Tạt gáo nước lạnh vào mặt game thủ, Valve khẳng định sẽ không bao giờ phát triển tựa game Left 4 Dead 3 VR

Trong khi Valve đang quay trở lại series game bắn súng huyền thoại Half-Life sau hơn một thập kỷ với Half-Life: Alyx độc quyền VR của mình trong năm nay, nhiều game thủ cho rằng những tựa game huyền thoại khác cũng đáng để Valve phát triển phiên bản VR. Tuy nhiên có vẻ không như vậy khi mới đây ông chủ của Steam tuyên bố khiến nhiều người thất vọng rằng họ sẽ không bao giờ phát triển tựa game Left 4 Dead 3 VR nào khác trong tương lai gần.

Tạt gáo nước lạnh vào mặt game thủ, Valve khẳng định sẽ không bao giờ phát triển tựa game Left 4 Dead 3 VR - Ảnh 1.

Cụ thể trong một tuyên bố với trang IGN, Valve cho biết họ đã phát triển một số công cụ giúp họ phát triển phần tiếp theo của Left 4 Dead vào vài năm trước. Tuy nhiên Valve hiện tại vẫn chưa muốn làm bất cứ điều gì liên quan đến Left 4 Dead và những phần tiếp theo. Valve cho biết thêm, một số người đang vui vẻ tạo ra thông tin sai lệch để thu hút sự chú ý của người hâm mộ, thật không may là Left 4 Dead không phải thứ mà Valve đang phát triển.

Tuyên bố này của Valve như một “gáo nước lạnh” vào mặt fan hâm mộ, cộng đồng game thủ và những người đã từng tuyên bố Left 4 Dead 3 đang được phát triển. Trong suốt nhiều năm qua, có hàng chục thậm chí là hàng trăm tin đồn về phần tiếp theo của series game bắn zombie Left 4 Dead chủ yếu dưới dạng rò rỉ không chính thống và tìm được từ các tệp mã nguồn trong Source Engine của Valve.

Tạt gáo nước lạnh vào mặt game thủ, Valve khẳng định sẽ không bao giờ phát triển tựa game Left 4 Dead 3 VR - Ảnh 2.

Youtuber Tyler McVicker của Valve News Network đã từng công bố rất nhiều các thông tin về dự án Left 4 Dead bị hủy bỏ vào năm 2017. Vào tháng 12 vừa qua, sau khi Valve chính thức xác nhận sự tồn tại của Half-Life: Alyx thì McVicker lại đăng tweet rằng, Left Left 4 Dead VR là thật và đang được phát triển sau Half-Life: Alyx. Tuyên bố này ngay lập tức tạo ra một sự ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới vì họ rất muốn những tựa game không có phần 3 của Valve được ra mắt phần game mới, dù là VR. Sức lan tỏa của tuyên bố này lớn đến mức Vavle phải xác nhận với trang IGN rằng họ hiện tại không làm việc trên một phần game Left 4 Dead mới hay Left 4 Dead 3 VR.

Tạt gáo nước lạnh vào mặt game thủ, Valve khẳng định sẽ không bao giờ phát triển tựa game Left 4 Dead 3 VR - Ảnh 3.

Nhiều người tuyên bố sự tồn tại của Left 4 Dead 3 VR có vẻ như đã hiểu lầm lời phát biểu của vị chủ tịch HTC VR Alvin Wang Graylin. Vào thứ 6, vị chủ tịch này đã đăng tải một loạt hình ảnh về bài thuyết trình của mình nói về xu hướng VR vào năm 2020. Một trong những hình ảnh đó bao gồm dòng chữ Van Valve HL Alyx / LFD3, thu hút được rất nhiefu sự quan tâm của nhiều game thủ và tin rằng Alvin Wang Graylin biết về thông tin của một tựa game Left 4 Dead VR mới. Tuy nhiên vị chủ tịch này cho biết dòng chữ Van Valve HL Alyx / LFD3 chỉ là minh họa cho xu hướng VR năm 2020 mà thôi.

Không chỉ đóng phim liên quan đến game, Henry Cavill giờ đây còn thủ vai trong game nữa
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK