Tai nghe true wireless HTC U Ear lộ hình ảnh thực tế, khá giống với AirPods của Apple

Mặc dù mảng kinh doanh mobile thông minh vẫn đang gặp nhiều trở ngại, HTC vẫn sẽ tham gia vào thị trường phụ kiện. Chiếc tai nghe true wireless mới mà HTC đang chuẩn bị ra mắt vừa bị tiết lộ những hình ảnh thực tế.

HTC U Ear là chiếc tai nghe blutooth đầu tiên của HTC, vừa được tiết lộ thông qua FCC. Chiếc tai nghe true wireless này khá giống với AirPods của Apple, từ tai nghe cho đến cả hộp sạc.

Tai nghe true wireless HTC U Ear lộ hình ảnh thực tế, khá giống với AirPods của Apple - Ảnh 1.

Chiếc tai nghe của HTC có kết cấu dạng earbud giống với AirPods, với phần thân kéo dài. Khác biệt chính có lẽ là màu đen thay vì màu trắng như của AirPods. Đi kèm với hộp sạc là cáp sạc USB-C, không rõ HTC có hỗ trợ sạc không dây giống AirPods 2 hay không.

Thị trường tai nghe true wireless hiện đang bị Apple thống trị, với những chiếc tai nghe AirPods. Tuy nhiên việc sao chép thiết kế của Apple không thể đảm bảo thành công cho HTC.

Vào năm 2010, HTC đã mua lượng lớn cổ phần của hãng tai nghe Beats Electronics, nhằm giúp phát triển mảng phụ kiện và thúc đẩy doanh số mobile thông minh. Nhưng thương vụ này không đem lại bất kỳ thành công nào cho HTC, đến năm 2013 HTC buộc phải bán lại toàn bộ số cổ phần này.

Tai nghe true wireless HTC U Ear lộ hình ảnh thực tế, khá giống với AirPods của Apple - Ảnh 2.

Sau đó, Apple đã mua lại Beats và đạt được không ít thành công. Các nhà phân tích tin rằng việc thâu tóm Beats đã giúp Apple có cái nhìn rõ hơn trên thị trường tai nghe bluetooth, từ đó tạo ra những sản phẩm thành công như AirPods.

Sự thành công của AirPods khiến rất nhiều tên to con công nghệ khác cũng nhảy vào thị trường này. Google, Amazon và Microsoft đều không phải là những hãng sản xuất phụ kiện, nhưng cũng đã ra mắt những chiếc tai nghe true wireless của riêng mình.

Chính vì như vậy mà HTC sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với khá nhiều đối thủ khó nhằn. Nếu như HTC U Ear không đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt, với cái giá phải chăng, thì đây hoàn toàn có thể là thất bại tiếp theo sau những chiếc mobile thông minh của HTC.

Tham khảo: Phonearena

Chiếc mobile thông minh blockchain của HTC có thể dùng để đào tiền mã hóa, nhưng sẽ mất hơn 1 thế kỷ mới có thể “hòa vốn”

Nguồn: genk