Smartwatch của Samsung được cập nhật tính năng mà Apple Watch mãi chưa có

Samsung vừa mới ra mắt tính năng Health Monitor, cho phép theo dõi huyết áp trên Galaxy Watch Active 2. Đặc điểm này đã được Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cấp phép vào tháng 4. Trước đó, Samsung cho biết tính năng đo huyết áp sẽ được cập nhật trong Q.3/2020, có vẻ như việc ra mắt đã diễn ra sớm hơn dự kiến.

Với tính năng đo huyết áp Health Monitor, chiếc đồng hồ Galaxy Watch Active 2 sẽ không hoạt động giống như một máy đo huyết áp truyền thống. Cảm biến quang học trên Galaxy Watch Active 2 thực tế cho thấy chỉ có thể đo được sự thay đổi về huyết áp, chứ không thể đo chính xác huyết áp của bạn là bao nhiêu.

Smartwatch của Samsung được cập nhật tính năng mà Apple Watch mãi chưa có - Ảnh 1.

Tuy nhiên, người dùng có thể dựa trên một chiếc máy đo huyết áp truyền thống để làm cơ sở. Từ đó, tính năng Health Monitor có thể phát hiện và cảnh báo khi huyết áp của bạn có sự bất thường. Chẳng hạn như người dùng có thể biết được nếu như huyết áp đột ngột tăng cao hơn hoặc giảm thấp hơn mức bình thường.

Samsung cho biết ứng dụng Health Monitor cũng sẽ hỗ trợ theo dõi cả điện tâm đồ ECG. Tuy nhiên, đặc điểm này sẽ được cập nhật sau, trong khoảng một vài tháng tới. Tính năng ECG đã được Apple ra mắt trên Apple Watch 4 vào năm 2018. Tuy nhiên cho tới bây giờ, những chiếc Apple Watch vẫn chưa có tính năng đo huyết áp.

Hiện tại, tính năng Health Monitor mới chỉ được ra mắt tại thị trường Hàn Quốc. Việc đưa đặc điểm này tới các thị trường quốc tế sẽ cần phải xin cấp phép đối với từng quốc gia, do đó Samsung vẫn chưa tiết lộ khi nào tính năng đo huyết áp mới đến được với người dùng trên toàn thị trường quốc tế.

Tham khảo: The Verge

Samsung sẽ thực hiện một bước cải lùi đáng thất vọng trên Galaxy Note 20

Nguồn: genk