Số lượng AirPods xuất xưởng tăng gấp đôi lên 60 triệu chiếc trong năm 2019, AirPods Pro thành công hơn kỳ vọng

Theo một báo cáo của Bloomberg, các lô hàng AirPods trên toàn thị trường quốc tế được dự kiến tăng gấp đôi lên 60 triệu chiếc trong năm 2019, so với năm 2018. Báo cáo trích dẫn một nguồn tin thân cận với Apple, và cũng là báo cáo hiếm hoi về doanh số bán hàng thực sự của những chiếc tai nghe AirPods.

Báo cáo cho biết sự tăng trưởng mạnh mẽ này là nhờ nhu cầu cao hơn kỳ vọng đối với tai nghe AirPods Pro mới ra mắt. Nhu cầu rất lớn khiến cho các đối tác cung ứng của Apple cũng phải tăng sản lượng.

Số lượng AirPods xuất xưởng tăng gấp đôi lên 60 triệu chiếc trong năm 2019, AirPods Pro thành công hơn kỳ vọng - Ảnh 1.

Chiếc tai nghe blutooth AirPods lần đầu tiên được Apple ra mắt vào tháng 12 năm 2016, kể từ đó AirPods đã thành công vượt xa kỳ vọng, khiến cho Apple cũng gặp vấn đề trong việc đảm bảo nguồn cung ứng.

Apple chưa từng tiết lộ doanh số bán hàng của những chiếc tai nghe blutooth này. Apple chỉ công bố doanh thu được gộp chung với các thiết bị đeo và phụ kiện khác, đem về 6,4 tỷ USD trong quý vừa qua.

Hồi tháng 10 vừa qua, Apple đã nâng cấp dòng tai nghe AirPods với phiên bản AirPods Pro, được tích hợp tính năng chống ồn chủ động, thay đổi thiết kế earbud và có giá bán khá cao là 249 USD.

Cũng theo một khảo sát mới đây, AirPods là món quà được nhiều người mong đợi nhất trong dịp nghỉ lễ hội cuối năm. Còn theo báo cáo của Counterpoint Research, Apple hoàn toàn thống trị thị trường tai nghe true wireless với 45% thị phần toàn cầu, xếp thứ 2 là Xiaomi cũng chỉ chiếm có 9%.

Tham khảo: 9to5mac

Consumer Reports: AirPods Pro có chữ tín âm thanh nâng cấp đáng kể, nhưng vẫn thua Galaxy Buds

Theo Trí Thức Trẻ

Link bài gốcCopy link

Nguồn: genk