Smartphone Xiaomi, Vivo, Oppo sắp có tính năng giống Apple AirDrop

Liên minh của 3 hãng điện thoại Trung Quốc có tên “Inter-Transfer” với các tiêu chí: nhanh, tiết kiệm năng lượng, không cần cài thêm ứng dụng và có thể hoạt động kiểu “một chạm”. Như vậy, dường như họ đang cạnh tranh với Apple AirDrop.

Liên minh của Xiaomi, Oppo và Vivo nhằm tạo ra tính năng giống với Apple AirDrop.
Liên minh của Xiaomi, Oppo và Vivo nhằm tạo ra tính năng giống với Apple AirDrop.

Theo chia sẻ của Xiaomi, công nghệ được sử dụng là sự kết hợp của 2 kết nối không dây phổ biến là Bluetooth và Wi-Fi, từ đó, cho phép truyền dữ liệu như ảnh, video, nhạc, tệp tin và thư mục với tốc độ lên tới 20 Mb/giây. Phiên bản beta của tính năng này sẽ được tung ra vào cuối tháng 8/2019.

Xiaomi không nói rõ về những điều kiện để sử dụng, nhưng rất có thể các sản phẩm đang chạy Xiaomi MIUI, Oppo ColorOS và Vivo FunTouchOS mới nhất sẽ được cập nhật tính năng trên. Mặc dù cùng liên minh, việc chuyển dữ liệu tốc độ cao có thể sẽ chỉ áp dụng trên các điện thoại của cùng một hãng.

Theo thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, Xiaomi, Oppo và Vivo chiếm hơn 24% thị phần điện thoại bán ra trong quý vừa qua trên toàn cầu. Nếu công nghệ này đi vào thực tế, sẽ có hàng triệu người được trải nghiệm tính năng chuyển file mới.

Trước đây, các hãng cũng đã MiDrop hoặc Oppo Share, tuy nhiên không được đánh giá cao bằng AirDrop của Apple.

Lưu Quý (theo TheNextWeb)

Nguồn: vnexpress