Tắt mobile thông minh mỗi tối có giúp làm kéo dài tuổi thọ của máy không?

Kyle Weins, người sáng lập iFixit, chuyên gia công nghệ chuyên “mổ bụng” các thiết bị công nghệ và giải thích về cách chúng hoạt động, chia sẻ, “Tôi muốn nói rằng tắt điện thoại vào buổi tối không phải là một thứ gì đó cần thực hiện.”

Hỏi xoáy đáp xoay: Tắt smartphone mỗi tối có giúp làm tăng tuổi thọ của máy không? Ảnh 1

Ảnh: Engadget

Trước đây, với máy tính, bạn thường xuyên được nhắc nhở tắt máy hàng ngày được cho là đơn giản chỉ vì lý do tiết kiệm năng lượng. Ngay cả những lúc được đặt ở chế độ “ngủ”, tiết kiệm năng lượng, những chiếc máy tính vẫn có thể làm tốn của bạn kha khá điện năng. Điện thoại di động thông min, trong khi đó, sở hữu pin và chỉ tiêu tốn điện năng khi được kết nối với nguồn điện. Hơn thế nữa, với kích thước nhỏ bé, mobile thông minh không phải một thiết bị quá tốn điện.

Hỏi xoáy đáp xoay: Tắt smartphone mỗi tối có giúp làm tăng tuổi thọ của máy không? Ảnh 2

Ảnh: Engadget

Tất nhiên những chiếc mobile thông minh cũng có sự cố của riêng mình – chất lượng viên pin đi xuống. Dù vậy, tắt điện thoại không giúp bạn kéo dài được tuổi thọ viên pin. “Pin trong điện thoại có một tuổi thọ giới hạn – bạn càng dùng nhiều, nó càng nhanh hỏng,” Weins nói.

Hỏi xoáy đáp xoay: Tắt smartphone mỗi tối có giúp làm tăng tuổi thọ của máy không? Ảnh 3

Ảnh: Engadget

Nhìn chung, pin mobile thông minh hiện đại thường chỉ có thể chịu được từ 300 đến 500 chu trình sạc đầy đủ trước khi chất lượng giảm xuống khoảng 20%. Hiểu một cách dễ dàng, một chu trình sạc đầy đủ tức là sạc từ 0% đến 100%. Khi mobile thông minh còn 50% và bạn cắm sạc đến 100%, tức là bạn vừa cho chiếc điện thoại của mình trải qua một ½ chu trình sạc đầy đủ.

Hỏi xoáy đáp xoay: Tắt smartphone mỗi tối có giúp làm tăng tuổi thọ của máy không? Ảnh 4

Ảnh: Engadget

Về mặt vận hành, Weins cho biết khởi động lại một chiếc máy tính có thể kết thúc các quá trình chạy nền đang diễn ra, trong đó có cả những lỗi phần mềm làm “hao mòn” chiếc máy tính của bạn. Dù vậy, với các hệ ứng dụng hiện đại, bao gồm cả Mac OS X, Windows, iOS hay Google, chúng đều có tác dụng giải quyết hầu hết các vấn đề về mặt phần mềm. Vì thế, thoát ứng dụng thôi là đủ để giải quyết, thay vì một cách rắc rối và mất thời gian hơn là khởi động lại điện thoại.

(Theo saostar)

Pin nano-diamond mới có tuổi thọ lên đến 28.000 năm

Pin nano-diamond mới có tuổi đời lên đến 28.000 năm

Loại pin tiêu thụ chất thải phóng xạ mới của NDB có thể tồn tại hàng nghìn năm chỉ với một lần sạc.

Nguồn: ictnews