Sony giới thiệu màn hình rạp chiếu phim giải trí Crystal LED, hỗ trợ độ sắc nét 16K nhưng giá bán lên tới cả triệu đô

Sony mới đây đã tiết lộ mẫu màn hình Crystal LED cho các nhà triển lãm điện ảnh. Tuy nhiên Sony cũng cho biết, hãng đã sẵn sàng bán loại màn hình này cho quý khách hàng. Cụ thể hãng sẽ bán màn hình thông qua các đại lý ủy quyền đã được chứng nhận.

Sony giới thiệu màn hình rạp chiếu phim Crystal LED, hỗ trợ độ phân giải 16K nhưng giá bán lên tới cả triệu đô - Ảnh 1.

Màn hình Crystal LED có kích thước tối đa rộng tới 19 mét và hỗ trợ độ sắc nét 16K.

Giống như hệ thống Cinema LED (Onyx) của Samsung, công nghệ Crystal LED của Sony sử dụng các mô-đun micro-LED với kích thước 16×18 inch với độ sắc nét 360 x 360 pixel với ba đèn LED nhỏ cho mỗi pixel. Công nghệ này hoạt động như OLED nhưng sáng hơn nhiều. Đặc biệt nó cho phép độ sáng màn hình lên tới 1 ngàn nit và khả năng tái tạo ra màu rất chính xác, lên tới 140% hệ màu sRGB.

Ngoài ra, màn hình Crystal LED của Sony còn khiến cho nội dung 3D, đem tới những thước phim ấn tượng cho người xem.

Bằng cách kết hợp các mô-đun, Sony cho biết người dùng có thể tự sắp xếp màn hình với kích thước và độ sắc nét khác nhau. Sony khẳng định sẽ cung cấp theo cách khách hàng mong muốn nhưng hãng cũng có một số cấu hình tùy chọn sẵn gồm độ sắc nét Full HD 1080p với 18 mô-đun có kích thước 2,4 x 1,2 mét. Hay như độ sắc nét 4K với 72 mô-đun và rộng 4,7 mét. Với độ sắc nét 8K, màn hình sẽ có 288 mô-đun, kích thước 9,7 x 5,4 mét. Cuối cùng là độ sắc nét 16K sẽ sử dụng 576 mô-đun và kích thước 19 x 5,4 mét.

Sony giới thiệu màn hình rạp chiếu phim Crystal LED, hỗ trợ độ phân giải 16K nhưng giá bán lên tới cả triệu đô - Ảnh 2.

Mặc dù thế để sở hữu một chiếc màn hình khổng lồ như rạp chiếu phim giải trí này, số tiền bỏ ra là rất to lớn. Giá bán cho mỗi khối mô-đun rơi vào khoảng 10 ngàn USD. Điều này Có nghĩa là màn hình 4K sẽ có giá khoảng 720 ngàn USD và màn hình độ sắc nét 16K sẽ là 5,8 triệu USD.

Công bằng mà nói, nếu bạn có không gian cho màn hình dài tới 19 mét và thừa tiền mua màn hình này thì màn hình Crystal LED của Sony sẽ là một sự chọn lựa rất đáng cân nhắc.

Dự kiến công nghệ màn hình Crystal LED của Sony sẽ được trưng bày tại triển lãm thường niên của Hiệp hội thiết kế và lắp đặt thiết bị chơi game (CEDIA) ở Colorado, Mỹ.

Tham khảo Engadget

Sony X8000G: Thưởng thức ngàn nội dung trên màn hình lớn

Nguồn: genk