Sự kiện game lớn nhất thế giới chính thức bị hủy vì virus corona

Sự kiện game lớn nhất thế giới chính thức bị hủy vì virus corona - Ảnh 1.

E3 2020 đã chính thức bị hủy bỏ bởi các nhà tổ chức của sự kiện, Entertainment Software Association, trước những lo ngại về sức khỏe của cộng đồng xung quanh sự lây lan liên tục của virus COVID-19 trên toàn cầu.

Trong một thông cáo báo chí công bố tin tức, ESA đã trích dẫn lại rằng những mối nguy hiểm đang diễn ra do Coronavirus gây ra là yếu tố chính đằng sau quyết định hủy bỏ triển lãm game thường niên năm nay.

“Sau khi tham khảo ý kiến cẩn thận với các công ty thành viên về sức khỏe và sự an toàn của mọi người trong ngành – những người hâm mộ, nhân viên, nhà triển lãm và đối tác E3 lâu năm của chúng tôi – chúng tôi đã phải đưa ra những quyết định khó khăn để hủy bỏ E3 2020, dự kiến vào ngày 9 đến ngày 11 tháng 6 ở Los Angeles.” thông tin từ bản thông cáo báo chí.

Sự kiện game lớn nhất thế giới chính thức bị hủy vì virus corona - Ảnh 2.

Sau động thái của GDC, ESA cũng đang xem xét việc tổ chức ‘một trải nghiệm trực tuyến’ vào tháng 6 này. “Chúng tôi cũng đang xem xét các lựa chọn với các thành viên của mình để lên kế hoạch tạo ra một trải nghiệm trực tuyến để giới thiệu các thông báo và tin tức trong ngành vào tháng 6 năm 2020.”

“Chúng tôi vẫn sẽ hướng tới việc mang đến cho bạn E3 2021 như một sự kiện thường niên mang người hâm mộ, truyền thông và ngành công nghiệp đến tụ họp với nhau trong một chương trình kỷ niệm ngành công nghiệp trò chơi điện tử toàn cầu.”

Thông báo chính thức của ESA đã được dự đoán từ trước dựa theo các báo cáo trước đó cho thấy việc các nhà tổ chức đã ra quyết định hủy bỏ chương trình vào đầu tuần này, và họ đang thực hiện kế hoạch thiết lập một giải pháp tập trung online thay thế trong trường hợp không thể hội họp thực tế, và ngày hôm nay nó đã chính thức được xác nhận.

Sự kiện game lớn nhất thế giới chính thức bị hủy vì virus corona - Ảnh 3.

Ngay cả trước khi bị hủy bỏ, trạng thái của E3 vào năm 2020 đã cực kỳ bất ổn định. Năm ngoái, PlayStation một lần nữa khẳng định sẽ không tham dự sự kiện lần thứ hai, trong khi ESA thậm chí còn phải chế ngự việc trang web của họ và danh sách người tham dự vào tháng 2 bị rò rỉ thông tin, thêm vào đó là những lo ngại đang diễn ra liên quan đến an ninh mạng.

Một số sự kiện đã bị hủy bỏ sau COVID-19, bao gồm cả GDC và SXSW, trong khi đó những tin đồn về việc rất có thể sự ra mắt của PS5 và Xbox Series X sẽ bị hoãn lại đang tiếp tục được lan truyền, với lý do các dây chuyền sản xuất đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lây lan của dịch bệnh trên toàn cầu.

Chắc hẳn ai cũng hiểu việc hủy bỏ cụ thể này có ảnh hưởng thế nào trong khi mà chúng ta đang mong đợi được nghe nhiều tin tức hơn về các trò chơi mới nhất, PS5 và Xbox Series X, nhưng những thông tin mới nhất vẫn sẽ được chúng tôi cố gắng cập nhật liên tục trong tương lai.

Sự kiện game lớn nhất thế giới chính thức bị hủy vì virus corona - Ảnh 5.
6 bí mật trong các tựa game huyền thoại trên PS2 mà không phải ai cũng biết
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK