Smartwatch mới của Xiaomi ‘bắt chước’ Apple Watch

Ảnh rò rỉ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy đồng hồ thông minh của Xiaomi có kết cấu tương đồng với thiết bị của Apple.

Theo Verge, smartwatch của Xiaomi có thể được giới thiệu vào 5/11. Thiết bị có màn hình vuông với các góc được bo tròn, cạnh phải có núm xoay tròn để điều hướng giống hệt Apple Watch.

Smartwatch của Xiaomi.

Smartwatch của Xiaomi.

Tuy vậy, mặt đồng hồ thông minh của Xiaomi được cho là trông dầy và các góc ít bo hơn so với Apple Watch Series 5 mới nhất. Dây đi kèm máy không có dạng trơn như sản phẩm của Apple mà có vân ngang. Một nguồn tin khác cho biết model này có thể được lấy tên là Mi Watch.

Mi Watch có thể tích hợp các kết nối như Wi-Fi, GPS, NFC và Bluetooth. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy thiết bị hỗ trợ eSim để gọi điện. Mẫu vi xử lý sử dụng trên Mi Watch được cho là Qualcomm Snapdragon Wear 3100. Máy có thể chạy nền tảng Wear OS của Google.

Đồng hồ của Xiaomi có thể có tên Mi Watch.

Đồng hồ của Xiaomi có thể có tên Mi Watch.

Huami, đối tác độc quyền đồng thời là nơi cung ứng thiết bị đeo thông minh duy nhất của Xiaomi, năm ngoái vừa ra một bản smartwatch có tên Amazfit giống hệt Apple Watch. Xiaomi cũng là cổ đông của Huami. Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ Huami có chịu trách nhiệm sản xuất mẫu Mi Watch mới hay không.

Việc ra sản phẩm “bắt chước” Apple đã được Xiaomi thực hiện nhiều năm. Hãng Trung Quốc từng ra tai nghe blutooth AirDots giống hệt AirPods, nền tảng sử dụng cho máy tính giống MacOS Mojave đặc biệt ở phần phông nền hình bãi cát có chức năng thay đổi màu sắc sắc, biểu tượng nhắn tin Mimoji giống Memoji của Apple… Thậm chí, CEO Lei Jun của Xiaomi cũng có kiểu mặc áo cao cổ màu đen giống nhà sáng lập Steve Jobs cùng lối giới thiệu sản phẩm đặc trưng của ông khi chừa yếu tố gây bất ngờ vào cuối buổi ra mắt.

Đức Trí


Nguồn:vnexpress