Sửa đồng hồ thời trang và 5 ngộ nhận “kinh hoàng” phải tránh

5 ngộ nhận làm mất tiền sửa đồng hồ oan, chạy sai, đứng máy,…

Sửa đồng hồ đeo tay và 5 ngộ nhận kinh hoàng phải tránh - Ảnh 1.

Vì sao sửa mãi không được, sửa chữa đồng hồ xong rồi mà chạy vẫn lỗi? Không đọc kỹ hướng dẫn khi dùng là một trong nguyên nhân làm phí tiền cho hình thức dịch vụ sửa chữa đồng hồ thời trang

Ngộ nhận 1 – Bất cứ vấn đề gì cũng mang đi sửa (Khắc phục: đọc hướng dẫn sử dụng trước khi mang đi sửa)

Việc lạm dụng sửa chữa sẽ khiến chiếc đồng hồ chịu nước kém dần, có vết trầy xước, mất tiền oan. Nếu đồng hồ bỗng dưng mắc lỗi hay không gặp hư hại liên quan đến va đập, vào nước, gặp nhiệt đới gió mùa, hãy xem lại hướng dẫn sử dụng.

Chẳng hạn như có khả năng không chạy, hay đồng hồ cơ bị đứng máy/chạy sai giờ, phần lớn là do ta chưa biết cách sử dụng. Sau khi đã thực hiện đúng với hướng dẫn mà chức năng vẫn không hoạt động, lúc này hãy mang đi sửa.

Ngộ nhận 2 – Khi nào đem đồng hồ đi sửa cũng được (Khắc phục: đem đi sửa càng sớm càng tốt)

Sửa đồng hồ đeo tay và 5 ngộ nhận kinh hoàng phải tránh - Ảnh 2.

Đồng hồ trong tình trạng hư hỏng càng lâu, càng khó sửa, càng để lại “di chứng”, càng tốn bộn tiền, tệ nữa là hỏng luôn – Một cỗ máy gỉ sét do vào nước

Khi đồng hồ bị hư hại mà bạn dễ dàng nhận thức được (va đập, vào nước, ở nơi có nhiệt độ quá cao/quá thấp) hãy mang đến nơi sửa chữa đồng hồ càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, theo Đồng Hồ Hải Triều, đại lý chính thức của hơn 20 thương hiệu đồng hồ danh tiếng, hầu hết hãng sẽ khuyên bạn đưa đồng hồ đi bảo dưỡng mỗi 3-4 năm, dù không hư hỏng gì. Việc này sẽ giúp cỗ máy chạy trơn tru, gia cố chịu nước sau nhiều năm dùng.

Ngộ nhận 3 – Sửa ở ngoài tốt hơn sửa ở hãng (Khắc phục: ưu tiên sửa đồng hồ ở hãng hoặc nơi được ủy quyền)

Sửa đồng hồ đeo tay và 5 ngộ nhận kinh hoàng phải tránh - Ảnh 3.

Tạm thời không nói đến tay nghề mà chỉ nói về linh kiện phụ tùng, không đâu sửa đồng hồ thời trang có đủ linh kiện thay thế cho phần đã hỏng tốt hơn hãng

Sửa đồng hồ ở hãng, nơi ủy quyền của hãng (thường là các đại lý chính thức như Đồng Hồ Hải Triều), thợ sẽ có chuyên môn cao, đủ móc móc, công cụ. Hơn nữa, nếu đồng hồ còn bảo hành, hãy luôn mang nó đến hãng để sửa, nếu không bạn sẽ mất bảo hành, hơn nữa, lỗi kỹ thuật sẽ được miễn phí.

Sửa ở ngoài, thợ thường có thương hiệu dàn trải nhiều hãng chứ không chính chuyên một hãng. Thêm vào đó, nhiều nơi còn dùng linh kiện “chế”, linh kiện bên thứ ba dẫn đến đồng hồ chạy ì ạch/mất zin.

Sửa đồng hồ đeo tay và 5 ngộ nhận kinh hoàng phải tránh - Ảnh 4.

Một nơi sửa chữa đồng hồ thời trang “rởm” sẽ “luộc” linh kiện đắt tiền, sửa chữa ẩu tả làm để lại dấuvân tay, bụi bẩn, gây trầy xước, mất khả năng chịu nước

Ngộ nhận 4 – Sửa thợ quen ít bị lừa hơn chỗ lạ (Khắc phục: ưu tiên sửa đồng hồ ở hãng hoặc nơi được ủy quyền)

Điều này có đúng có sai. Đúng ở chỗ thợ quen thường sẽ không lừa bạn, giá cả đôi khi được ưu đãi. Tuy nhiên, điều này chỉ nên nếu đây là nơi có danh tiếng, trung tâm lớn và chuyên nghiệp. Còn các nơi sửa nhỏ lẻ thì hẳn tay nghề, “đồ nghề” lại khó mà được như trung tâm lớn, trung tâm hãng.

Do đó, để tránh việc sửa đồng hồ thời trang “lợn què thành lợn chết”, đồng hồ đắt tiền, không phải hỏng vặt (rớt ti, bung kim, hết pin), ta nên đến nơi danh tiếng, là trung tâm hãng thì càng tốt, không sợ bị lừa mà chất lượng tốt.

Ngộ nhận 5 – Cho rằng sửa đồng hồ lấy liền, lấy nhanh sẽ không có sự cố gì (Khắc phục: hạn chế sửa lấy liền, lấy nhanh, hỏi thời gian chờ khi sửa)

Sửa đồng hồ thời trang đúng chuẩn chất lượng hãng/quốc tế thường mất thời gian khá dài do có nhiều bước. Phần lớn phải tháo toàn bộ máy, sửa xong thợ bắt buộc kiểm tra độ chịu nước & độ chính xác trong nhiều ngày.

Sửa đồng hồ đeo tay và 5 ngộ nhận kinh hoàng phải tránh - Ảnh 5.

Thay pin đơn giản nhưng một cơ sở trung tâm như Đồng Hồ Hải Triều sẽ cần khoảng 7 ngày để kiểm tra (nước, độ chính xác, … trong vài ngày) trước khi trả đồng hồ cho khách

Với lỗi thường, trung bình cần 7-14 ngày. Với hư hỏng nặng, linh kiện phải nhập từ công ty mẹ ở nước ngoài, thời gian chờ có thể hơn 3 tháng. Vì thế, muốn sửa đồng hồ thời trang chất lượng tốt mà đòi nhanh là bất khả thi. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, đừng trao lòng tin vào những nơi sửa lấy liền, lấy nhanh.

Lời kết:

Diễn giải thì dài nhưng tổng kết chỉ có: 1-Tìm hiểu cẩn thận cách dùng; 2-Nên sửa đồng hồ vị trí trung tâm hãng. Giả sử hãng không có trung tâm tại Việt Nam, bạn hãy đến các shop bán lẻ lớn có dịch vụ sửa chuyên nghiệp được ủy quyền bởi nhiều thương hiệu như Đồng Hồ Hải Triều để đảm bảo an toàn.

Đại lý đồng hồ chính hãng tại Việt Nam:

Website: https://donghohaitrieu.com

Hotline: 19006777.

Theo Trí Thức Trẻ

Link bài gốcCopy link

Nguồn: genk