Sony giới thiệu thiết kế của tay cầm điều khiển DualSense mới cho PlayStation 5

Sony vẫn chưa tiết lộ thiết kế của PlayStation 5 sẽ như thế nào. Tuy nhiên vừa mới đây, Sony đã ra mắt tay cầm điều khiển thế hệ mới, mang tên DualSense, đánh dấu sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế tay cầm điều khiển của Sony trong suốt lịch sử 25 năm của các hệ máy PlayStation.

Tay cầm điều khiển mới có một vài thay đổi ở bên trong. Như việc trang bị phản hồi xúc giác, thay cho module rung trong các tay cầm điều khiển thế hệ trước. Nút cò súng cũng được thiết kế lại, để có thể điều chỉnh mức kháng nặng nhẹ, phù hợp với các trò chơi khác nhau.

Sony giới thiệu thiết kế của tay cầm điều khiển DualSense mới cho PlayStation 5 - Ảnh 1.

Ngoài ra, đây là lần đầu tiên Sony tích hợp micro vào trong tay cầm điều khiển của mình. Cùng với đó là lần đầu tiên Sony sử dụng cách phối hai màu, với màu trắng chủ đạo, tạo ra một vẻ ngoài có phần hiện đại và tươi mới hơn. Thiết kế cũng được thay đổi một chút so với DualShock 4, khi Sony bo tròn các góc, tạo cảm giác chiếc tay cầm mới mập mạp hơn.

Một vài nút bấm của DualSense cũng được thiết kế lại so với tay cầm DualShock 4 cũ. Ví dụ như nút PlayStation trước đây có hình tròn và mang logo PS, thì giờ đây trở thành một nút bấm nhỏ và dẹt hơn, logo PS được tách biệt độc lập ở phía trên.

Sony giới thiệu thiết kế của tay cầm điều khiển DualSense mới cho PlayStation 5 - Ảnh 2.

Các tính năng khác của DualShock 4 vẫn được giữ nguyên trên DualSense. Như trackpad ở chính giữa tay cầm điều khiển và hai dải ánh sáng, dải ánh sáng này đã được chuyển từ vị trí trên dưới (DualShock 4) sang hai bên (DualSense).

Sony vẫn gắn bó với thiết kế đối xứng của mình, với các nút D-pad nằm ở phía nửa trên của chiếc tay cầm và 2 cần analog cùng nằm ở nửa phía dưới. Các thông tin chi tiết khác sẽ được Sony công bố khi ra mắt PlayStation 5.

Đáng tiếc là Sony vẫn chưa tiết lộ giá bán của tay cầm DualSense mới, cũng như các màu sắc sẽ có sẵn. Trước đây, tay cầm DualShock 4 có giá bán 59,99 USD khi được ra mắt lần đầu tiên.

Tham khảo: theverge

Sony công bố cấu hình Playstation 5: Mạnh ngang PC khủng thời điểm hiện tại nhưng thông số phần cứng vẫn kém Xbox Series X

Nguồn: genk