Steam vừa tung ra bản update mới, game thủ có thể cập nhật và sử dụng ngay lúc này

Vào tháng 9, Valve đã tung ra bản beta cho Steam với mục Library được gia công lại. Giao diện Library mới nhanh chóng nhận được nhiều lời khen của cộng đồng game thủ vì tính làm đẹp cũng như sự gọn gàng, trực quan hơn. Và vào trong ngày hôm qua, Steam đã chính thức cập nhật giao diện mục Library hoàn toàn mới cho toàn bộ người dùng trên toàn thị trường quốc tế, hiện game thủ Việt có thể cập nhật giao diện mới này bằng cách khởi chạy lại ứng dụng Steam của mình một hoặc hai lần.

Steam vừa tung ra bản update mới, game thủ có thể cập nhật và sử dụng ngay bây giờ - Ảnh 1.

Bản cập nhật Steam Library thực sự ấn tượng, giao diện trông đẹp hơn, trực quan hơn, gọn gàng hơn với mục tiêu giúp game thủ dễ dàng tìm thấy các tựa game của mình hơn. Lượng thông tin có sẵn cũng được tăng lên đáng kể, cho phép game thủ xem thêm lịch sử cập nhật của game, cũng như tóm tắt ngắn gọn về những gì đã và đang diễn ra với phiên bản hiện tại.

Steam vừa tung ra bản update mới, game thủ có thể cập nhật và sử dụng ngay bây giờ - Ảnh 2.

Ngoài ra, giao diện Steam Library mới còn có nhiều thay đổi có ảnh hưởng liên quan đến các khía cạnh xã hội của game thủ hơn và làm cho các sự kiện trong game dễ dàng được thể hiện và tiếp cận đến game thủ hơn. Trên trang của mỗi tựa game trong mục Stean Library, sẽ có một phần hoạt động mà khi nhấp vào game thủ sẽ được lý giải mọi thứ về sự kiện đang diễn ra trong game. Dễ dàng, thuận tiện và Valve tin rằng nó tạo nên sự cân bằng giữa việc giữ cho game thủ biết được các thông tin về sự kiện mới mà không xâm phạm ai đó ngẫu nhiên, đó là một cải tiến lớn so với giao diện cũ.

Steam vừa tung ra bản update mới, game thủ có thể cập nhật và sử dụng ngay bây giờ - Ảnh 3.

Tính năng Remote Play Together hiện tại đang ở bản beta, nhưng bản beta được mở cho phép bất kỳ game thủ nào cũng có thể tham gia vào bản beta này. Remote Play Together cho phép game thủ chơi co-op cũng với những game thủ khác trên cũng một PC thông qua internet. Đặc điểm này hỗ trợ tối đa bốn người chơi co-op trong một tựa game cùng lúc hoặc thậm trí là nhiều người hơn ở một điều kiện lý tưởng. Đặc biệt, chỉ có chủ phòng mới cần sở hữu tựa game muốn chơi và cài đặt nó, những người chơi khác sẽ không cần mua hay cài đặt game vào máy mà chơi với chủ phòng thông qua hình thức stream game hoàn toàn miễn phí (từng được coi là In-Home Streaming).

Steam vừa tung ra bản update mới, game thủ có thể cập nhật và sử dụng ngay bây giờ - Ảnh 4.

Để truy cập Remote Play Together, game thủ cần đăng ký tham gia Steam Beta. Hãy mở Steam, vào phần cài đặt và tìm tùy chọn “Beta participation” trong menu tài khoản. Chọn “Change” và Steam Beta Update, nhấn OK, sau đó thoát menu. Khi ra lò, Steam sẽ tải xuống bản cập nhật và khởi động lại, tại thời điểm lúc đó thì game thủ đã chính thức tham giá Steam Beta cũng như được trải qua những tính năng được cải thiện nhất của Steam. Game thủ có thể hướng dẫn thêm thông qua đường link dưới đây:

https://support.steampowered.com/kb_article.php?ref=7021-eiah-8669

10 tựa game đang giảm giá kịch sàn trong mùa Halloween Sale trên Steam (P2)

Nguồn: GameK