Tai tiếng của ngàng game bất ngờ trở thành kỷ lục Guinness

Với mọi cá nhân hay một tổ chức bất kì trên toàn thị trường quốc tế, việc được sách kỉ lục Guinness công nhận và vinh danh cho một thành tích nào đó vượt xa sự tưởng tượng của con người quả đúng là điều vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, giữa muốn vàn các kỉ lục ấn tượng, vẫn sẽ có những kỉ lục khiến chủ nhân của nó phải dấu mặt mà mong người ta đừng để ý đến. Và một số trong những kỉ lục buồn đó có ảnh hưởng liên quan đến ngành công nghiệp game với tiêu điểu chính là EA và chiêc hộp Loot Box của họ.

Tai tiếng của ngàng game bất ngờ trở thành kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Vừa qua nhà phát hành game EA đã chính thức nhận được một kỉ lục Guinness cho tựa game Star Wars Battlefronts 2 của mình, dù rằng kỉ lục này thực sự rất không đáng để công khai chút nào cả. Sự việc này xả ra xung quanh những ý kiến trái chiều chưa hồi kết về hệ thống Lootbox của tựa game này. Tuy nhiên, giữa lúc cuộc tranh cãi vẫn trong tình trạng rất căng thẳng, một đại diện đến từ EA đã đăng tải một dòng biện minh cho chiến lượt phát hành lootbox của hãng. Điều này ngay tức khắc vấp phải một sự chỉ trích rất lớn từ các tài khoản người dùng và theo thông kê, đó là bài đăng có số dân cư không đồng tình cao nhất trong lịch sử Reddit mà khó có thể có thêm một trường hợp nào khác trong khoảng thời gian dài.

Tai tiếng của ngàng game bất ngờ trở thành kỷ lục Guinness - Ảnh 2.

Một người dùng Reddit đã chia sẻ về ấn bản mới nhất của Sách kỷ lục Guinness thế giới, trong đó EA được xướng tên với hạng mục: “Nhận xét được nhìn nhận thấp nhất trên Reddit” cùng với một dòng mô tả ngắn rằng: “Một bài đăng chính thức của hãng sản xuất bản trò chơi điện tử Electronics Arts, đáp lại những phàn nàn của người chơi về việc phải mở khóa các nhân vật như Darth Vader và Luke Skywalker thông qua cơ chế loot boxes”. Hiện số lượt người bày tỏ thái độ thất vọng về bài đăng đó đã đạt đỉnh là 683000 theo ghi nhận của sách kỉ lục và nó còn có thể sẽ tiếp tục tăng hơn thế.

Tai tiếng của ngàng game bất ngờ trở thành kỷ lục Guinness - Ảnh 3.

Tuy nhiên, một thống kê chính xác nhất trong vòng 24 giờ vừa qua, số lượng chính xác các tương tác tiêu cực với bài viết này thấp hơn một chút so với kỉ lục trong sách là 667824 lượt tương tác. Phần hao hụt này có thể là do có một số lượng không nhỏ các tài khoản Reddit bị chặn, khóa hay bị xóa vĩnh viễn. Không chỉ thế, nếu so sánh con số này với vị trí thứ hai của một bài đăng có gần 23400 lượt tương tác tiêu cực, chúng ta có thể thấy đó là một thành tựu thực sự “đáng kinh ngạc”, và đó cũng là minh chứng cho thái độ và suy nghĩ của người dùng về lootbox và cách mà EA lạm dụng chúng gây nhiều sự thất vọng cho người chơi.

Tai tiếng của ngàng game bất ngờ trở thành kỷ lục Guinness - Ảnh 4.

Hy vọng rằng sau khi nhận được thành tính “đáng nhớ” này, EA nên có nhiều chính sách đặt biệt hơn nhằm thay đổi cách hoạt động thông qua lootbox của mình để tiến tới một môi trường chơi game lành mạnh hơn. Đồng thời những cố gắng đó cũng sẽ hỗ trợ EA “thanh tẩy” những quan niệm không mấy tốt đẹp mà cộng đồng ngươi chơi dành tặng cho hãng trong quãng thời gian vừa qua.

Đây xứng đáng được xem là chiếc máy tính kì lạ nhất được tạo ra – làm từ đồ chơi lắp ghép và dây câu cá

Nguồn: GameK