So sánh đồ họa Red Dead Redemption 2 trên Console và PC

Bom tấn được cộng đồng game thủ trên toàn thị trường quốc tế mong chờ đã lâu – Red Dead Redemption 2 sẽ được phát hành trong vòng 2 tuần nữa. Rockstar gần đây cũng đã tung ra một đoạn trailer “khoe” nền đồ họa chân thực đến từng chi tiết của Red Dead Redemption 2 khi nên nền tảng PC. Điều này khiến cộng đồng game thủ đặt ra câu hỏi: Red Dead Redemption 2 trên PC liệu có đẹp hơn trên PS4 Pro / Xbox One X hay không?

So sánh đồ họa Red Dead Redemption 2 trên Console và PC - Ảnh 1.

Thực sự đây là một câu hỏi cực kì khó để trả lời, vì ở thời điểm hôm nay Red Dead Redemption 2 chưa chính thức được phát hành trên PC. Tuy nhiên may mắn thay, một kênh Youtuber gần đây đã đăng tải video so sánh Red Dead Redemption 2 PC với Console qua chính trailer mà Rockstar đã tăng tải vào tuần trước. Đây là một cơ hội giúp cộng đồng game thủ có thể trả lời được câu hỏi: Red Dead Redemption 2 trên PC liệu có đẹp hơn trên PS4 Pro / Xbox One X hay không? Bạn đọc có thể xem video tại đây.

Mặc dù video chỉ dựa trên đoạn trailer mà Rockstar đã tăng tải vào tuần trước, tuy nhiên bạn có thể thấy được sự khác biệt của nền đồ họa Red Dead Redemption 2 PC so với Xbox One X. Mọi thứ trong đoạn trailer Red Dead Redemption 2 PC đều đẹp đẽ, nét và có chiều sâu hơn rất nhiều Red Dead Redemption 2 trên Xbox One X. Đặc biệt bạn có thể nhận ra là lớp phủ mờ mờ của Red Dead Redemption 2 trên Xbox One X hoàn toàn biến mất trên PC, mà thay vào đó là hình ảnh, đồ họa nét đến từng chi tiết.

So sánh đồ họa Red Dead Redemption 2 trên Console và PC - Ảnh 2.
So sánh đồ họa Red Dead Redemption 2 trên Console và PC - Ảnh 3.

Rockstar đã từng tuyên bố rằng phiên bản PC sẽ tăng khoảng cách tầm nhìn để giúp người chơi quan sát, ngắm cảnh tốt hơn. Ánh sáng chiếu xuống sẽ đẹp hơn, hiệu ứng che khuất môi trường thiên nhiên để cải thiện ánh sáng ngày và đêm cũng như tuyết sẽ thật hơn. Hơn nữa, nền đồ họa của Red Dead Redemption 2 PC sẽ được cải thiện hơn rất nhiều như đổ bóng sâu hơn, độ sắc nét cao hơn lên tới 4K, họa tiết đều được thể hiện chi tiết và tỉ mỉ hơn.

So sánh đồ họa Red Dead Redemption 2 trên Console và PC - Ảnh 4.
So sánh đồ họa Red Dead Redemption 2 trên Console và PC - Ảnh 5.

Thật không may, đây là cách duy nhất để so sánh sự khác nhau và giống nhau nền đồ họa Red Dead Redemption 2 PC với Console. Video này không so sánh từng khía cạnh của tựa game vì Red Dead Redemption 2 chưa chính thức được phát hành trên PC, cho nên cộng đồng game thủ hãy xem đây là video tham khảo mà thôi. Còn lời giải đáp cho câu hỏi thì chúng ta phải chờ thêm 2 tuần nữa, để Red Dead Redemption 2 chính thức được phát hành trên nền tảng PC.

Chỉ 1 click, nhận ngay game kinh dị đỉnh cao Layers of Fear, miễn phí 100%

Nguồn: GameK