Sting Dâu vẫn là “cực phẩm phòng net” nhưng ai còn nhớ pha thử phẩm màu từng gây sốc 2016 này?

Cho tới tận bây giờ, dù đã có tương đối nhiều những thức uống được phục vụ tại quán net nhưng xét về độ huyền thoại thì có lẽ không gì có thể qua mặt được Sting, đặc biệt là Sting Dâu. Ngồi chơi game mà được 1 chai này với thêm bát mì tôm thì đúng là cực phẩm, chơi game cứ gọi là “phê”, thức tỉnh năng lượng ngay.

Tuy nhiên ngược dòng thời gian về với năm 2016, cộng đồng game thủ đã từng có quãng thời gian rất shock khi một chủ quán net thử “hút” phẩm màu từ các chai nước ngọt Sting. Theo đó, sử dụng những chiếc dây nhựa (dùng để bó gọn dây diện) cắm vào các chai Sting và để trong nhiều giờ đồng hồ liền, người chủ quán này lý luận “như vậy phẩm màu sẽ bị hút vào các sợi dây”.

Sting Dâu vẫn là cực phẩm phòng net nhưng ai còn nhớ pha thử phẩm màu từng gây sốc 2016 này? - Ảnh 1.

Thí nghiệm đơn giản chỉ với những sợi dây nhựa thế này

Sting Dâu vẫn là cực phẩm phòng net nhưng ai còn nhớ pha thử phẩm màu từng gây sốc 2016 này? - Ảnh 2.

Dù chưa rõ cơ sở khoa học của việc làm này, nhưng thật bất ngờ sau một khoảng thời gian “ngâm” dây nhựa trong Sting, những chiếc dây khi bỏ ra đều bị nhuộm thành màu đỏ thẫm (sting Dâu), khó phai. Một số người cho rằng, nồng độ phẩm màu của những chai Sting kia đậm đặc đến nỗi, phải dùng đến hàng trăm dây mới có thể thấm hết được. Có lẽ lượng phẩm màu này cũng chính là nguyên nhân mà khi uống Sting, khu vực miệng và môi của người dùng thường sẽ rất đỏ như bôi son.

Sting Dâu vẫn là cực phẩm phòng net nhưng ai còn nhớ pha thử phẩm màu từng gây sốc 2016 này? - Ảnh 3.

Nhuộm đỏ cả dây nhựa?

Sting Dâu vẫn là cực phẩm phòng net nhưng ai còn nhớ pha thử phẩm màu từng gây sốc 2016 này? - Ảnh 4.

Thử nghiệm với Sting Vàng cũng cho kết quả tương tự

Pha thử nghiệm ở thời gian đó đã khiến giới game thủ hết sức hoang mang và thậm chí nhiều người đã tạm dừng uống Sting trong một quãng thời gian dài sau đó. Tuy nhiên đúng là thời gian có thể xóa mờ đi tất cả, dần dần thì pha thử nghiệm này cũng chìm vào quên lãng và như bạn đã thấy đấy, game thủ hiện tại vẫn rất ưa chuộng thức uống Sting.

Uống Sting có chức năng gì?

Sting có giá thành khá thấp chỉ khoảng 10.000đ – 15.000đ một chai và 8.000đ -10.000đ một lon được bán ở nhiều địa điểm dễ dàng mua. Đây là loại nước tăng lực làm giảm sự mệt mỏi và cải thiện khả năng tập trung cho người dùng. Không dừng lại ở đó, nước tăng lực còn chứa một lượng đường đáng kể giúp bạn bổ sung năng lượng trong không quá lâu.

Uống Sting có tác hại gì?

Nước uống Sting có hại không? Lời giải đáp chắc chắn rằng có. Đây là loại nước uống tăng lực có ga, chứa các thành phần gây hại cho sức khỏe. Phía bên trong nó chứa rất nhiều đường, hương liệu, chất tạo hương, chất tạo độ chua, chất tạo màu… còn về thành phần dinh dưỡng thì không có nhiều.

Sting Dâu vẫn là cực phẩm phòng net nhưng ai còn nhớ pha thử phẩm màu từng gây sốc 2016 này? - Ảnh 5.

Theo một nghiên cứu trên động vật của Đại học Purdue (Mỹ), chất làm ngọt nhân tạo bên trong nước tăng lực có thể phá vỡ khả năng điều chỉnh lượng calo của cơ thể dựa trên vị ngọt của thực phẩm bạn ăn. Bạn cũng có thể hiểu rằng khi uống Sting khiến cho người uống càng thèm ăn nhiều hơn, vì cơ thể của họ nghĩ rằng họ đang ăn đường, dẫn đến thèm ăn nhiều hơn.

Lượng đường hóa học trong nước tăng lực là rất cao rất khó để tiêu thụ hết sẽ tích lũy thành mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng eo. Nó gây ảnh hưởng rất nhiều tới hệ tiêu hóa, sản sinh ra khí CO2 làm cho bụng bạn to ra cho chướng khí, đầy hơi.

Sting Dâu vẫn là cực phẩm phòng net nhưng ai còn nhớ pha thử phẩm màu từng gây sốc 2016 này? - Ảnh 6.

Uống quá nhiều và quá thường xuyên các sản phẩm nước tăng lực đều không có lợi cho sức khỏe

Kết luận đưa ra là việc sử dụng thường xuyên các mặt hàng này quá nhiều ắt sẽ không có lợi cho sức khỏe. Hãy hạn chế uống các đồ uống này nếu cảm thấy không cần thiết, thay vào đó là nước lọc hoặc nước hoa quả các bạn nhé.

Nhất Mộng Giang Hồ mở tải trên store: Đại gia xôn xao, dân cày ngóng đợi

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK