Mobile thông minh màn hình gập thứ hai của Huawei sắp tung ra

Mẫu điện thoại có tên Huawei Mate Xs sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau, với một số cải tiến về độ bền.

Theo Tổng giám đốc Huawei – Richard Yu, Huawei Mate Xs sẽ được giới thiệu tại triển lãm MWC 2019 tổ chức vào ngày 24 đến 27/2/2020 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Đây là phiên bản kế tiếp của Mate X, nhưng được cải tiến để có bản lề tốt hơn, màn hình bền hơn và được trang bị chip Kirin 990 5G mới nhất.

Huawei Mate X ra mắt từ đầu năm 2019. Ảnh: Mashable

Huawei Mate X ra mắt từ đầu năm 2019. Ảnh: Mashable

Không tiết lộ nhiều thông tin về mẫu máy mới, Richard Yu cũng cho rằng hãng có thể cải tiến nhiều điều với các mobile thông minh màn hình gập trong khoảng thời gian dài, và yếu tố trước tiên là trọng lượng. Các mobile thông minh màn hình gập của Huawei sẽ nhẹ hơn.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với báo chí Pháp, “sếp” Huawei cũng khẳng định công ty sẽ đưa đến thị trường châu Âu một mẫu máy màn hình gập và bán ra ngay trong quý đầu tiên của năm 2020. Vị này không chia sẻ cụ thể đó là mẫu máy nào nhưng nhiều chuyên gia nhận định có thể hãng sẽ bán tiếp mẫu Mate X. Đây là mẫu máy được Huawei ra mắt từ đầu năm 2019, nhưng bị trì hoãn nhiều lần và hiện chỉ bán tại thị trường Trung Quốc với số lượng hạn chế.

Mate X được giới thiệu vào tháng 2/2019 và được nhìn nhận là 1 trong những mẫu mobile thông minh màn hình gập đẹp nhất. Tuy nhiên, sản phẩm có giá khoảng 2.400 USD (khoảng 56 triệu đồng) này đã bị trì hoãn thời điểm lên kệ nhiều lần. Sau lùm xùm với Google về việc sử dụng hình thức dịch vụ của Google trên máy Huawei, sản phẩm này ngày càng gặp vấn đề hơn và mới bán trở lại tại thị trường Trung Quốc vào tháng 11 vừa qua.

Ngoài Huawei, nhiều hãng điện thoại cũng tham gia thị trường mobile thông minh màn hình gập, trong đó có Samsung với Galaxy Fold và Motorola với mẫu Razr mới.

Huawei cũng từng mang Mate X về Việt Nam hồi tháng 3, nhưng đến nay sản phẩm này vẫn chưa chính thức được chào bàn tại nước ta.

Lưu Quý

Bình chọn Tech AwardsNhận giải thưởng40 triệu đồng


Nguồn:vnexpress