Steam thất thế, tài sản của Gabe Newell bốc hơi gần một nửa chỉ sau hai năm

Theo cập nhật mới nhất từ Forbes, Gabe Newell hiện đang đứng vị trí thứ 538 trong danh sách 2.095 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Steam thất thế, tài sản của Gabe Newell bốc hơi gần một nửa chỉ sau 2 năm - Ảnh 1.

Gabe Newell

Tổng tải sản của ông trùm Steam tính đến tháng 4/2020 là 3,5 tỷ USD (giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái). Như vậy, so với thời điểm giàu nhất vào tháng 3/2018, Gabe Newell đã mất gần 2 tỷ USD chỉ trong vòng hai năm.

Steam thất thế, tài sản của Gabe Newell bốc hơi gần một nửa chỉ sau 2 năm - Ảnh 2.

Theo Forbes, tài sản của Gabe đã bốc hơi 2 tỷ USD chỉ sau hai năm

Trái ngược vào đà đi xuống của Gabe, một tỷ phú ngành game khác đang phất lên như diều gặp gió. Đó chính là Tim Sweeney, giám đốc điều hành của Epic Games. Với sự tiến lên như vũ bão của trò chơi Fortnite và cổng phát hành Epic Games Store, Tim Sweeney đã giàu lên một cách không tưởng.

Steam thất thế, tài sản của Gabe Newell bốc hơi gần một nửa chỉ sau 2 năm - Ảnh 3.

Trái ngược với Gabe, Tim Sweeney đang lên như diều gặp gió

Tim Sweeney mới chỉ phát triển ra trong bảng xếp hạng của Forbes từ tháng 3/2019 với 2 tỷ USD. Và chỉ cần mất một năm, ông trùm của Epic Games đã nâng tổng tài sản của mình lên 4,5 tỷ USD (nhiều hơn 28,6% so với Gabe).

Sự đi xuống của Gabe Newell và cú bứt tốc thần kỳ của Tim Sweeney đã cho chúng ta biết khá rõ cuộc chiến khốc liệt trên thị trường phân phối game thế giới. Khi mà Steam đang ngày càng thất thế so với Epic Games, việc Gabe tụt lùi so với Tim là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Steam thất thế, tài sản của Gabe Newell bốc hơi gần một nửa chỉ sau 2 năm - Ảnh 4.

Tim Sweeney

Không những vậy, việc giá trị cổ phiếu của Valve bị sụt giảm là do một nguyên nhân lớn đến từ các sản phẩm không chất lượng của hãng game này. Hai trò chơi mới ra mắt của Valve là Dota Underlords và Artifact đều không nhận được sự ủng hộ của cộng đồng. Đặc biệt là Artifact. Trò chơi thẻ bài này được cho là 1 trong những “trò lố” đáng hổ thẹn trong lịch sử của Valve.

Sau khi ra mắt, tay cầm DualSense của PS5 trở thành meme hot nhất 24 giờ qua
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK