Sony sắp ra smartphone cao cấp mới

Sony vừa hé lộ thư mời ra mắt sản phẩm tại MWC 2020, nhiều khả năng sự kiện sẽ là nơi hãng Nhật Bản giới thiệu smartphone đầu bảng.

Trong thư mời, Sony cho biết sẽ công bố thiết bị cầm tay mới vào ngày 24/2 tại gian hàng của hãng ở MWC. Sự kiện cũng sẽ được hãng livestream trên kênh YouTube.

Thư mời sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại MWC 2020 của Sony.

Thư mời sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại MWC 2020 của Sony.

Dù không công bố chi tiết sản phẩm, GSMArena dự đoán Sony có thể trình làng Xperia 5 Plus – bản nâng cấp của Xperia 5 ra mắt năm ngoái. Một số thông tin rò rỉ trước đó cho thấy, smartphone này sẽ có màn hình 6,6 inch, chạy chip Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, bộ nhớ 128 GB (hỗ trợ mở rộng lưu trữ qua thẻ microSD) và nguồn pin 3.140mAh.

Tuy nhiên, Androidauthority cho rằng không loại trừ khả năng công ty Nhật Bản sẽ ra smartphone cao cấp hơn tại sự kiện, với chip Snapdragon 865, hỗ trợ 5G và nhiều tính năng hàng đầu khác. Ngoài ra, Sony có thể ra thêm một thiết bị tầm trung chạy chip Snapdragon 765, nhưng chưa rõ thông số cấu hình.

Ảnh dựng Xperia 5 Plus. Video: OnLeaks.

Sony hiện “ngụp lặn” ở mảng điện thoại di động khi doanh số bán hàng của hãng ngày một giảm. Theo kết quả tài chính công bố cách đây ít lâu, công ty Nhật Bản chỉ tiêu thụ được 600.000 smartphone trong quý III/2019, bằng lượng điện thoại mà Huawei xuất xưởng trong một ngày.

Giới công nghệ nhận định, với đà sụt giảm nhanh như vậy, bộ phận di động của Sony khó có thể tồn tại hết năm 2020. Từ giữa năm, Reuters cho biết hãng điện tử Nhật đã quyết định rút gọn mảng kinh doanh điện thoại tại nhiều khu vực trên thế giới, chỉ tập trung vào châu Âu, Hong Kong, Nhật và Đài Loan. Trong khi đó, hàng loạt thị trường lớn như Australia, Canada, Ấn Độ, Trung Đông, Đông Nam Á được đưa vào danh sách giảm đầu tư, giảm số lượng sản phẩm.

Bảo Lâm


Nguồn:vnexpress