Tai nghe giá 3.500 USD cho dân chơi audio

Layla Aion là tai nghe thế hệ thứ ba thuộc dòng Layla đình đám của Astell&Kern.

Model đầu tiên thuộc dòng Layla được giới thiệu năm 2014, sau đó lập tức trở thành hiện tượng trong làng tai nghe cao cấp. Thế hệ tiếp theo, Layla Universal, ra mắt với hai phiên bản: Carbon Fiber Edition và Full Metal Jacket, tiếp tục khiến thị trường sôi sục khi trở thành sản phẩm đầu tiên làm hoàn toàn từ sợi carbon hoặc Titan. Mặt hàng mới toanh ra mắt của Astell & Kern là quá trình hợp tác của hãng âm thanh Hàn Quốc cùng thương hiệu Jerry Harvey Audio của kỹ sư âm thanh nổi tiếng người Mỹ. Jerry Harvey Audio vốn nổi tiếng với các loại tai nghe custom (hàng thửa).

Tai nghe AK Layla Aion được thiết kế với cảm hứng từ ngọc trai đỏ với logo chrome. Sản phẩm được bán trên thị trường thế giới với giá 3.500 USD (khoảng 83 triệu đồng).

Tai nghe AK Layla Aion được gia công với cảm hứng từ ngọc trai đỏ với logo chrome. Sản phẩm được bán trên thị trường thế giới với giá 3.500 USD (khoảng 83 triệu đồng).

Vỏ của Layla Ion hình ngọc trai đỏ – đen, được làm từ sợi carbon. Hãng sản xuất cho biết để làm được bộ vỏ sản phẩm, họ phải nén hàng trăm lớp vải sợi carbon tẩm nhựa thông. Sau quá trình gia công ban đầu, tạo hình, các linh kiện được điều chỉnh chính xác bằng máy móc rồi cuối cùng lắp ráp thủ công tại Orlando, Florida (Mỹ).

Phần dây dẫn mạ bạc OFC Litz có 7 chân tiếp xúc, được hãng quảng cáo là mẫu cáp mạnh mẽ, nhẹ và bền nhất họ từng làm ra, khó bị oxy hoá. Đầu nối làm từ Iridium, chất liệu vốn chỉ dành cho lĩnh vực quân sự, do Đức sản xuất, cùng cáp mạc bạc OFC Litz được gia công đảm bảo độ bám khi kết nối. Không chỉ có vậy, vòng chữ O tích hợp giúp giữ kết nối giữa cáp và tai nghe.

AK Layla Aion có cáp mạ bạc OFC 4N với đầu nối bằng chất liệu iridium, vốn dùng để chế tạo các thiết bị quân sự, do Đức sản xuất.

AK Layla Aion có cáp mạ bạc OFC 4N với đầu nối bằng chất liệu iridium, vốn dùng để chế tạo các thiết bị quân sự, do Đức sản xuất.

Layla Aion tích hợp nhiều công nghệ độc quyền, như freqPhase – đảm bảo độ chính xác về sự liên kết giữa pha và thời gian nhằm tối ưu khả năng tái tạo âm thanh. Buồng âm của tai nghe được in 3D, kết hợp 12 driver với nhau giúp ứng dụng công nghệ freqPhase, đồng thời cho phép kích thước sản phẩm nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh.

Sản phẩm sử dụng công nghệ soundrIVE, được cấu thành bởi 12 driver Balanced Armature mỗi bên, được chia thành ba nhóm: Quad Low (bốn driver dải trầm), Quad Mid (bốn driver dải trung) và Quad High (bốn driver dải cao), hứa hẹn đem đến khả năng tái tạo chính xác các dải tần rộng. Không chỉ có vậy, buồng âm thanh với phong cách thiết kế Acoustic Sound Chamber có dạng lõm giúp chồng mồ hôi và giảm các yếu tố ngoại lai xâm nhập vào ống dẫn.

Quá trình lắp ráp thủ công ở nhà máy Jerry Harvey Audio tại Orlando, Florida (Mỹ).

Quá trình lắp ráp thủ công ở nhà máy Jerry Harvey Audio tại Orlando, Florida (Mỹ).

Biên tập Carroll Moore của trang MajorHifi đánh giá Layla Ion phù hợp với những người dùng mong muốn tìm tai nghe “có công dụng tái tạo âm thanh chính xác nhất có thể” thay vì các sản phẩm tái tạo âm thanh kiểu chữ V (nhấn mạnh dải trầm, cao và yếu ở dải trung). “Không mẫu tai nghe nào trên thị trường có thể đem lại trải nghiệm âm thanh, sạch và chính xác như model này. Nếu có người nói với bạn điều ngược lại, hoặc họ không có tiền để mua sản phẩm, hoặc họ cần phải đi khám tai”, cô viết.

Astell&Kern là hãng sản xuất thiết bị chơi game của xứ Hàn thành lập tháng 10/2013, thuộc sở hữu của thương hiệu Iriver. Các mặt hàng của doanh nghiệp gồm máy CD, tai nghe, các sản phẩm rạp hát tại gia… Thiết bị âm thanh của họ được nhìn nhận cao về sự cân bằng trong thiết kế cũng như chất âm.

Như Tâm


Nguồn:vnexpress