Tại sao Apple vẫn nói không với mạng 5G trên iPhone 11?

Apple đã tạo ra mắt thế hệ iPhone và iPad mới ngày 10/09 vừa qua. Ngoài những cải tiến vượt trội như cụm 3 camera góc siêu rộng, dung lượng pin khủng, chip xử lý mạnh nhất hiện nay… thì có một công nghệ còn chưa được nhà Táo áp dụng, đó chính là kết nối 5G.

iPhone 11 đã có những cải tiến đáng kể

Trong khi nhiều iFan đã hy vọng Apple trang bị khả năng kết nối mạng không dây mới nhất này trên iPhone 11 Pro Max, Apple vẫn cho rằng thời cơ chưa tới mặc cho các đối thủ như Samsung, Huawei, Xiaomi… đã áp dụng công nghệ này từ đời nào rồi.

Và Apple hoàn toàn có lý do chính đáng để chưa “hòa nhập” vào xu hướng 5G.

5G thật sự chưa sẵn sàng

Hãy lấy ví dụ như với flagship hot nhất thời gian gần đây là Samsung Galaxy Note 10+ phiên bản 5G. Chiếc điện thoại này có giá gần 30 triệu đồng với màn hình rộng 6.8 inch, 12GB RAM và 4 camera sau. Thậm chí nếu không có kết nối 5G, đây vẫn là chiếc mobi thông minh hàng đầu hiện nay, nói cách khác 5G chỉ như “quả cherry trên mặt bánh kem” mà thôi.

Trước đó đã có không ít đồn đoán rằng Apple sẽ cấp tốc trang bị 5G cho iPhone. Qualcomm đã cho ra modem 5G mà Apple có thể áp dụng cho iPhone, x55, thứ được gia công để “support” toàn diện cho 5G NR TDD và FDD, cũng như mmWave và sub-6 GHz. Điều này Có nghĩa là iPhone 5G có thể kết nối với cả mạng mmWave Verizon siêu mau lẹ.

Mạng 5G chưa thực sự sẵn sàng ở thời điểm hôm nay

Nguồn: ictnews