Sony âm thầm ra mắt máy ảnh thể thao a9 Mark II: Cấu hình gần như giữ nguyên, nâng cấp về khả năng kết nối

Khác với những buổi ra mắt sản phẩm hoành tráng khác trong năm nay, Sony mới đây đã ‘âm thầm’ công bố phiên bản thứ 2 của chiếc máy ảnh chụp thể thao / thú hoang dã cao cấp của mình: Sony Alpha a9 Mark II.

Theo như hãng công bố, thì đây chính là phiên bản ‘hoàn thiện hơn’ của chiếc a9 đã được ra mắt trước đây, chứ không phải là nâng cấp toàn diện. Máy vẫn có cảm biến Full-frame 24.2MP dạng chồng, với khả năng chụp hình 20fps với màn chập điện tử và lấy nét 60 lần trên giây giống như a9.

Những nâng cấp về cấu hình khá là nhỏ: phần báng cầm được làm dày hơn, các nút bấm được làm lớn hơn đôi chút, thay khe thẻ UHS-I thành phiên bản II, chống nước ‘tốt hơn đôi chút’, khả năng chụp hình với màn chập cơ 10fps và khả năng chống rung IBIS cao hơn 0.5 bước nữa.

Sony âm thầm ra mắt máy ảnh thể thao a9 Mark II: Cấu hình gần như giữ nguyên, nâng cấp về khả năng kết nối - Ảnh 1.

Video giới thiệu về Alpha a9 Mark II từ Sony:

Những nâng cấp được hãng nhấn mạnh hơn nằm ở khả năng kết nối để tăng tốc độ làm việc cho những thợ chụp ảnh thể thao / động vật. Máy có cổng Ethernet 1000BASE-T với tốc độ truyền tải cao, chuẩn Wifi 802.11ac với khả năng kết nối với băng tần 5GHz bên cạnh 2.4GHz mà a9 phiên bản trước đã có thể làm được.

Một tính năng nữa cũng rất hữu ích cho đối tượng mà máy hướng tới, đó là khả năng gán giọng nói vào ảnh Voice memo. Dòng máy này chụp rất nhanh, nên người dùng khi chụp có thể chọn lấy bức hình ưng ý ngay trên máy, sau đó thêm một lời ghi chú bằng giọng nói để nhanh chóng tìm thấy nó trong bước hậu kỳ ở máy tính. Như đã nói, những nâng cấp này hướng tới đối tượng chụp hình thể thao và động vật chuyên nghiệp, nên chỉ có thể sẽ không hữu ích với các thợ chụp ảnh khác.

Sony âm thầm ra mắt máy ảnh thể thao a9 Mark II: Cấu hình gần như giữ nguyên, nâng cấp về khả năng kết nối - Ảnh 3.

Sony Alpha a9 Mark II đã có thể đặt trước ngay hôm nay với giá 4500 USD cho riêng thân máy, chuyển từ tháng 11 năm nay.

Boss mèo mặt dày lởn vởn ở văn phòng Hiệp hội Luật sư Brazil suốt 1 tuần liền, sau đấy được nhận vào làm chính thức luôn

Nguồn: genk