Sử dụng Baking Soda để khử mùi trong tủ lạnh

Baking Soda không chỉ dùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm mà còn dùng để khử mùi hiệu quả.

Tủ lạnh nhà bạn thỉnh thoảng có mùi, thông thường, bạn sẽ tìm nguồn gốc mùi hôi ấy để xử lý. Nhưng sau đó, mùi hôi vẫn tồn tại và có thể thấm vào đồ ăn khác và làm hỏng hương vị của chúng. Một hộp Baking Soda khoảng 30.000 đồng lúc này thực sự hữu ích.

Tên khoa học của Baking Soda là Natri Bicarbonate (NaHCO3). Nó là một bazơ yếu có thể hoạt động như một axit, tùy thuộc những gì nó tiếp xúc. Mùi trong tủ lạnh được tạo thành từ các phân tử thức ăn trôi nổi xung quanh và đọng vào các món ăn khác. Khi đặt một hộp Baking Soda trong tủ lạnh, đặc tính của Natri Bicarbonate sẽ hấp dẫn cả các phân tử axit và bazơ. Khi các hạt này liên kết với Baking Soda, mùi hôi sẽ được trung hòa. Tuy nhiên, Baking Soda đã được sử dụng để trung hòa mùi hôi thì không được dùng để nấu ăn.

Ảnh: Cloud Front.

Ảnh: Cloud Front.

Để làm sạch mùi hôi trong tủ lạnh, bạn hãy đặt một hộp Baking Soda đã mở trong tủ lạnh và tủ đông. Thay hộp ít nhất ba tháng một lần hoặc sớm hơn nếu nó phải hấp thụ quá nhiều mùi. Bạn có thể ghi ngày tháng bắt đầu sử dụng lên vỏ hộp để nhớ khi nào cần thay, hoặc khi bắt đầu ngửi thấy mùi hôi của tủ lạnh thì nghĩa là đến lúc phải thay hộp.

Nếu mùi hôi đã ngấm lâu vào tủ lạnh, bạn hãy rửa trong tủ bằng Baking Soda và nước theo tỷ lệ 1:1. Đối với mùi “khó trị” hơn, sau khi rửa Baking Soda và nước, bạn hãy lau các bề mặt bằng giấm trắng. Khi đó, phản ứng hóa học nhẹ của giấm với Baking Soda sẽ giúp khử trùng và loại bỏ những mùi hôi cứng đầu.

Bạn cũng có thể bỏ thức ăn và cặn rỉ từ tủ lạnh bằng bột Baking Soda. Trộn bột với một lượng nước nhỏ và dùng bàn chải đánh răng phết bột nhão lên vết bẩn và chải sạch.

Gia Hưng


Nguồn:vnexpress