Star Wars Jedi: Fallen Order trở thành tựa game xuất sắc nhất trong lịch sử cả series

Dù là dòng game “ăn theo” loạt tác phẩm điện ảnh đặc sắc về thế giới vũ trụ, thế nhưng Star Wars dưới thời đại của DICE và Criterion đều chưa một lần làm hài lòng được số đông người chơi. Thế nhưng mọi chuyện đã đổi khác khi Respawn Entertainment bắt tay vào thực hiện Star Wars Jedi: Fallen Order. Không chỉ nhận được không ít đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ, mà doanh số bán ra của nó cũng đánh dấu một cột mốc mới trong suốt chiều dài phát triển của Star Wars.

Star Wars Jedi: Fallen Order trở thành tựa game xuất sắc nhất trong lịch sử cả series - Ảnh 1.

Trong một thông báo gần đây, ba bên gồm EA, Respawn và Lucasfilm công khai rằng Star Wars Jedi Fallen Order (SWJ) là tựa game bán chạy nhất trong hai tuần đầu tiên của series Star Wars và phiên bản PC của nó cũng đứng đầu về lượng doanh thu ngay khi tựa game được phát hành. Nhìn vào những những lời khen ngợi đến từ những game thủ vốn đã quay lưng với Star Wars từ lâu cũng như sự thay đổi cần thiết mà Respawn đưa tới cho Star Wars, có thể thấy những thành công đó là hoàn toàn xứng đáng với nhà phát triển. Dẫu vậy, có một điều khá tiết nuối là SWJ lại rút khỏi danh sách đề cử của Game Awards 2019 có thể vì thời điểm ra mắt tựa game khá sát với ngày công bố danh sách. Thậm chí nhiều người còn cho hay SWJ xứng đáng trong danh sách này hơn là Death Stranding.

Star Wars Jedi: Fallen Order trở thành tựa game xuất sắc nhất trong lịch sử cả series - Ảnh 2.

Đại diện hãng sản xuất tựa game chia sẻ: “Thay mặt cho Respawn và EA, chúng tôi cảm ơn mọi người đã hỗ trợ cho studio và nhóm phát triển xuyên suốt quá trình làm việc và phát hành tựa game. Với chúng tôi, kể được một câu chuyện về vũ trụ Star Wars là một giấc mơ lớn và sư đón nhận từ người hâm mộ còn vượt xa những gì chúng tôi tưởng tượng.”

Star Wars Jedi: Fallen Order trở thành tựa game xuất sắc nhất trong lịch sử cả series - Ảnh 3.

Đồng thời, từ sự thành công của SWJ, các nhà làm game cũng thấy rằng nhu cầu về một tựa game có phần chơi đơn theo cốt truyện là điều mà mọi người chơi đều mong muốn. Từ những năm trở lại đây, hầu hết người chơi và các hãng sản xuất đều nhận ra rằng, những tựa game có phần chơi cốt truyện đang dần chết mòn và số lượng các tựa game đỉnh cao thuộc thể loại này chỉ đếm trên đầu bàn tay như God Of Wars, Marvel’s Spider-Man, Remedy, Control,… Do vậy mà trong khoảng thời gian dài, các hãng sản xuất game cần phải đầu từ mạnh mẽ hơn nữa vào những dòng game chơi đơn đầy màu mỡ này để mang dến cho game thủ những trải nghiệm gameplay và cảm xúc đa dạng, độc đáo.

Những điều cần biết về Sorceress, phù thủy quyền năng trong Diablo IV
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK