Surface 7 với CPU ARM lộ diện trong loạt hình ảnh rò rỉ mới

Microsoft được cho là sẽ tung ra các phần cứng Surface mới tại sự kiện báo chí diễn ra vào thứ 4, ngày 2/10 tới đây, và trước thềm sự kiện, một loạt hình ảnh quảng cáo đã lộ diện, cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về các thiết bị sắp tung ra – dù ở khoảng cách khá xa.

Theo các tin đồn, chúng ta sẽ thấy chiếc Surface Pro 7 và Surface Laptop 3 tại sự kiện này, và có vẻ như điều đó đã phần nào đươc khẳng định trong các hình ảnh rò rỉ, vốn được đăng lên Twitter bởi leaker WalkingCat (nổi tiếng về việc leak các sản phẩm Microsoft).

Surface 7 với CPU ARM lộ diện trong loạt hình ảnh rò rỉ mới - Ảnh 1.
Surface 7 với CPU ARM lộ diện trong loạt hình ảnh rò rỉ mới - Ảnh 2.
Surface 7 với CPU ARM lộ diện trong loạt hình ảnh rò rỉ mới - Ảnh 3.
Surface 7 với CPU ARM lộ diện trong loạt hình ảnh rò rỉ mới - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nếu thiết bị trong ảnh không phải là Surface Pro 7 mà là chiếc Surface 7 hoàn toàn mới thì sao?

Thật khó để đưa ra phán đoán, bởi lẽ những thiết bị này chỉ là một phần rất nhỏ trong những bức ảnh mang phong cách đời thường (thậm chí trong ảnh cuối, chúng ta chẳng thấy thiết bị nào, phải chăng chiếc xe hơi kia là Surface Car?). Hơn nữa, chúng lại được chụp từ đằng sau và ở khoảng cách khá xa.

Cho dù đây thực sự là những hình ảnh quảng cáo “chính chủ” từ Microsoft – mà có lẽ là đúng, bởi chúng trông khá thuyết phục, và lại đến từ một nguồn an toàn và tin cậy nữa – chúng ta cũng chẳng biết được các thiết bị Surface mới có gì khác biệt so với trước đây. Nếu chúng và đúng là Surface Pro 7 và Surface Laptop 3, thì thiết kế nhìn lướt qua có vẻ không bao giờ thay đổi nhiều lắm, nhưng điều đó cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Một vài dự đoán thú vị khác. Đầu tiên, trong hình ảnh bên dưới, thiết bị được cho là Surface Laptop 3 trông mỏng hơn, và một lần nữa, chẳng bất ngờ nếu Microsoft quyết định cho chiếc notebook của mình “giảm cân”.

Surface 7 với CPU ARM lộ diện trong loạt hình ảnh rò rỉ mới - Ảnh 5.

Thứ hai, hình ảnh ở đầu bài viết cho chúng ta thấy chiếc Surface Pro 7 (có chân chống đằng sau). Tuy nhiên, trông nó lại cao một cách lạ thường khi so với chiếc Surface Pro 6 hiện nay.

Kích cỡ của thiết bị so với webcam ở trên đỉnh máy còn khiến nó dài hơn – và nhìn toàn diện là lớn hơn – so với chiếc Surface Pro 6, tất nhiên đưa ra nhận định dựa trên những yếu tố này, từ một khoảng cách khá xa, là điều rất khó.

Ít nhất thì chúng ta cũng biết Microsoft có điều gì đó có tác dụng gây ngạc nhiên trong sự kiện sắp tới.

Surface dùng chip Snapdragon?

Liệu đây liệu có phải là thiết bị Surface 7 trong loạt tin đồn gần đây? Trang công nghệ Pháp Frandroid từng đăng tải bản tin về chiếc tablet Surface non-Pro mới, được tái thiết kế đáng kể với viền quanh màn hình mỏng hơn nhiều, sử dụng kết nối USB-C và CPU Qualcomm Snapdragon.

Do vậy, đây có thể là chiếc Surface “luôn kết nối” của Microsoft từng được đồn đoán hồi đầu năm nay, và nó có thể được trang bị một con chip Snapdragon 8cx được chỉnh sửa.

Theo PC World, con chip này có tác dụng được rebrand hoàn toàn để thường dành cho Surface 7, bên cạnh các thiết bị Surface mới dùng chip Intel và AMD.

Ngoài ra, hãy chú ý rằng hình ảnh nêu trên có đề cập đến “dịch vụ LTE”, khá phù hợp với chiếc Surface “luôn kết nối” dùng chip Snapdragon. Surface Pro từng có bản LTE, và nếu Surface mới dùng chip Snapdragon 8cx, tại sao Microsoft không nhắc đến 5G?

Nghe có vẻ khá rối rắm đúng không? May mắn là chúng ta sẽ không phải đợi lâu hơn nữa, vì chỉ vài ngày nữa thôi, Microsoft sẽ chính thức giới thiệu Surface 7/Surface Pro 7/Surface Laptop 3, hay bất kỳ chiếc Surface mới nào mà họ đang dự định.

Và đừng quên chiếc laptop Surface Centaurus màn hình kép mà Microsoft được cho là đang phát triển. Chúng ta có thể sẽ được biết về phiên bản Windows 10 tiếp theo, cùng những món phụ kiện mới như Surface Mouse và Surface Keyboard. Hãy kiên nhẫn nào!

Tham khảo: TechRadar

Microsoft gửi thư mời cho sự kiện Surface diễn ra thời điểm đầu tháng 10 tới, hứa hẹn mang lại nhiều phần cứng và trải nghiệm mới

Nguồn: genk