Tai nghe True Wireless màng loa kép, pin gần hai ngày

Thay vì sử dụng màng graphene thường thấy, Noble Falcon được tích hợp màng loa làm từ sợi carbon được phủ một lớp resin.

Theo nhà sản xuất, thiết kế “Dual-layered Carbon Driver” (DVC Driver) này giúp làm giảm méo tiếng hơn một nửa so với màng graphene thông thường đồng thời cải thiện độ chi tiết của âm thanh. Bên cạnh đó, phần màng nhện (damper) acoustic được thiết kế riêng để tối ưu thiết kế màng loa mới. Âm thanh sau khi đến bộ nhận tín hiệu số (receiver) cũng được xử lý bởi thêm bởi bộ khuếch đại DPS nhằm cải thiện chất lượng.

Tai nghe True Wireless màng loa kép, pin gần hai ngày

Noble Falcon sử dụng củ loa đường kính 6 mm. Thiết bị tích hợp chipset Qualcomm soC QCC3020 hỗ trợ các bộ mã SBC, AAC, AptX và TrueWireless Stereo Plus (TWS+). Nếu để âm thanh của tai nghe ở múc 50%, thời lượng sử dụng của sản phẩm có thể lên tới 10 tiếng sau một lần sạc, nếu kết hợp với hộp sạc đi kèm có thể kéo dài tới 40 tiếng với ba lần sạc tiếp theo. Nếu để âm thanh ở mức 100%, tai nghe duy trì được 5,5 tiếng sau một lần sạc.

Tai nghe Noble Falcon kết nối với thiết bị qua kết nối Bluetooth 5.0, có khả năng kháng nước IPX7, hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB Type C. Sau 15 phút cắm sạc, tai nghe có thể sử dụng được hai tiếng. Người dùng có thể kết nối độc lập với từng bên tai nghe. Sản phẩm hỗ trợ cả iOS lẫn Android.

Chuyên trang về thiết bị âm thanh MajorHifi đánh giá Noble Falcon trông khá lớn (50,8 x 50,8 x 50,8 mm) nhưng đeo vào tai vẫn rất vừa vặn. Cả bai dải tần trầm, trung, cao cùng âm trường đều được thể hiện tốt trên mẫu tai nghe này. Trong đó, âm bass được đánh giá là mạnh mẽ, dải trung chi tiết, giọng hát của ca sĩ rõ ràng, sạch sẽ và hơi nổi hơn so với tiếng nhạc cụ, dải cao sáng nhưng không bị chói hay quá gắt.

Sản phẩm được bán ở thị trường quốc tế với giá khoảng 270 USD (hơn 6,2 triệu đồng), được một số cửa hàng Việt Nam rao bán với giá 4 triệu đồng.

Noble Audio là thương hiệu âm thanh của Mỹ, chuyên sản xuất tai nghe in-ear và CIEM (custom in-ear monitors). Sản phẩm từng gây tiếng vang nhất của hãng là Kaiser K10. Công ty này được sáng lập từ năm 2013 bởi Dr. John Moulton (hay còn gọi là Wizard), một chuyên gia về thính học kiêm thiết kế tai nghe in-ear nổi tiếng. Trước Noble, Dr. John Moulton từng có hơn 10 năm kinh nghiệm kiểm tra chất lượng các sản phẩm của Shure, Etymotic… cũng như tự sản xuất tai nghe custom. Biệt danh Wizard (phù thuỷ) được đặt cho Dr. John Moulton khi anh giới thiệu tai nghe được làm từ gỗ được chạm khắc tinh xảo bằng tay, điều mà ít hãng nghĩ đến trước đây.

Như Tâm


Nguồn:vnexpress