Sony sẽ làm cuộc cách mạng về tay cầm chơi game trên PS5

Dù là thế hệ tay cầm được nhiều người dùng yêu thích, song DualShock của PS4 vẫn còn nhận nhiều lời phàn nàn về kích thước và cũng như thái độ hoài nghi rằng bộ tay cầm này sẽ có mặt trên PS5. Tuy nhiên, một số thông tin gần đây cho hay một văn bằng bản quyền trí tuệ được Sony nộp vào 26 tháng 12 xác nhận cho sự xây dựng thương hiệu của một loại tay cầm mới với khả năng cao là sẽ giải quyết các vấn đề của thế hệ cũ và bổ sung đa công dụng khác.

Sony sẽ làm cuộc cách mạng tay về tay cầm chơi game trên PS5 - Ảnh 1.

Theo báo cáo này, hai nút điều khiển lớn sẽ được đặt lại ở một vị trí khác để thuận tiện cho việc điều chỉnh kích thước tay cầm. Điều này tăng thêm ý nghĩa rất lớn với những người có bàn tay lớn có thể điều chỉnh độ bám tay cầm, đồng thời những người có kích thước bàn tay nhỏ sẽ cầm nắm bồ điều khiển thoải mái hơn. Đồng thời, nó cũng đã cho thấy PlayStation đang thay đổi cách tiếp cận người dùng nhằm tạo điều kiện cho tất cả những người chơi mới. Thêm vào đó, Sony sẽ giải quyết các vấn đề về khả năng truy cập đang gây khó khăn trong việc định hình kích thước của bộ điều khiển.

Sony sẽ làm cuộc cách mạng tay về tay cầm chơi game trên PS5 - Ảnh 2.

Không chỉ như vậy, bản báo cáo sáng chế cũng đề cập đến thanh ánh sáng và cổng micro-USB cũng có nhiều thay đổi phục vụ cho việc thay đổi kích thước của tay cầm. Tuy nhiên, văn bằng bản quyền trí tuệ này lại không đề cập gì đến các nút điều khiển chức năng khác, do đó có thể coi là bộ nút truyền thống sẽ không có bất kỳ thay đổi nào. Thêm vào đó, sẽ có hai nút để người chơi có thể tùy biến chức năng để dễ dàng cơ động với nhiều tựa game phức tạp khác.

Sony sẽ làm cuộc cách mạng tay về tay cầm chơi game trên PS5 - Ảnh 3.

Từ những thay đổi nhỏ ở trên, nhiều tính năng rằng Sony sẽ hiện thực hóa một hệ tay cầm DualShock mới chứ không còn là phiên bản nâng cấp từ PS4 nữa. Với hơn 100 triệu tay cầm được chào bàn, rõ ràng Sony có lý do để tiếp tục tiếp thị đến khách hàng đã từng và đang sử dụng tay cầm cũ để chuyển sang một mặt hàng mới toanh hơn. Điều này là bởi PS5 sẽ phải mất một vài năm đầu để xây dựng một cơ sở đủ mạnh cho các thiết bị ngoại vi. Ở hiên tại, người dùng PS4 mới chỉ nhận được một bổ sung nhỏ trên tay cầm là một bộ đính kèm mới nhằm phục vụ cho một số chức năng mới và tạo một phương pháp chơi game dễ tiếp xúc hơn. Hy vọng rằng, bộ tay cầm mới đang được Sony ấp ủ sẽ trở thành hiện thực để sánh vai cùng thế hệ PS5 hiện đại số.

8 game đỉnh sẽ ra mắt cùng PlayStation 5 trong năm 2020
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK