Stations để mua điểm, nâng cấp và mua token hồi sinh đồng đội. Trong Plunder, Buy Stations còn có tác dụng như các hộp ký gửi được sử dụng để bảo vệ tiền mặt được an toàn.

Các hợp đồng (nhiệm vụ)

Tất tần tật những điều về Call of Duty: Warzone, kẻ hạ sát PUBG - Ảnh 7.

Hợp đồng giống như những nhiệm vụ phụ nhỏ mà đội bạn có thể đảm nhận vào giữa trận đấu. Mục tiêu bao gồm từ việc chiếm được một địa điểm cụ thể (tương tự như một trận đấu Domination tiêu chuẩn) cho đến tranh cướp các hộp tiếp tế, nhưng mục đích của tất cả nhiệm vụ đó đều khá rõ ràng: đưa các đội đến các khu vực giao tranh để chiến đấu với nhau. Hoàn thành hợp đồng sẽ cho bạn tiền thưởng và những chiến lợi phẩm có thể được sử dụng để giành lấy lợi thế đáng kể trong phần còn lại của trận đấu.

Các phươn tiện trong CoD: MW

Tất tần tật những điều về Call of Duty: Warzone, kẻ hạ sát PUBG - Ảnh 8.

Chúng ta không còn xa lạ gì với các phương tiện trong các trò chơi battle royale, nhưng ngay cả Warzone cũng sẽ có chúng. Và đây là các phương tiện có thể điều khiển sẽ có trong trận đấu:

ATV: Hai chỗ ngồi, cung cấp sự bảo vệ tối thiểu, khá tốt trên địa hình ghồ ghề, tốc độ nhanh.

Tatical Rover: Bốn chỗ ngồi, cung cấp sự bảo vệ tối thiểu, nhanh chóng, vững chắc khi đi trên các địa hình ghồ ghề.

SUV: Bốn chỗ ngồi, cung cấp sự bảo vệ tốt, tốc độ trung bình, không lý tưởng cho việc vượt các địa hình ghồ ghề.

Xe tải chở hàng: Giữ đội hình cùng với các thiết bị, phòng thủ tuyệt vời, không dành cho địa hình bất ổn định và ghồ ghề, có tốc độ chậm nhất.

Máy bay trực thăng: Bốn chỗ ngồi, bảo vệ tốt, bay trên không.

Cái nhìn đầu tiên về Call of Duty: Warzone – Xứng danh bom tấn miễn phí hot nhất cho game thủ Việt
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK