Sony sắp ra mobile thông minh màn hình ‘đục lỗ’

Sony vừa nhận sáng chế về điện thoại có camera dạng lỗ nằm chính giữa màn hình, kèm thiết kế viền siêu mỏng.

Sáng chế được Sony nộp lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) tháng 3/2019 và được đưa ra trong Cơ sở dữ liệu thiết kế toàn cầu của WIPO hôm 19/12.

Ảnh dựng smartphone đục lỗ của Sony dựa trên sáng chế. Ảnh: LetsgoDigital.

Ảnh dựng mobile thông minh “đục lỗ” của Sony dựa trên sáng chế. Ảnh: LetsgoDigital.

Theo hình ảnh mô tả, các biểu tượng nằm trên thanh trạng thái đặt ở cả bên phải lẫn bên trái, nhưng không có ở phần trung tâm. Điều này cho thấy, camera trước của máy sẽ đặt trong vị trí còn khuyết. Như vậy, điện thoại mới của Sony có thể có camera tương tự Galaxy Note10, Galaxy A51 và Galaxy A71 của Samsung.

Không dừng lại ở đó, Sony cũng đưa thiết kế viền với hai cạnh bên và đỉnh máy rất mỏng, riêng viền đuôi dày hơn. Tổng thể mobile thông minh mới thon dài tương tự Xperia 1.

Trước đó, trên website đo hiệu năng Geekbench xây dựng thương hiệu thiết bị chạy Snapdragon 865 mới nhất của Qualcomm cùng RAM 12 GB, màn hình QHD và hỗ trợ 5G. Máy được cho là Xperia 3 chưa ra mắt. Kết hợp với thông tin sáng chế trên, GSMArena cho rằng không loại trừ khả năng mobile thông minh “đục lỗ” trên là Xperia đầu bảng mới của hãng điện thoại Nhật Bản.

Năm ngoái, Sony phát hành Xperia 1 cùng Xperia 10 và Xperia 10 Plus tại MWC 2019. Nhiều tính năng Xperia 3 cũng trình làng ngày hôm nay, tức cuối tháng 2/2020.

Bảo Lâm

Bình chọn Tech AwardsNhận giải thưởng40 triệu đồng


Nguồn:vnexpress